Sang thăm tôi ở cữ, mẹ chồng đem theo vỏn vẹn cái túi xách cũ nhưng thấy thứ bên trong, tôi bật khóc nức nở

Tôi và mẹ chồng ôm nhau mà khóc tức tưởi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang lâm vào đường cùng rồi chị ơi. Vợ chồng sống với nhau hơn 1 năm nay, chồng tôi liên tục ăn chơi trác táng, tài sản tiêu tán hết cả. Tôi có bầu, anh ta còn ăn chơi mạnh bạo hơn với lý do tôi không đáp ứng được nhu cầu sinh lý. Bố chồng tôi mất sớm, mẹ chồng cũng tần tảo bán rau ngoài chợ kiếm tiền. Thế mà anh ta lại nhẫn tâm lấy hết số tiền vốn của mẹ đem đi ăn tiêu.

Giờ tôi sinh con và đang ở cữ tại nhà mẹ đẻ. Từ lúc sinh đến bây giờ là hơn nửa tháng, chồng không hề đoái hoài hay hỏi han mẹ con tôi thế nào. Hôm qua, mẹ chồng tôi đến thăm. Bà đem theo cái túi xách cũ, nhét vào tay tôi. Mở ra xem, tôi kinh ngạc khi thấy đó là hộp vàng cưới của mẹ từ hồi xưa, bà giữ cẩn thận đến bây giờ. Trong hộp là hai chiếc nhẫn vàng, sợi dây chuyền và chiếc lắc tay.

Mẹ chồng bế con gái tôi, thì thầm: "Bà nội chẳng còn tiền nữa, bố con phá hết rồi. Bà nội chỉ còn số vàng cưới này thôi. Giờ chiếc lắc vàng, bà nội cho con. Phần còn lại thì cho mẹ con để còn có đồng ra đồng vào mà sinh sống".

Tôi cay xè mắt, quàng tay ôm lấy mẹ chồng mà khóc. Bà cũng khóc. Bà xin lỗi vì không biết dạy con, để cuộc đời tôi khốn khổ vì một người chồng tồi tệ. Mẹ chồng về rồi, tôi vẫn còn đau lòng lắm. Nhìn số vàng nằm trên bàn, tôi càng xót xa hơn. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để chồng tôi thay đổi, biết thương vợ thương con, biết hiếu thảo với mẹ đây? Liệu tôi có sống cả đời được với một người chồng vô trách nhiệm thế này không? (Xin giấu tên)

Sang thăm tôi ở cữ, mẹ chồng đem theo vỏn vẹn cái túi xách cũ nhưng thấy thứ bên trong, tôi bật khóc nức nở - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn mới sinh con, thể xác và tinh thần đều đang trong giai đoạn nhạy cảm. Vì thế, bạn phải bình tĩnh, lạc quan đối diện vấn đề và giữ trạng thái tinh thần bình yên nhất có thể. Dù bạn có một người chồng vô trách nhiệm nhưng bù lại, bạn lại có một người mẹ chồng tuyệt vời. Tình cảm bà dành cho bạn chẳng khác gì máu mủ ruột thịt. Đây cũng là một điều may mắn trong cuộc đời người phụ nữ.

Về chồng bạn, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy một lần. Nếu anh ấy không đến thăm mẹ con bạn, bạn có thể nhắn tin, gọi điện. Cả hai cần đối diện với nhau và đưa ra quyết định cuối cùng cho cuộc hôn nhân đang diễn ra. Nếu chồng bạn không từ bỏ lối sống trác táng, thiếu trách nhiệm với gia đình và chính bản thân của anh ấy, bạn nên mạnh mẽ đưa ra quyết định của mình, dựa trên sự tư vấn, khuyên bảo của mọi người trong gia đình. Nếu anh ấy lựa chọn quay về với vợ con, bạn cần yêu cầu anh ấy biết hướng tới tương lai và toàn tâm toàn ý với gia đình.

Điều cần thiết nhất lúc này là bạn phải giữ gìn sức khỏe để còn chăm sóc cho con và bản thân mình. Khi con đã cứng cáp, bạn đi làm lại, chủ động về kinh tế thì mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều. Mạnh mẽ không chỉ cho chính bản thân bạn mà còn vì những người bạn thương yêu.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm