Đưa chị dâu 5 triệu mua sữa cho cháu, ngày hôm sau, chị ấy đem 10 triệu qua trả kèm một mảnh giấy khiến tôi tái mặt

Tôi không ngờ chị dâu lại là con người hẹp hòi, sẵn sàng trả thù người thân trong nhà như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chị dâu có mối quan hệ không mấy vui vẻ. Tính chị dâu ít nói, mặt lúc nào cũng lầm lì. Vì thế lúc chị ấy mới về làm dâu, tôi ghét chị ấy lắm. Sau này, vì nghĩ nhà có hai anh em nên tôi cũng hay lân la nói chuyện với chị dâu. Mục đích của tôi là muốn cải thiện mối quan hệ với chị ấy. Cuối tuần, mỗi lần về nhà chơi, tôi đều đem theo thức ăn ngon, quần áo đẹp cho cháu.

Hai tháng nay anh tôi thất nghiệp. Lương của chị dâu lại ít nên việc ăn uống của hai đứa nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Nhiều khi chị dâu chỉ nấu 2 bát mì tôm cho con ăn. Hai ngày trước, tôi cho chị ấy 5 triệu. Tôi dặn chị dâu mua đồ ăn ngon với mấy thùng sữa cho cháu. Chị ấy cảm ơn rối rít.

Thế mà sáng nay, chị ấy lại đem 10 triệu đến nhà tôi trả lại. Kèm với đó, chị ấy đưa tôi xem một thứ. Đó là ví tiền phụ của tôi. Tôi cũng đang tìm ví tiền này suốt 2 ngày nay. Chẳng là tôi có hai ví tiền, một là ví chính bỏ số tiền lớn trong nhà cùng các loại giấy tờ. Hai là ví tiền phụ, tôi bỏ ít tiền hơn nhưng có thêm vài mảnh giấy note ghi lại những khoản chi tiêu phát sinh. Trong đó có một tờ ghi: "Tiền ăn cho 2 cháu vì mẹ chúng nó bất tài". Mảnh giấy này tôi ghi lâu rồi nên không nhớ mà bỏ đi, không ngờ lại bị chị dâu đọc được.

Giờ chị dâu vin vào mảnh giấy đó để oán trách tôi. Tôi phải giải thích thế nào để chị dâu hiểu và thông cảm cho tâm trạng cách đây mấy năm của mình đây? (hongan...@gmail.com)

Cho chị dâu 5 triệu mua sữa cho cháu, ngày hôm sau, chị ấy đem 10 triệu qua trả kèm một thứ khiến tôi tái mặt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng hiện tại của bạn. Nhưng qua chuyện này, bạn nên rút bài học kinh nghiệm cho mình. Ghi chép lại các khoản chi tiêu không phải là điều xấu. Nhưng ghi lại kèm theo cảm xúc tiêu cực và để lung tung thì lại không hay, dễ dẫn tới những phiền phức về sau.

Bạn nên gặp chị dâu, xin lỗi và giải thích rõ ràng về thời điểm và lý do ghi mảnh giấy trên. Cũng như lý giải mục đích mình cố gắng trò chuyện với chị dâu và số tiền cho các cháu. Hãy khẳng định tâm ý chân thành của bạn. Bạn đã không còn ác cảm với chị ấy nữa và mong muốn gia đình hòa thuận, thấu hiểu, sẵn sàng giúp đỡ nhau. 

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm