Sáng "rộn ràng" mà tối đã "thở không ra hơi", Ốc Thanh Vân khiến ai nấy thương cảm khi chia sẻ thời gian biểu ngày đầu con đi học trở lại

Tào Nga, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ốc Thanh Vân dậy từ 6h sáng đưa con đi học rồi đến 15h30 đón con, từ sáng đến tối "thở không ra hơi" khiến ai nấy đồng cảm cảnh đông con.

Sau kỳ nghỉ dài vì dịch, 3 con của Ốc Thanh Vân đã chính thức đến trường tiếp tục việc học vào ngày 11/5. Cũng như mọi người, gia đình cô vui mừng khi mọi việc được trở lại bình thường như trước kia. Tuy nhiên, mới 1 ngày con đi học mà cô đã "thở không ra hơi".

Mới buổi sáng, Ốc Thanh Vân hân hoan chia sẻ: "Sung sướng quá. 6 giờ sáng cả nhà đã rộn ràng. Hai anh em tíu tít sửa soạn đến trường. Quá nhớ thầy cô, quá nhớ các bạn rồi. Hạnh phúc thật sự, niềm vui lấp lánh trong mắt các con. Bộ đồng phục thơm phức mới đẹp làm sao. 

Thế mới thấy, việc tưởng như quá quen thuộc này khi xa mới thấy quý giá nhường nào. Học 2 tuần đến 27/5 nghỉ hè. Ông lùn Cacao 1 tuần nữa mới đi học. Thế là lùn chỉ được học có 1 tuần thôi, chứ 2 đứa nghỉ 1 đứa học khó lắm nè".

Cả nhà vui mừng đưa nhau đi học.

Tuy nhiên, đến cuối ngày, Ốc Thanh Vân đã chia sẻ "thở không ra hơi vẫn không dám buông lơi". Theo bà mẹ 3 con tiết lộ, lịch trong 2 tuần tới của cô sẽ là: Sáng 6h dậy đưa con đi học, "làm gì thì làm" rồi đến 15h30 đón con (con về sớm vì không học ngoại khóa).

Ốc Thanh Vân "thở không ra hơi" với 3 con nhưng "không dám buông lơi".

"Ví dụ ngày hôm nay: Sáng sớm ba mẹ cùng đưa con đến trường - chạy về lo việc nhà - ba đi chợ cho quán và cho nhà - mẹ ra tiệm làm - mẹ đi lồng tiếng - xong mẹ về đón vừa kịp giờ.

Mẹ tắm rửa cho bầy con - ba chơi với Coca và Cacao - mẹ cho Cola chạy xe đạp với bà ngoại - cơm nước. Ba ra quán làm đến khuya - mẹ cho con ôn bài tiếng Anh/ tiếng Việt rồi thầy đến học tiếng Hàn.

Con đọc sách nếu thích/chơi trò chơi đồng bọn hoặc tự do tuỳ ý - uống sữa - đánh răng thay đồ đi ngủ - kể chuyện và mini game nữa rồi mới ngủ thật. 

Đó! Lịch chuồng tui đó. Nhà có vú em nên nhẹ bớt việc nhà và người này đỡ người kia một chút nhưng về cơ bản việc chăm sóc tụi nhỏ ba/mẹ phải luôn chủ động và nên thế. Sau đó sẽ trở lại nhịp y như gần 4 tháng qua".

Kèm theo dòng trạng thái là hình ảnh cô đang tắm cho 3 con. Trong khi KaLaKao chơi đùa trong bể bơi tràn đầy năng lượng thì mẹ Ốc trông rất bơ phờ. Cảnh tượng khiến nhiều người vừa thấy đáng yêu vừa đồng cảm với cô vì nhà đông con: "Chị Ốc đúng là SUPER MOM luôn"; "Một ngày của mẹ ỐC thật là vất vả nhưng cũng thiệt là vui"; "Nhìn mặt chị Ốc là biết nỗi khổ chăm con rồi"; "Nhà mình hai đứa còn muốn nín thở, nhà chị Vân 3 đứa chắc chạy đuối luôn".

Sáng "rộn ràng" mà tối đã "thở không ra hơi", Ốc Thanh Vân khiến ai nấy thương cảm khi chia sẻ thời gian biểu ngày đầu con đi học trở lại - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của Ốc Thanh Vân.

Gia đình Ốc Thanh Vân được xem là gia đình nghệ sĩ đông con nhất nhì showbiz Việt. Bận rộn với việc làm MC, diễn viên và kinh doanh nhưng cô vẫn muốn tự tay chăm chút cho các nhóc tì.

Cô cũng không ngại ngần chia sẻ cảnh con nghịch ngợm quậy tung nhà hay chuyện đi vệ sinh cũng không được yên vì con đứng ngoài chờ sẵn. Tuy nhiên, phía sau đó lại là niềm hạnh phúc của người mẹ khi các con chăm ngoan và nhiều lần có những hành động lịm tim dành cho mẹ. 

Sáng "rộn ràng" mà tối đã "thở không ra hơi", Ốc Thanh Vân khiến ai nấy thương cảm khi chia sẻ thời gian biểu ngày đầu con đi học trở lại - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm