Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến cả nhà răm rắp nghe theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy

An Nhiên,
Chia sẻ

Lời dặn dò ngắn gọn với từng gạch đầu dòng cho từng đứa con, Ốc Thanh Vân giao việc cụ thể cho 3 nhóc tì làm trước khi đi quay chương trình.

Bận rộn với công việc kinh doanh, MC, diễn viên nhưng Ốc Thanh Vân vẫn thu xếp việc nhà đâu vào đấy, chăm sóc ba con Xuân Lâm (Coca), Linh Đan (Cola), Vinh Hy  (Cacao) rất chu đáo. Các con không chỉ rất yêu mẹ mà còn rất biết tuân thủ những quy định mà mẹ đưa ra.

Mặc dù rất yêu thương và chiều chuộng con nhưng Ốc Thanh Vân cũng tỏ ra là một bà mẹ nghiêm và "cứng".

Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến con răm rắp làm theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy - Ảnh 1.

Ốc Thanh Vân gạch đầu dòng giao việc cho các con và chồng khi cô đi làm.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, Ốc cho biết, mặc dù cô đi làm nhưng vẫn phân công cho các con phải học gì, làm gì ở nhà. Đặc biệt, mẹ Ốc không quên nhắc các con không được chơi game. Lời nhắn gửi được nữ diễn viên sinh năm 1984 ghi trên một tờ giấy nhỏ, dán trên tường, trước khi rời nhà đi làm:

Hello các con! Mami đi quay

Làm bài tập tiếng Việt – tiếng Hàn. Ba đi lấy bài in tiếng Anh cho La.  Coca hoàn thành bài tiếng Anh.  Góc học tập phải gọn gàng.  Đồ chơi bầy vừa thôi. KO GAME

Ký tên: Mẹ Ốc dễ thương

Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến con răm rắp làm theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy - Ảnh 2.

Con gái Ốc Thanh Vân đang đọc lời dặn dò của mẹ.

Giao việc cho đàn con và cả chồng Trí Rùa xong, bà mẹ ba con còn "tự sướng" trên facebook: "Tui là Hội trưởng hội sắp xếp. Được cái cả chuồng ngoan ngoãn nghe lời. Đừng có cãi tui. Cãi xong phải làm theo cũng vậy à. Bà La thừa hưởng cái nết này 100% từ mẹ nó luôn, lúc nào cũng chi tiết, ghi ghi chép chép cả ngày. Nhà có tình tiết gì nó kể lại bằng hình hết".

Và quả đúng như vậy, nhìn kỹ trong tờ giấy nhắn nhủ của Ốc sẽ thấy xen kẽ là những dòng chữ của mẹ là nét chữ của cô con gái Cola: "Ok", "Dạ", "Mẹ ơi anh Hai không làm bài tập tiếng Hàn".

Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến con răm rắp làm theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy - Ảnh 3.

Con trai út thích để tóc dài, Ốc Thanh Vân tôn trọng ý thích của con.

Mặc dù nghiêm khắc với các con nhưng Ốc  Thanh Vân là một bà mẹ có quan điểm dạy con rất thoáng, tôn trọng sở thích của con. Ví dụ khi con trai Vinh Hy thích để tóc dài, trước những lời thắc mắc của mọi người, Ốc chỉ nhẹ nhàng giải thích rằng vì con trai thích thế nên cô tôn trọng.

Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến con răm rắp làm theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy - Ảnh 4.

Con gái Cola thích trang điểm, Ốc cũng cho con thỏa ý thích.

Trước đó, cô con gái Cola 7 tuổi cũng gây chú ý khi được mẹ Ốc khoe hình ảnh tự trang điểm. Nhiều người cho rằng Ốc không nên để con gái còn nhỏ trang điểm như vậy sẽ ảnh hưởng tới da bé.

Nhưng quan điểm của Ốc lại rất nhẹ nhàng và tích cực về chuyện đó, cô tôn trọng và cho con thỏa sức phát triển đam mê của mình. "Không có gì nghiêm trọng đâu em. Bé thích quẹt quẹt tí thôi rồi lại chùi mà. Đồ makeup cũng đồ tốt em ạ, không có để trên mặt lâu đâu. Chơi thôi mà!".

Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến con răm rắp làm theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của Ốc Thanh Vân - Trí Rùa.

Ốc cũng cho biết, con gái có đam mê lớn lên làm beauty blogger nên cho rằng việc thỉnh thoảng con "luyện tập" tay nghề một chút cũng không sao, miễn là sao đó rửa mặt sạch sẽ. Bởi cô biết nếu cấm cản con, con có thể sinh ra tật nói dối, lén lút làm sau lưng mẹ.

Ốc Thanh Vân bận đi làm nhưng vẫn khiến cả nhà răm rắp nghe theo mọi việc chỉ nhờ lời nhắn trên giấy - Ảnh 6.


Chia sẻ