BÀI GỐC Em dâu phát hiện trong tủ quần áo của mẹ chồng có hộp vàng, hai chúng tôi còn đang bàn cách giải quyết thì mẹ chồng bất ngờ nhìn thấy

Em dâu phát hiện trong tủ quần áo của mẹ chồng có hộp vàng, hai chúng tôi còn đang bàn cách giải quyết thì mẹ chồng bất ngờ nhìn thấy

Nhìn mẹ chồng, tôi sợ run người không biết phải thanh minh thế nào nữa.

1 Chia sẻ

Sang nhà mẹ chồng làm đám giỗ, trước mặt mọi người, bà đột nhiên đưa cho tôi 2 triệu rồi bật khóc khiến tôi hoảng hốt

Mẹ chồng vẫn đang tỏ vẻ đau khổ, buồn bã, đưa tay quệt nước mắt. Còn tôi thì chết đứng không biết phải nói hay làm gì.

Tôi và chồng ra ngoài thuê nhà sống riêng ngay sau đám cưới. Bố mẹ chồng vẫn còn khỏe mạnh, ông bà có thể tự chăm sóc cho nhau. Quan điểm của tôi vẫn là sống riêng cho thoải mái cả đôi bên.

Hôm vừa rồi bên nhà chồng có đám giỗ, anh em họ hàng nhà chồng tôi đều tề tựu đông đủ. Vợ chồng tôi đưa con về từ sớm để phụ mẹ chồng nấu nướng, dọn dẹp.

Buổi trưa, sau khi cơm nước xong xuôi, mọi người ngồi quây quần uống nước và trò chuyện. Trước mặt bao người, mẹ chồng đột nhiên đưa cho tôi 2 triệu rồi rơm rớm nước mắt thốt lên:

“Mẹ xin lỗi vì vay tiền các con mà mãi không trả được. Cũng vì mẹ không có chứ không phải mẹ cố tình ăn quỵt của hai đứa đâu. Đây mẹ trả cho con, con đừng trách mẹ nữa nhé!”.

Mọi ánh mắt đổ dồn về phía tôi. Mẹ chồng vẫn đang tỏ vẻ đau khổ, buồn bã, đưa tay quệt nước mắt. Còn tôi thì chết đứng không biết phải nói hay làm gì.

Sang nhà mẹ chồng làm đám giỗ, trước mặt mọi người, bà đột nhiên đưa cho tôi 2 triệu rồi bật khóc khiến tôi “chết đứng” - Ảnh 1.

Còn tôi thì chết đứng không biết phải nói hay làm gì. (Ảnh minh họa)

Hôm trước mẹ chồng gọi điện hỏi vay chồng tôi 3 triệu mua gì đó. Lúc ấy trong nhà tôi chỉ còn có 3 triệu tất cả, đủ cho vợ chồng, con cái chi tiêu đến lúc lĩnh lương. Tôi đứng bên cạnh chồng và nghe được nên bực bội nói xen vào điện thoại: “Nhà mình làm gì có tiền đâu anh… vay mà có thấy bao giờ trả...”.

Tôi biết câu nói ấy của mình là không nên, dù sao bà cũng là mẹ chồng. Nhưng quả thật tôi không thể chịu đựng hơn được nữa.

Vợ chồng tôi chưa dư dả gì, thậm chí còn phải tiết kiệm từng đồng. Thế nhưng mẹ chồng cứ dăm bữa lại gọi điện hỏi vay tiền con trai. Nói vay mà không bao giờ trả, khi vài trăm có khi đến vài triệu. Vấn đề là mẹ chồng tôi chỉ tiêu xài phung phí chứ không hề có công việc gì quan trọng hay thực sự cần thiết.

Cách lần hỏi vay 3 triệu ấy thì mẹ chồng tôi cũng vừa hỏi vay 2 triệu trước đó tầm chục ngày. Lương chồng tôi 12 triệu, đưa cho mẹ vài lần thì hết luôn cả tháng lương.

Hôm đó chồng tôi cũng bảo trong nhà hết tiền rồi, khi nào có sẽ đưa cho bà sau. Và mẹ chồng đã giận tôi, đợi đến đám giỗ mới trả đũa tôi một cách thâm sâu như thế.

Bà nói kiểu đó trước mặt bao người không khác gì dồn tôi vào thế bị động. Không tiện tranh cãi, vạch trần mẹ chồng nên tôi chỉ đành im lặng. Thế là vợ chồng tôi trở thành những đứa con bất hiếu, tiếc rẻ mẹ vài đồng bạc.

Nghĩ mà chán quá, lẽ nào vợ chồng tôi cứ mãi gánh tiếng oan này? Nếu bà còn tiếp tục hỏi vay tiền để dùng vào những mục đích không cần thiết thì tôi nên làm thế nào?

(thu.quynh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm