Người yêu bỗng dưng "mất tích" 1 ngày 1 đêm, em choáng nặng khi nghe anh nói lý do

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe anh nói lý do "mất tích" mà em chết lặng. Từ hôm đó, em rơi vào cảnh hoang mang và bối rối.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em đang rất buồn và hoang mang, không biết em là người ích kỷ hay người yêu đang có vấn đề. Bọn em đang rất vui vẻ và hạnh phúc thì anh nói con gái anh gọi điện. Chẳng là trước khi đến với em, anh đã từng ly hôn và có một cô con gái nhỏ. Em biết nhưng cũng không đào sâu chuyện quá khứ của anh.

Người yêu bỗng dưng "mất tích" một ngày một đêm, em choáng nặng khi nghe anh nói lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Con anh gọi, nói mẹ (vợ cũ anh) mổ ruột thừa mà không có ai chăm sóc. Em cũng đồng ý để cho anh đi chăm vợ cũ nửa ngày. Nhưng không ngờ anh lại "mất tích" hẳn 1 ngày 1 đêm. Sau đó, anh nói anh chỉ tới vì con gái nhớ ba. 

Rồi ngày hôm sau anh lại nói con gái nhờ anh ra chăm vợ cũ thêm 1 ngày 1 đêm nữa. Em đã buồn và khóc nhiều vì nghĩ anh vẫn còn tình cảm với vợ cũ. Giờ em đang rất mâu thuẫn vì em cũng sợ em là người ích kỷ nhưng cũng sợ anh còn tình cảm với vợ cũ. Em nên giải quyết chuyện tình cảm như thế nào đây? (Giấu tên)

Người yêu bỗng dưng "mất tích" một ngày một đêm, em choáng nặng khi nghe anh nói lý do - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em,

Khi em đã chấp nhận yêu một người đàn ông đã từng ly hôn thì em phải chuẩn bị tinh thần cho những rắc rối, phiền phức kèm theo. Em phải chuẩn bị tinh thần đón nhận và vượt qua những cảm xúc cá nhân vì những chuyện có liên quan đến gia đình cũ của anh ấy. Những cảm xúc rối bời, đắn đo, mâu thuẫn của em hiện giờ đều có thể hiểu và cảm thông được. Tuy nhiên, về lâu về dài thì đây không phải là điều tốt.

Để có thể biết được người yêu còn tình cảm với vợ cũ không, em nên quan sát cách anh nói chuyện về người cũ. Nếu xác định tương lai, em cần nói chuyện rõ ràng với người yêu để anh ấy tự nhận thức được bản thân cần phải giữ khoảng cách với vợ cũ. Chuyện cũ đã qua, em có thể không quan tâm đến nhưng tương lai nhất định không được để quá khứ xen vào và gây ảnh hưởng. Điều này phụ thuộc vào sự quyết đoán của em lẫn người yêu.

Về chuyện chăm sóc vợ cũ, nếu như em lo lắng, em có thể đến chăm sóc cô ấy cùng người yêu. Đó là một cách để em tự khẳng định "chủ quyền" với người yêu, vừa khiến anh ấy tự nhận thức được hành động của mình, đồng thời hạn chế những suy nghĩ không đúng xuất phát từ phía vợ cũ anh ấy. Thay vì suy nghĩ và lo sợ, em nên hành động nếu như em và người yêu xác định tương lai sẽ đến với nhau.

Quan trọng nhất chính là khả năng chuẩn bị tinh thần thật cứng rắn để đối diện và vượt qua những vấn đề sẽ phát sinh trong tương lai em nhé.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm