Salad gà chua cay ngon tuyệt

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Món salad đơn giản nhưng dễ ăn với gà mềm ngọt, cà rốt và dưa leo giòn giòn, man mát rất phù hợp với thực đơn tiệc mùa hè.

 

Nguyên liệu:

- 200g ức
- 1 củ cà rốt nhỏ
- ½ quả dưa chuột
- Hành lá
- Gừng, vài nhánh tỏi (tùy ý)
- 1 bông hoa hồi
- 1 thìa cafe ớt chưng. Chút muối.
 

Bước 1:

Đun sôi nước, cho ức vào luộc với vài lát gừng và hoa hồi. Gà chỉ đun sôi 3 phút, sau đó đun nhỏ lửa khoảng mười phút, thịt sẽ vừa ngon. Bạn vớt ra, chờ nguội thì xé sợi nhỏ. Không nên luộc  trong thời gian dài, thịt quá chín, kém ngọt hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món salad.

 

Bước 2:

Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột bỏ ruột thái sợi nhỏ rồi cho vào bát tô lớn cùng với thịt .

 

Bước 3:

Cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dấm trắng (nếu dùng nước cốt chanh thì bạn dùng với lượng giảm đi một nửa nhé.)

Bước 4:

Sau cùng cho 1 muỗng ớt chưng và vừng rang lên trên, nhớ là trước khi ăn mới trộn đều nhé!

Món salad đơn giản nhưng dễ ăn với mềm ngọt, cà rốt và dưa leo giòn giòn, man mát sẽ là món ăn kèm tuyệt vời khi nhà có khách.

 
Khi thưởng thức lại thơm thơm mùi vừng rang beo béo, ngậy ngậy càng khiến vị giác được kích thích hơn...
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ