Salad khoai tây kiểu mới vừa giòn vừa thơm

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Một món salad đơn giản, ngon giòn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi ăn lạnh lại thơm thơm mùi bạc hà man mát, đem lại cảm giác vô cùng dễ chịu cho cả vị giác và khứu giác.

 

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây.

- Vài lá bạc hà hoặc mùi tây thái sợi.

- Muối, đường, dấm trắng hoặc nước cốt chanh.

- Ớt xào.

 

Bước 1:

Khoai tây gọt vỏ. Ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo.

 

Bước 2:

Khoai thái lát mỏng.

 

Bước 3:

Sau đó thái chỉ và tiếp tục ngâm vào nước muối loãng. Vì ngâm nhiều lần nên bạn đừng pha nước muối quá mặn kẻo làm hỏng món salad nhé.

 

Bước 4:

Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước thì cho khoai tây vào chần sơ rồi vớt ra, trút vào một bát nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể cho bát nước vào trong ngăn mát tủ lạnh. Như thế sau khi chế biến, khoai sẽ vẫn giữ được độ giòn và mát.

 

Bước 5:

Cho khoai tây vào một bát tô lớn trộn đều với ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng đường; 1 muỗng cà phê dấm trắng hoặc nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt chưng và ít lá bạc hà thái sợi vào (nếu không có lá bạc hà bạn có thể thay thế bằng mùi tây cũng được nhé!)

 

Bước 6:

Bạn có thể trộn thêm với một chút tiêu cho thơm, xóc đều rồi cho salad ra đĩa.

Món salad khoai tây ngon, giòn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất hài hòa.
 

Vị giòn mát của những sợi khoai tây và lá bạc hà khi thưởng thức giúp tinh thần bạn được thư giãn. Rất phù hợp với thực đơn mùa hè đấy các mẹ ạ!
 
Chia sẻ