3 bước làm gỏi chua cay cực ngon từ cùi dưa hấu!

Thúy Lâm, ảnh: BSCC,
Chia sẻ

Cùi dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, giải khát và làm mát cơ thể nên món gỏi từ cùi dưa hấu vừa ngon miệng lại vừa mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn!

 
Nguyên liệu:
 
- Cùi dưa hấu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê mắm
- 1 muỗng cà phê ớt bằm.
- 1 muỗng cà phê dấm và 3 muỗng cà phê nước lọc
 

Bước 1:

Cùi dưa hấu gọt vỏ, rửa sạch bằng nước lọc, thái miếng, bào sợi nhỏ rồi cho vào bát lớn.
 

Bước 2:

Thêm chỗ muối, mắm, dấm và nước lọc ở phần nguyên liệu, trộn đều.
 
 

Bước 3:

Cuối cùng cho 1 muỗng ớt xay (hoặc ớt bằm) lên trên. Trước khi ăn thì trộn đều.

 Món ăn đơn giản, dễ làm mà thật nhiều lợi ích!
 
 
Mùa hè, khi ăn dưa hấu bạn đừng vứt bỏ phần cùi đi nữa nhé! Với cách này chúng ta có thể tận dụng hết cả phần cùi dưa hấu giòn, mát cho món gỏi chua cay thật dễ ăn để thêm vào thực đơn cho gia đình mình rồi đó!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ