Sài Gòn: Bánh xếp nước – mì xá xíu ở Bình Thạnh
Quán bán hủ tiếu mì – bánh xếp nước nấu theo kiểu người Hoa. Đặc biệt có món cari khá ngon (nhưng thường hết sớm).
Đây là một quán nhỏ nằm trên con đường Nơ Trang Long (Bình Thạnh, đoạn gần bệnh viện). Quán chuyên bán hủ tiếu mì nấu theo kiểu người Hoa với nhiều món quen thuộc như: hủ tiếu thịt bằm, mì xá xíu, bánh xếp nước (ăn giống hoành thánh)…
Bánh xếp nước ăn giống hoành thánh, cũng được gói lá bánh bọc ngoài viên thịt (có ít nấm mèo, ăn giòn giòn cũng lạ miệng). Nhưng bánh xếp nước nấu hơi lâu hơn các loại hủ tiếu hay mì khác nên thường bạn sẽ phải chờ. Bánh ở đây không được trần kỹ mà chỉ vừa chín tới, nên khi ăn sẽ thấy vỏ bánh còn hơi cứng chứ không mềm nhũn ra. Cái này thì sẽ có người thích nhưng có người không.
Mì xá xíu cũng là một món “hot” ở đây. Mì được nấu từ mì trứng làm thủ công theo kiểu người Hoa - vốn luôn được coi là loại mì ngon. Mì xá xíu cũng có giá 25k, bằng với bánh xếp.
Hủ tiếu thịt bằm ăn cũng khá ổn (dù hơi ít thịt vì giá chỉ 22k). Hủ tiếu mềm ăn ngon, nước dùng của quán chỉ đạt được mức tầm 7 điểm (dường như có hơi nhiều bột ngọt).
Quán bán theo dạng gia đình nên mấy cô phục vụ hơi chậm nhưng vẫn rất nhiệt tình, hiền lành. Đa số khách là khách quen lâu năm. Cô chủ quán thì có vẻ hơi khó tính, nhất định không chia sẻ về việc “quán mình đã bán được bao nhiêu lâu và bán từ mấy giờ đến mấy giờ?” (???).