BÀI GỐC Lúc đưa tờ đơn ly hôn, chồng đặt một chùm chìa khóa vào tay làm tôi không hiểu ý đồ của anh ấy

Lúc đưa tờ đơn ly hôn, chồng đặt một chùm chìa khóa vào tay làm tôi không hiểu ý đồ của anh ấy

Nếu tôi trì hoãn việc ly hôn thì người có lợi nhất sẽ là chồng.

4 Chia sẻ

Rút 2 triệu thanh toán viện phí cho mẹ đẻ, tôi choáng váng trước hành động của chồng

Trần Mai Thủy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mẹ thiếu 2 triệu tiền viện phí nên tôi rút ví ra trả nốt. Chồng tôi đứng ngay bên cạnh bất ngờ vung tay cho cái bạt tai khiến tôi loạng choạng.

Trước khi kết hôn, tôi không hề biết chồng mình lại là một người thiển cận, tính toán nhiều đến như thế. Lúc yêu, tôi thấy chuyện công bằng, minh bạch tiền nong là bình thường. Giờ đã là vợ chồng, ngay ngày đầu tiên chung sống anh đã nói thẳng mỗi tháng chỉ đưa tôi 2 triệu, chi tiêu thế nào tùy tôi. Anh nói chỉ ăn một bữa cơm nhà, chỉ có cuối tuần thì 3 bữa, tiền nhà không mất thì chừng ấy tiền là đủ, thậm chí còn thừa cho tôi tiêu vặt.

Tôi chỉ nghe, im lặng mà không nói gì. Tôi không muốn ngay trong ngày đầu tiên vợ chồng cãi nhau chỉ vì tiền. Nghĩ mà thấy chán quá, chồng tôi làm một tháng được 20 triệu. Anh cũng biết lương văn phòng của tôi chỉ được 7 triệu, vậy mà anh vẫn cứ tính toán chi li với tôi từng đồng.

Ngày nào tôi cũng phải kê khai chi tiết, rạch ròi tất cả những khoản mà đã chi cho anh biết. Hôm nào mà lỡ tiêu nhiều một chút là y như rằng anh càu nhàu tôi phung phí, không biết tiết kiệm. Anh còn bảo luôn tiêu quá đà thì tôi tự đi mà bù, mà nhiều nhặn gì đâu, có khi chỉ thêm 20 ngàn. Tôi chẳng muốn vợ chồng căng thẳng với nhau chỉ vì mấy đồng bạc lẻ nên cứ nhịn cho xong.

Ngay cả chuyện tôi mang thai, đến tiền khám thai, thuốc bổ, ăn uống thêm cái gì cũng phải tự bỏ ra. Anh bảo con là con chung nhưng tôi ăn vào miệng tôi, anh có biết con anh có cần hay không đâu mà anh phải bỏ trong khi tôi đi làm vất vả, ốm nghén nặng.

Hết chuyện này đến chuyện khác, mẹ tôi nhập viện phải mổ. Mẹ vợ ốm, anh đi vào tay không, hỏi thăm được dăm ba câu cho có. Tôi đã không nói gì thì thôi. Lúc thanh toán viện phí, mẹ thiếu 2 triệu nên tôi rút ví ra trả nốt. Chồng tôi đứng ngay bên cạnh bất ngờ vung tay cho cái bạt tai trời giáng khiến tôi loạng choạng. Tôi ngơ ngác không hiểu tại sao thì anh chỉ thẳng tay vào mặt mà quát: "Cô quyền gì mà lấy 2 triệu ra thanh toán viện phí, cô đã hỏi ý kiến tôi chưa?". Mẹ tôi còn đang đứng ở ngay đó. Bà cũng bất ngờ với cách hành xử của con rể.

Tôi chịu không được liền thẳng thừng với chồng rằng tôi lấy tiền của tôi chứ không phải tiền của anh, còn tuyên bố từ mai không thèm lấy 1 đồng của anh nữa. Chồng tôi cười khẩy, quay người bỏ đi luôn. Chỉ vì 2 triệu đồng mà anh đối xử với tôi tệ không tưởng. Anh không nể mặt tôi, coi thường mẹ tôi, cuộc hôn nhân này, tôi đang nghĩ mình có nên cố gắng tiếp tục nữa không đây?

                                                                                                           (Xin giấu tên)

https://afamily.vn/rut-2-trieu-thanh-toan-vien-phi-cho-me-de-toi-choang-vang-truoc-hanh-dong-cua-chong-20210927144721424.chn

Chia sẻ
Đọc thêm