Rối bời khi chị gái của người yêu nói ra sự thật

Một hôm chị H. - chị ruột người yêu gọi em sang văn phòng nói chuyện, bảo với em rằng nếu xác định yêu chơi bời thì tìm người khác...

Hỏi:

Chị Tâm An kính mến, 

Em năm nay 22 tuổi. Hiện nay em đang học tiếng Nhật để chuẩn bị cho việc du học vào tháng 4/2015 sắp tới. Trong thời gian học, em có quen và yêu một bạn nữ cùng lớp hơn em 2 tuổi. Ngày tháng trôi đi, tình yêu chúng em dành cho nhau ngày càng nhiều. Bọn em yêu sâu đậm nhưng trong sáng, tưởng chừng như đã tìm thấy hạnh phúc đích thực, thì bỗng xảy ra những sự kiện khiến em không ngờ tới.

Chị H., thư kí Giám đốc ở chỗ em là chị ruột của Ng. (tên bạn gái em). Một hôm chị H. gọi em sang văn phòng nói chuyện, bảo với em rằng nếu xác định yêu chơi bời thì tìm người khác, Ng. đã có "chồng" ở quê, 2 gia đình đã nói chuyện hứa hẹn cưới gả Ng. với con trai nhà họ, sinh năm 1988, hiện đang du học bên Nhật. Chuyện này theo như Ng. kể lại trước đó với em thì Ng. thường hay bất hòa với người yêu cũ, vả lại 2 người cũng ít khi gặp nhau, nên Ng. đã không còn tình cảm gì với người đó nữa. Nhưng anh ta vẫn cố chấp và thường xuyên quấy rầy Ng.

Trước đó Ng. là nhân viên lễ tân của 1 công ty du lịch ở Hà Nội. Anh ta thường xuyên phá rối và ghen tuông khiến Ng. từng phải xin nghỉ việc để yên ổn. Giờ đây, anh ta vẫn đang kiểm soát được Iphone của Ng. nên đã biết chuyện bọn em quen nhau. Anh ta gọi điện, nhắn tin cho Ng. để chửi bới, nói những lời lẽ rất thậm tệ. Anh ta cũng chửi em và gọi về gia đình Ng. khiến bố của Ng. bắt Ng. phải về quê không cho học nữa. 

Chị gái lớn của Ng. đã gọi cho em, nói về việc gia đình đã có hôn ước với người khác và yêu cầu em dừng mối quan hệ này lại, dù không ép phải lấy người kia nhưng sẽ không bao giờ đồng ý để Ng. đến với em vì em kém Ng. 2 tuổi, sợ rằng mai sau "vợ già hơn chồng rồi lại bỏ vợ, tính đàn ông khó đoán". Ng. kể lại rằng đã bị mắng chửi, thậm chí bị giật lấy điện thoại, xem hết tin nhắn, Zalo, Facebook. Bạn gái em mấy ngày nay đã khóc rất nhiều.

Rối bời khi chị gái của người yêu nói ra sự thật 1
 Em cũng không có quyền được can thiệp vào và không biết phải làm gì vào lúc này cả (Ảnh minh họa).

Ng. nói vẫn sẽ yêu em và không bao giờ từ bỏ, chỉ cần em không bỏ rơi cô ấy thì dù cô ấy không được đi Nhật nữa cũng sẽ ở nhà chờ em, và "thà chết chứ không chịu lấy người kia". Em đã thầm hứa sẽ hết lòng chung thủy với cô ấy dù biết mình đã vô tình gây ra chuyện động trời, làm cho gia đình Ng. bị "mất mặt" với làng xóm. Nhưng giờ đây bọn em đã yêu nhau quá nhiều và không thể chia tay. Ng. đã phải nói dối gia đình rằng đã chia tay em để em không bị liên lụy ảnh hưởng tới việc học. Em thương cô ấy nhiều lắm. Hiện tại em đang rất rối bời. Người yêu cũ của cô ấy nói sắp về nước để cuối năm nay làm lễ cưới. Nhưng với bản tính cộc cằn của anh ta, em rất lo lắng cho sự an toàn của Ng. Em cũng không có quyền được can thiệp vào và không biết phải làm gì vào lúc này cả. Thực sự em và cô ấy rất yêu nhau.

Xin chị hãy tư vấn giúp cho em. Em xin chân thành cảm ơn!
(HP)

Chị Tâm An trả lời:

Chào em!

Xin chia sẻ với em và Ng. về những khó khăn mà cả hai đang gặp. Quả thật là với tuổi của các em còn khá trẻ nhưng đang phải chịu những áp lực lớn từ phía gia đình đặc biệt là lời đe dọa từ phía bạn trai của cô ấy. Qua đó tôi cũng thấy được tình cảm và sự yêu thương lo lắng của cả hai dành cho nhau lớn đến mức nào khi em và cô ấy luôn sẵn sàng vì nhau mà chịu đựng và hy sinh mọi việc. 

Việc gia đình cô ấy phản đối các em yêu nhau vì lý do cô ấy hơn tuổi thì đây có lẽ không phải là điều quá nghiêm trọng bởi các em chỉ cần chứng minh qua thời gian tình yêu của các em trưởng thành hơn thì đó sẽ là lời giải thích tốt nhất. Còn quan trọng nhất là lúc này người bạn trai đính ước của Ng. đang có những hành vi đe dọa và thiếu tôn trọng gây ảnh hưởng đến tinh thần của Ng. Vì thế em cần trao đổi để Ng. nên báo cho người thân biết rõ chuyện này để mọi người có thêm sự giúp đỡ cho phù hợp, tránh tâm lý nể nhau hay giữ lời hứa dẫn đến việc ép hôn bạn gái của em.  

Tôi thấy giải pháp trì hoãn tạm thời của các em trong lúc này là cần thiết bởi điều đó sẽ làm giảm căng thẳng của hai bên, nhưng cả em và Ng. cũng cần xác định mọi điều, nhất là việc cả hai sẽ bàn bạc kế hoạch tương lai khi ở bên nhau. Hiện giờ cho dù gia đình ngăn cản nhưng tình yêu của các em lại được pháp luật ủng hộ hơn nữa Ng. đã 24 tuổi và cô ấy có quyền tự quyết định hạnh phúc cho mình. Còn với người bạn trai kia, Ng. nên tìm cách lưu giữ lại những lời đe dọa, tin nhắn hay các cuộc điện thoại để làm bằng chứng nếu cần thiết sẽ đưa anh ta ra cơ quan pháp luật. Em cứ bình tĩnh và cố gắng lên, sẽ có rất nhiều người đồng hành và ủng hộ các em. Mong rằng các em sẽ sớm vượt qua mọi chuyện.
Chia sẻ
Đọc thêm