Không còn yêu chồng, em trót mang thai với người đàn ông phụ bạc

Chị Tâm An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bây giờ em mang thai gần 7 tháng, anh đã bỏ rơi hai mẹ con em một cách phũ phàng.

Hỏi:

Chị Tâm An thân mến, 

Em năm nay 24 tuổi, đã có gia đình và một đứa con trai 5 tuổi. Hiện tại em và chồng không còn tình cảm như xưa nữa. Kể từ lúc em sinh con được 2 tuổi, em thì tối ngày buôn bán còn anh đi làm về là lao đầu vào chơi điện tử. Lúc đó vợ chồng em sống chung với ba mẹ chồng nên chuyện em và anh gây gổ một nhiều hơn. Rồi một thời gian hai vợ chồng em xin phép ra ngoài sống để em khuyên bảo xem anh có thể bỏ được những trò chơi đó không, nhưng anh vẫn vậy, không bỏ đuợc. Em chán nản nói hoài mà anh không nghe, em nhờ ba mẹ chồng can thiệp nhưng cũng vậy thôi. Đã có lần hai vợ chồng dẫn nhau ra tòa ly dị nhưng ba chồng em gọi điện về nhà nói chuyện rồi anh cũng thấy sợ nên đồng ý sẻ bỏ chơi, nhưng cuối cùng cũng chỉ được 3 ngày là anh lại chơi bình thường. Em tiếp tục nhắc nhở nhưng anh vẫn như vậy, từ đó tới bây giờ em bỏ mặc không nói gì thêm nữa, chỉ lo đi làm rồi lo cho con thôi.

Đang trong tình cảnh đó em đã tình cờ gặp anh - người mà bây giờ em đang yêu và rất yêu nhưng anh lại là người đã có gia đình. Anh là tài xế lái xe Bắc Nam, em đã gặp anh trong một lần về quê ăn giỗ, anh và em có cảm tình ngay lần gặp đầu tiên nhưng vì đều có gia đình nên em vẫn giữ khoảng cách với anh, và cũng giấu luôn chuyện em có gia đình. Lúc đầu, em chỉ xem anh như bạn bè nhưng anh thì không, anh tâm sự với em rất nhiều về gia đình anh, anh nói vợ anh đang đi lao động nước ngoài nên ở nhà chỉ có 2 bố con. Thấy anh cũng thật tình, em hay đi gặp anh để cho anh có người tâm sự. Đã nhiều lần anh nói yêu em nhưng em không đồng ý, nhưng rồi từng ngày cả 2 cứ nhắn tin qua lại càng nhiều khiến em yêu anh và có quan hệ với anh. 

Tuy không còn yêu thương chồng mình nữa nhưng em thấy có lỗi với chồng em rất nhiều, em đã khóc và rất hối hận, còn anh thì cứ xin lỗi em và hứa sẽ có trách nhiệm, sẽ không bao giờ làm như vậy nữa. Em lo lắng chồng em biết chuyện thì không biết phải cư xử như thế nào? Em đã cố gắng để yêu chồng nhưng vẫn không được chị ạ. Thấy chồng đi làm xa em còn mừng vì có thể gặp anh thoải mái. Bây giờ em đã có thai với anh, em không biết phải làm sao nữa. Em vừa sợ, vừa nhớ anh. 

Em đã theo anh về quê của anh chơi, nhưng một sự thật phũ phàng đã xảy ra: anh nói vợ anh đã về nước lâu rồi và mới sinh con, lúc đó cái thai trong bụng em được hơn 2 tháng. Em hỏi tại sao anh lại dối em chuyện như vậy thì anh nói sợ biết chuyện, em sẽ buồn hơn. Bây giờ em mang thai gần 7 tháng, anh đã bỏ rơi hai mẹ con em một cách phũ phàng. Em không ngờ anh lại đối xử tàn nhẫn với em như vậy, em muốn quên con người phụ bạc đó nhưng em không thể làm được chị ơi, em rất nhớ anh và còn yêu anh rất nhiều, em toàn khóc và đợi anh gọi điện nhưng một tin nhắn cũng không có. Em tính đợi chồng về sẽ nói ly dị chứ không thể chịu đựng nổi nữa, em chỉ mong anh ấy quay lại với mẹ con em thôi. Em rất nhớ anh ấy, làm sao để anh ấy quay về với em đây? 

(T.H, TP. HCM)

Không còn yêu chồng, em trót mang thai với người đàn ông phụ bạc 1
Em không ngờ anh lại đối xử tàn nhẫn với em như vậy, em muốn quên con người phụ bạc đó nhưng em không thể làm được (Ảnh minh họa).

Chị Tâm An trả lời:

Em thân mến!

Chị hiểu phần nào những dằn vặt của em và cả những lo lắng khi em đang mang thai được 7 tháng. Đây là thời điểm em cần có người thân bên cạnh để vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này, nhưng tiếc rằng người đàn ông kia đã rời bỏ em. Nhưng bình tâm lại, em có nghĩ rằng chính thái độ của anh ta lại là câu trả lời tốt nhất cho em hay không? Bởi nếu anh ta vẫn giấu giếm em, vẫn tốt bụng với em thì liệu mối quan hệ này sẽ dùng dằng cho đến bao giờ?

Có thể khi em quá buồn bã và mất đi niềm tin yêu, sự kỳ vọng vào chồng mình nên em đã tìm đến người đàn ông khác để chia sẻ. Nhưng đó là cách giải quyết khá tiêu cực bởi nó sẽ không những không thể mang lại cho em hạnh phúc mà còn đem lại nhiều rắc rối khi em đã biết họ có vợ rồi nhưng vẫn đến với họ. Thực tế, em đau buồn khi anh ta giấu em nhưng em có thấy rằng chính em cũng lừa dối họ không? Đó là điều công bằng khi cả hai sẵn sàng giấu giếm quá khứ để đến với nhau, có điều đến lúc có thai thì em là người đau khổ hơn cả. 

Cho đến lúc này em không thể làm cách nào để anh ấy quay trở lại với em mà hãy tính toán khả năng sinh em bé trong hoàn cảnh ra sao, nhờ ai chăm sóc để sức khỏe của cả mẹ và con đều ổn. Thái độ của anh ta là câu trả lời rõ ràng nhất cho vấn đề của em rồi, có thể vì em bất ngờ nên em sẽ thấy đau khổ và còn nhớ anh ấy, nhưng em cần tập thói quen sống chung với việc không có anh ấy ở bên cạnh nữa thay vì việc mong chờ trong vô vọng như hiện nay.

Còn với chồng em, khi biết chuyện có thể anh ấy cũng sẽ bị sốc, nên em cần chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu nhất xảy ra là các em sẽ ra tòa ly dị. Em nên tìm đến người thân hoặc bạn bè, những người em tin cậy để nhận được sự giúp đỡ cần thiết cho mẹ con em, em nhé!

Chúc em mọi điều tốt lành!

Chia sẻ
Đọc thêm