Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: Giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu?

Theo quảng cáo thì phao lọc này có khả năng của 1 “lỗ đen vũ trụ”, hay nói cách khác là hút sạch tới 90% sợi bông, lông tóc bám vào quần áo.

So với giặt tay, việc làm sạch quần áo bằng máy giặt luôn được yêu thích hơn nhờ tính tiện lợi và nhanh chóng. 

Thế nhưng, nếu lỡ tay bỏ chung đồ bông, đồ len vào giặt chung cùng các loại quần áo khác (đặc biệt là đồ tối màu) thì chắc chắn chị em sẽ phải hối hận ngay sau đó. Xơ vải, sợi bông hoặc sợi chỉ, lông tóc có thể dễ dàng bám lên quần áo. Muốn loại bỏ sạch, chị em chỉ còn cách cặm cụi ngồi “nhặt” hoặc sử dụng băng dính. 

Tuy vậy, ở đâu có cái khó thì ở đó có… dân buôn. Trên các trang TMĐT ngày nay, chị em có thể bắt gặp khá nhiều gian hàng cung cấp sản phẩm phao lọc “rác” mini dành cho máy giặt. “Rác” ở đây chủ yếu bao gồm sợi bông, xơ vải, lông tóc. Theo quảng cáo của các shop online, phao lọc có thể lọc tới 90% cặn trong máy giặt, trả lại cho bạn những bộ quần áo sạch bong. 

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 2.

Quảng cáo về phao lọc mini dành cho máy giặt của 1 shop online

Chúng tôi cũng đã mua thử sản phẩm này về dùng để trải nghiệm cảm giác không còn phải còng lưng “nhặt” xơ vải, sợi bông là như thế nào. 

Giá rẻ, kích cỡ nhỏ gọn và cách sử dụng rất đơn giản

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 3.

Chúng tôi đặt mua phao lọc mini với giá 20.000đ (nếu bạn order từ nước ngoài về, mức giá chỉ còn từ 9.600 - 12.000 đ/chiếc nhưng thời gian chờ sẽ khá lâu, khoảng từ 7-15 ngày).

Sản phẩm có kích thước nhỏ xinh, nằm gọn trong lòng bàn tay. Phần cánh hoa bằng xốp bên trên sẽ giúp phao nổi trên mặt nước, bên dưới là 1 túi lưới dạng phễu để lọc rác.

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 4.

Túi lọc có thể gỡ ra dễ dàng như thế này.

Cách sử dụng túi khá đơn giản: bạn chỉ cần thả phao lọc cùng quần áo vào máy giặt, lưu ý để phao lọc lên trên cùng. Sau đó khởi động máy giặt như bình thường, các loại rác sẽ tự động chui vào lưới lọc.

2 lần trải nghiệm “lọc rác” thực tế với phao lọc mini dành cho máy giặt

Để kiểm tra khả năng “hút rác” của chiếc phao lọc này, chúng tôi đã chuẩn bị 1 chiếc quần đen bị dính sợi bông. Ngoài ra, chúng tôi còn thả thêm một vài mẩu bông y tế, dây buộc tóc và 1 sợi chỉ cho phong phú. 

Ở lần thử đầu tiên, chúng tôi chọn mực nước 17L với lượng quần áo rất ít, chỉ khoảng 3-4 cái.

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, kết quả trả về là một con số 0 tròn trĩnh. Có thể là vì lượng nước quá ít nên phao lọc chưa thể thu được rác như mong đợi. 

Vì vậy, chúng tôi đã thử thêm lần thứ 2 với mực nước 57L, số lượng quần áo ở lần này cũng nhiều hơn.

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 7.

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 8.

Phao lọc nổi dễ dàng trên mặt nước dù lực xoay rất mạnh.

Sau 45 phút, chúng tôi đã nhận được một kết quả khả quan hơn nhiều. Phao lọc đã thu được 1 lượng kha khá bông và 2-3 mẩu cặn trong máy giặt. Chiếc quần đen dính sợi bông ban đầu cũng đã sạch bong. 

Review nhanh phao lọc siêu nhỏ cho máy giặt: giá rẻ, dễ dùng nhưng hiệu quả thực sự đến đâu? - Ảnh 9.

Bông và cặn máy giặt đọng lại dưới đáy túi lưới

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lượng rác mà phao lọc thu được, chúng tôi không tìm thấy sợi chỉ và dây buộc tóc. Lượng bông cũng có vẻ hao hụt đi nhiều. Hóa ra, phao lọc chỉ thu gom được cặn nhỏ và các sợi bông mảnh mà thôi. Chúng tôi đã tìm thấy các mẩu bông y tế và sợi chỉ lẫn với tất (vớ). Còn 2 sợi dây buộc tóc vẫn nằm yên vị dưới đáy lồng giặt. 

Dây buộc tóc vẫn yên vị dưới đáy lồng giặt, còn bông y tế và sợi chỉ thì vẫn bám trên tất (vớ).

Nhưng dẫu sao thì chúng tôi cũng khá hài lòng khi chiếc quần đen đã được loại bỏ sạch sợi bông. Còn với dây buộc tóc, sợi chỉ hay miếng bông y tế, chúng tôi có thể tự loại bỏ nhanh chóng bằng tay. 

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy sản phẩm này có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Giá rẻ.

  • Nhỏ gọn, dễ sử dụng và có thể tái sử dụng nhiều lần.

  • Hiệu quả lọc khá tốt đối với các loại sợi nhỏ.

Nhược điểm:

  • Không phù hợp với các loại rác lớn.

Kết luận: Với mức giá chỉ 20.000 VNĐ và thậm chí là thấp hơn, phao lọc mini dành cho máy giặt hỗ trợ khá tốt cho cho công cuộc loại bỏ xơ và bông vải trên quần áo. Bạn cũng có thể sử dụng từ 2-3 cái/lần để gia tăng hiệu quả lọc nếu lượng quần áo quá nhiều. Hy vọng sắp tới, các nhà sản xuất sẽ nâng cấp sản phẩm để có thể áp dụng với các loại rác lớn hơn.


Chia sẻ
Đọc thêm