Review nhanh túi zip silicon đựng thực phẩm: Lách được mọi không gian, “cân” cả lò vi sóng
Một chiếc tủ lạnh ních đầy thực phẩm có lẽ là khung cảnh không còn xa lạ gì với mỗi gia đình dịp Tết. Lý do nhà nhà tích trữ thức ăn nhiều như vậy một phần là để đỡ mất công đi chợ, phần khác là để chuẩn bị sẵn đón khách dịp đầu xuân.
Tuy nhiên, không gian trong tủ lạnh có hạn mà những chiếc nồi hay hộp thủy tinh lại quá cồng kềnh, choán chỗ, có chăng chỉ để dư ra những khe hẹp “đánh đố” bà nội trợ.
Nếu như khách đến biếu thêm cân thịt sạch, vài ba mớ rau hữu cơ nhà trồng thì chị em sẽ phải đau đầu vì “tủ lạnh làm gì còn chỗ mà để”.
Nhưng sự thật là nếu tinh ý, chị em vẫn có thể tận dụng những khe hẹp “đánh đố” kia để lưu trữ thực phẩm. Một chiếc túi zip silicon với khả năng uốn dẻo tùy ý sẽ giúp chị em hoàn thành thử thách này một cách dễ dàng.
Sản phẩm túi zip silicon mới xuất hiện trong thời gian gần đây và được quảng cáo với nhiều ưu điểm vượt trội so với hộp đựng thủy tinh.
Theo giới thiệu của các shop online, túi được làm bằng chất liệu silicon mềm dẻo, siêu nhẹ, không có mùi lạ, an toàn khi đựng thực phẩm và có thể sử dụng trong lò vi sóng, lò nướng. Sản phẩm có giá bán dao động từ 50.000 - 112.000 đồng.
Chúng tôi đã mua một chiếc về dùng thử trước khi quyết định xem có nên đưa nó vào must-have-list hay không.
Dung tích lớn, đóng kín nước và dễ dàng len lỏi từng ngóc ngách trong tủ lạnh
Chúng tôi chọn mua mẫu túi dung tích 1.000ml (ngoài ra còn có loại 1.500ml), kích cỡ 17,5x23cm. Túi rất nhẹ, mềm dẻo và dễ dàng uốn cong tùy ý. Ban đầu, túi có mùi nhựa hơi nồng nhưng sau khi rửa với nước rửa bát thì đã không còn mùi khó chịu.
Đóng vào và mở ra dễ dàng
Nhờ chất liệu silicon mềm dẻo, chị em có thể gấp hoặc cuộn túi lại để “lách” vào những khe hẹp, tận dụng tối đa không gian trong tủ lạnh.
Khả năng chịu nhiệt tốt, “cân” cả lò vi sóng
Ngoài khả năng “luồn lách mọi ngõ ngách”, túi zip silicon còn được quảng cáo là chịu nhiệt tốt, thậm chí có thể sử dụng trong lò vi sóng. Chúng tôi đã thực hiện 2 cuộc thử nghiệm nhỏ để kiểm tra khả năng này.
Đầu tiên là thử nghiệm đựng đồ nóng. Chúng tôi đã đổ nước sôi vào túi và không thấy có một sự biến dạng hay mùi lạ nào xuất hiện.
Tuy nhiên, do túi không có kết cấu vững chắc như hộp thông thường nên khi đổ nước sôi, chúng tôi phải dùng tay để giữ túi. Nếu không cẩn thận, rất có thể đôi tay của chúng tôi sẽ được thanh tẩy bằng nước sôi.
Túi sẽ nóng lên nhanh chóng ngay sau đó. Khi nhấc túi lên, bạn nên cầm ở phần thanh nhựa hai bên đáy để tránh bị bỏng.
Ở lần thử nghiệm thứ 2, chúng tôi cho thức ăn vào túi và quay trong lò vi sóng với nhiệt độ trung bình cao, thời gian quay là 1 phút. Trước khi quay, chúng tôi đã bỏ phần thanh nhựa ra ngoài để đảm bảo nó không bị nung chảy.
Sau 1 phút, chúng tôi nhận được thành quả khá ổn.
Phần dầu mỡ từ thịt chảy xuống đáy túi.
Vệ sinh dễ dàng bằng phương pháp đặc biệt
Sau màn thử nghiệm với lò vi sóng, chiếc túi zip silicon của chúng tôi đã dính đầy dầu mỡ, đặc biệt là ở phần đáy. Thiết kế 2 khe hẹp dưới đáy khiến chúng tôi ban đầu khá bỡ ngỡ vì không biết phải vệ sinh bằng cách nào. Hóa ra, cách giải quyết đơn giản hơn chúng tôi nghĩ nhiều.
Bạn chỉ cần cho một chút nước + nước rửa bát vào trong túi rồi lắc đều. Ở những chỗ dầu mỡ bám chặt, bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ từ bên ngoài để vết bẩn bong ra.
Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy sản phẩm này có những ưu nhược điểm như sau:
Ưu điểm:
Gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, thân thiện với môi trường
Dùng được trong lò vi sóng, dễ cọ rửa
Nhược điểm:
Bất tiện khi đựng và đổ canh nóng
Kết luận: Với những chị em đang “đau đầu” tìm chỗ chứa đồ trong tủ lạnh thì túi zip silicon chính là một sản phẩm “cứu cánh” khá đáng thử. Tuy nhiên, chị em nên hạn chế dùng túi đựng canh nóng để đảm bảo an toàn khi rót ra/đổ vào.
Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.