Review thanh xà phòng giặt quần áo nội địa Nhật: Giá chỉ 30 nghìn mà giặt sạch cả vết màu nước cứng đầu trong nháy mắt, bột giặt thường "không có cửa"

YVan, ảnh: Cú Vọ, video: Cấn Hưng - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt

Giá chưa tới 30.000 đồng, thanh xà phòng này đích thị là món đồ rất đáng mua cho những gia đình luôn có trẻ nhỏ hiếu động, vui chơi không lo vết bẩn.

Vẫn biết trẻ vui chơi ngại gì vết bẩn. Nhưng trẻ con không ngại vết đất cát, đồ ăn chứ các bà mẹ thì ngại. Bởi quần áo lấm các vết bẩn cứng đầu này thường không dễ giặt sạch.

Dù dùng nước giặt nổi tiếng, nước giặt đặc trị thì bạn cũng cần ngâm riêng khoảng 15-30 phút, vò mạnh hoặc dùng bàn chải chà thật lâu thì mới may ra sạch được.

Ấy vậy mà cục xà phòng Super Clean Sope của Nhật lại khiến chúng tôi bất ngờ vì khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

Quan trọng là bạn không phải ngâm hay vò, chà xát kỳ công mà vết bẩn cũng đã sạch rồi.

Sản phẩm này có vẻ ngoài trông khá kỳ cục - hình hộp chữ nhật dài, trông như một cục đất màu các em bé vẫn hay chơi vậy. Sản phẩm có kích cỡ 4 × 3 × 13,5cm.

Review thanh xà phòng giặt quần áo nội địa Nhật: Giặt sạch cả vết màu nước cứng đầu trong nháy mắt, bột giặt thường  "không có cửa" - Ảnh 3.

Cục xà phòng cứng, khi rơi xuống đất phát ra âm thanh cộp cộp. Chúng tôi mua sản phẩm này với giá gần 30.000 đồng/thanh 100g.

Review thanh xà phòng giặt quần áo nội địa Nhật: Giặt sạch cả vết màu nước cứng đầu trong nháy mắt, bột giặt thường  "không có cửa" - Ảnh 4.

Bên ngoài toàn tiếng Nhật thế này. Sản phẩm có mùi ngái nhẹ, không khó chịu. Chúng tôi có thể sử dụng tay không để giặt quần áo mà không bị rát, khô tay.

Bài kiểm tra với tương cà, màu vẽ và cổ áo ố vàng lâu năm

Ba vết bẩn cứng đầu tăng dần theo mức độ mà chúng tôi dùng để thử thách cục xà phòng này bao gồm: vết tương cà, vết màu vẽ acrylic và vết cổ áo ố vàng lâu năm.

Video thử thách cục xà bông nội địa Nhật và nước giặt thông thường với các loại vết bẩn cứng đầu thường gặp.

Review thanh xà phòng giặt quần áo nội địa Nhật: Giặt sạch cả vết màu nước cứng đầu trong nháy mắt, bột giặt thường  "không có cửa" - Ảnh 6.

Vết tương cà, màu acrylic khô được làm bẩn, để khô ở hai ống tay của một chiếc áo sơ mi để so sánh thanh xà phòng với nước giặt thông thường.

Với hai loại vết bẩn đầu tiên - tương và và màu vẽ, chúng tôi cùng so sánh với một loại nước giặt phổ biến khác để xem, sản phẩm nào làm sạch tốt hơn. Với cùng vết bẩn, chất liệu vải và cách làm sạch, nước giặt truyền thống làm sạch tương cà, nhưng bó tay với vết màu acrylic đóng cứng trên vải cotton.

Với bên dùng nước giặt, vết tương cà đã sạch, nhưng màu vẽ thì phai đi không đáng kể.

Ngược lại, một cách bất ngờ, xà phòng miếng làm sạch cả tương cà và khoảng 99% vết màu acrylic trong nháy mắt. Thậm chí, chúng tôi chưa cần ngâm khoảng 15-30 phút để chất làm sạch ngấm vào vết bẩn, mà chỉ mất tổng cộng khoảng 3 phút vò nhẹ, là các vết bẩn đã biến mất nhanh chóng.

Còn với bên dùng thanh xà phòng Nhật, cả hai vết bẩn đều sạch 99%.

Review thanh xà phòng giặt quần áo nội địa Nhật: Giặt sạch cả vết màu nước cứng đầu trong nháy mắt, bột giặt thường  "không có cửa" - Ảnh 9.

Nhìn lại hình ảnh bên dùng nước giặt (trái) và bên dùng xà phòng (phải) để thấy sự khác biệt.

Review thanh xà phòng giặt quần áo nội địa Nhật: Giặt sạch cả vết màu nước cứng đầu trong nháy mắt, bột giặt thường  "không có cửa" - Ảnh 10.

Sản phẩm tạo bọt nhẹ nhàng, không có mùi hăng, dễ giặt sạch nên thân thiện hơn với da tay so với các loại nước tẩy khác.

Với bài test vết ố vàng cổ áo lâu năm, ngay cả khi được ngâm trong 20 phút và vò kỹ càng thì thanh xà phòng Nhật Bản này không có tác dụng. Có thể vết ố này quá lâu nên sản phẩm này phải bó tay, chỉ có nước tẩy may ra mới mang lại sắc trắng trẻo tinh tươm ban đầu cho chiếc áo này.

Với vết ố vàng lâu năm của áo sơ mi, thanh xà phòng này không phát huy tác dụng.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá thanh xà phòng làm sạch nội địa Nhật Bản này có những ưu khuyết điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Giá cả phải chăng.

- Kết quả tốt ngoài mong đợi: làm sạch vết đồ ăn, vết màu nước đóng khô nhanh trong nháy mắt.

- Cách sử dụng dễ dàng, không làm hại da tay.

Khuyết điểm:

- Hàng nội địa Nhật bán xách tay, hơi khó mua.

- Bó tay với những vết bẩn quá lâu.

Tổng kết: NÊN MUA. Chấm 9/10 điểm, đặc biệt hợp với gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm, dính đồ ăn lên quần áo.

Chia sẻ
Đọc thêm