Cùng nghe 3 bà nội trợ review máy sấy quần áo để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn

NuNu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Biết được những thông tin hữu ích này, đảm bảo chị em khỏi lo lắng, phân vân khi mua các sản phẩm máy sấy quần áo cho những ngày thời tiết nồm ẩm thế này.

1. Máy sấy cửa trước Electrolux EDV6552

Theo chị Thu Hiền (Hà Nội) cho biết, từ ngày sử dụng chiếc máy sấy quần áo, chị cảm thấy như tìm thấy chân ái của cuộc đời. Vì theo chị Hiền cho biết, sử dụng máy sấy ổn hơn phơi phóng rất nhiều. Vừa đỡ bụi bặm, ban công thông thoáng. Điều này rất phù hợp với các gia đình nhà phố.

Với máy sấy cửa trước  Electrolux EDV6552 thì các loại áo sơ mi hoặc đồ dễ nhàu vẫn phải là lại, còn nhìn chung các loại quần áo khác là ổn. Đơn cử như áo sơ mi của chị và ông xã sau khi sử dụng máy sấy cũng không cần là lại.

Trời nồm ẩm: Cùng nghe 3 bà nội trợ review máy sấy quần áo để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn  - Ảnh 2.

Nhà chị Hiền không dùng nước xả mà chỉ dùng nước giặt mùi rất nhẹ kèm thêm 2 tờ giấy thơm dành cho sấy quần áo. Máy có chế độ sấy thường, sấy nhẹ cho vải mỏng, đồ trẻ em... Thêm nữa là chị cũng không thấy tốn điện, chỉ tăng thêm 100k/tháng dù nhà chị Hiền hầu như ngày nào cũng sử dụng

Chị Thu Hiền cho biết, theo kinh nghiệm của chị, máy sấy chỉ nên sử dụng với những loại quần áo cũ. Với những món đồ mới mua về, chị em vẫn nên giặt tay rồi phơi để tránh tình trạng co lại, hỏng không mặc được. Ngoài ra, nhiệt độ sấy cao nên chăn ga có chun hoặc đường bo cho vào sấy cũng sẽ bị co.

Để tránh quần áo không bị co thì chị em cũng đừng sấy kĩ quá. Nên căn thời gian sấy vừa khô lấy ra trước khoảng 10 phút là chuẩn nhất. Máy sấy cũng không tỏa nhiều nhiệt nên chị em có thể thoải mái bố trí ở mọi góc trong nhà. 

Ngoài ra, tuỳ theo nhiều hay ít quần áo mà chị em đặt thời gian cho phù hợp. Chỉ cần dùng vài lần là có thể quen và tự ước lượng được ngay.

Máy Electrolux EDV6552 có kích thước khá lớn, bằng với một chiếc máy giặt thông thường và có giá bán trên thị trường là 6,5 triệu.

Vểnh tai vào nghe các bà nội trợ review máy sấy quần áo, sản phẩm mà hội chị em cứ rả rích với nhau trong những ngày nồm ẩm này - Ảnh 6.

2. Máy sấy quần áo LG DR80BW 

Trời nồm ẩm: Cùng nghe 3 bà nội trợ review máy sấy quần áo để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn  - Ảnh 4.

Là một người bận rộn, chị Thanh Lam (Hà Nội) luôn sở hữu cho mình những món đồ công nghệ để giảm thiểu sức lao động của phụ nữ trong vấn đề dọn dẹp nhà cửa. Và một chiếc máy sấy quần áo trong những ngày nồm ẩm là không thể thiếu đối với gia đình chị.

Gia đình chị có 2 người lớn, một em bé nên tốc độ thay quần áo có thể nói là chóng mặt. Trước khi có máy sấy quần áo, gia đình chị thường phải phơi tới 6 dây đầy ắp do 4-5 ngày quần áo còn chưa khô. Đến khi rút xuống quần áo vẫn ẩm mà mùi khá hắc nên cả hai vợ chồng đều thống nhất sẽ mua máy sấy quần áo cho cả gia đình.

Theo chị Thanh Lam, chị dùng chiếc máy sấy quần áo LG DR80BW cũng đã được một thời gian. Đây là chiếc máy sấy quần áo theo hình thức ngưng tụ. Về hình thức, chiếc máy cũng khá đơn giản, dễ sử dụng. Lồng sấy của máy khá rộng, có khay sấy giày. Có đèn bên trong lồng sấy và có thể bật cả khi máy đang hoạt động. Máy có thể sấy tối đa là 8kg.

Chế độ hút bụi của máy khá tốt. Quần áo sau khi sấy rất mềm, khô và không có hiện tượng nhăn nhúm.

Tuy nhiên, dòng máy này có nhược điểm là hơi ồn. Nếu những chị em nào thích sử dụng dòng máy êm ru không tiếng động thì em này có lẽ chưa phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, thời gian sấy lại khá nhanh so với những sản phẩm máy sấy tương tự. Như đồ cotton nhà chị Lam sấy chỉ mất 1,5 tiếng và đồ sợi tổng hợp là 50 phút.

Chế độ hút vải cũng khá tốt. Khi sấy xong phần khay hút bụi lúc nào cũng đầy ắp. Quần áo sau khi sấy cũng không hề nhăn, mà rất mềm, khô. Chị Thanh Lam cho biết, máy sấy quần áo cực thích hợp cho những gia đình nào đang có em bé. Quần áo bé nhanh khô lại hạn chế được bụi và vi khuẩn.

Máy sấy quần áo LG DR80BW hiện được bán trên thị trường là 14,9 triệu.

Trời nồm ẩm: Cùng nghe 3 bà nội trợ review máy sấy quần áo để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn  - Ảnh 6.

3. Máy sấy quần áo Candy CS C8LF-S 

Chị Dương Quỳnh (Sài Gòn) cũng đã dùng chiếc máy sấy quần áo Candy CS C8LF-S dạng ngưng tụ 8kg được 2 năm. Theo chị Quỳnh chất lượng máy rất ổn. Sấy nhanh, quần áo khô mềm chứ không khô cứng như vẫn phơi ngoài trời như trước. 

Máy sấy quần áo Candy CS C8LF-S được bảo hành 2 năm. Theo chị Quỳnh, chị em nên để ý bình ngưng tụ của máy. Sử dụng nhiều thì bộ phận này rất dễ bị nứt. Chị em nên nhớ để ý đổi trước khi hết hạn bảo hành là được.

Trời nồm ẩm: Cùng nghe 3 bà nội trợ review máy sấy quần áo để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn  - Ảnh 7.

Cục hút bụi bên dưới là bộ phận chị em nên để tâm nhất khi sử dụng máy sấy quần áo.

Thêm nữa, nên để ý vệ sinh cục hút bụi bên dưới. Lúc đầu mới sử dụng chị Quỳnh chỉ nhấc mỗi khay bụi ở trên mỗi khi giặt nên mỗi lần sấy đều mất từ 3-4 giờ. Sau này mới phát hiện cả cân bụi vải bị tắc nghẽn ở bên dưới. Khi vệ sinh xong thì máy lại dùng nhanh, khô như mới.

Theo chị Quỳnh, dòng máy này có hai loại là thông hơi và ngưng tụ. Tuy nhiên, về chế độ thì máy thông hơi nhiều hơn nhưng lại khá ồn. Nếu chị em nào ở chung cư thì nên sử dụng máy ngưng tụ, còn ở nhà riêng mặt đất thì có thể sử dụng máy thông hơi và để trên sân thượng cho đỡ tiếng ồn.

Giá bán trên thị trường của máy Candy CS C8LF-S là 6,8 triệu.

Trời nồm ẩm: Cùng nghe 3 bà nội trợ review máy sấy quần áo để biết đâu là sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn  - Ảnh 8.

Lưu ý:

Máy sấy quần áo sau 1 thời gian sẽ bẩn, chị em nhớ vệ sinh 1 tháng 1 lần. Máy sẽ rất sạch và chạy êm.

Có hai loại sấy trên thị trường là sấy nhiệt và sấy điều hoà. Chị em nên mua sấy điều hoà, để tránh nhăn và hại quần áo.

Theo nhiều chị em khuyên: Trừ khi nhà chật không thể bố trí 2 máy thì mới nên mua máy giặt 2in1 (tức là máy giặt có bao gồm chế độ sấy), còn nếu không mua rời hai máy sẽ tiện hơn. Vì máy giặt có chế độ sấy mỗi một mẻ cả giặt sấy rất tốn thời gian (khoảng 6-7 tiếng). Khi nào nhiều quần áo mà chị em lại phải chia màu trắng, màu đen, màu xanh đỏ sẽ giặt không kịp. Còn tách riêng thì khi lượng quần áo nhiều, chị em có thể phơi những loại quần áo mỏng, cái nào dày gom 1 mẻ sấy 90-120 phút sẽ nhanh hơn nhiều.

Ngoài ra, chị em nên mua máy sấy có chế độ Eco có thể tiết kiệm điện tối đa. Tuy nhiên, chế độ Eco thường sẽ đẩy thời gian lên khá lâu. Thấp nhất cũng tốn khoảng 3 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm