Review máy rửa bát từ chị em nội trợ: Một bước ngoặt mới trong việc sử dụng các thiết bị hiện đại, đã đến lúc nên buông lỏng bản thân trước gánh nặng việc nhà

Sử dụng máy rửa bát cũng một thời gian dài, các bà nội trợ này sẽ giúp chị em biết tường tận ưu, nhược điểm cụ thể để có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Máy rửa bát hiện nay là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường và được rất nhiều chị em quan tâm. Không chỉ là trợ thủ đắc lực trong công việc nội trợ giúp các chị em phụ nữ mà chiếc máy rửa bát còn giúp diệt khuẩn và làm sạch bát đĩa hơn so với cách rửa bằng tay.

Tuy nhiên, giá thành của chiếc máy rửa bát còn ở mức cao so với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt nên các chị em còn khá phân vân trong việc xuống tiền. Để giúp các chị em có thêm hiểu biết cũng như thông tin cân nhắc chính xác hơn trong việc mua sản phẩm này, cùng nghe 3 bà nội trợ review các mẫu máy rửa bát của gia đình để xem quyết định như thế nào là hợp lý.

Máy rửa bát Bosch Model SMS46MI05E

Review có tâm: Hội chị em nội trợ dốc sức tư vấn máy rửa bát, các mẹ đang có ý định mua không nên bỏ qua thông tin hữu ích này - Ảnh 2.

Chị Hạnh, một bà nội trợ tại Hà Nội sở hữu chiếc máy rửa bát Boss Model SMS46MI05E seri 4. Dòng máy này được sản xuất tại Đức, bảo hành 3 năm. Chi phí tính cả lắp đặt gia đình chị phải trả là 20 triệu đồng.

Gia đình chị Hạnh lựa chọn dòng máy rửa bát độc lập vì ngại khoản cắt sửa tủ để cho vừa với máy. Theo chị Hạnh cho biết, máy rửa bát chỉ tốn kém ở khoản đầu tư ban đầu, còn để chạy máy sử dụng thì chi phí lại không đáng kể.

Chị em vào mà nghe các bà nội trợ review máy rửa bát, cả 5/5 người đều khuyên nên sử dụng - Ảnh 1.

Chiếc máy rửa bát Bosch Model SMS46MI05E của gia đình chị Hạnh.

Dòng máy rửa bát nhà chị Hạnh đang sử dụng có sẵn lọc rác 3 lớp, chị em nếu lười khoản tráng bát trước khi cho vào máy rửa bát thì chỉ việc bỏ thức ăn thừa đi rồi cho thẳng vào máy. Rửa bát xong nhấc chặn rác vứt đi giống như khi rửa bát bằng tay là xong.

Theo chị Hạnh, từ ngày có máy rửa mát, chị tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm việc nhà. Các loại đồ dùng tẩy rửa từ khay lò nướng, miếng hút mùi bếp, nồi niêu, xoong chảo (trừ chảo chống dính), rổ rá, dao thớt, đồ chơi của em bé chị đều cho vào máy rửa bát làm sạch. Rửa xong bát đĩa khô cong thơm tho lại còn được diệt khuẩn. Ngoài ra, chế độ bảo hành của máy cũng tốt, khoản chăm sóc khách hàng khá chi tiết và tận tâm.

Review có tâm: Hội chị em nội trợ dốc sức tư vấn máy rửa bát, các mẹ đang có ý định mua không nên bỏ qua thông tin hữu ích này - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vì là dòng máy thấp nên có ít chế độ ưu việt, lượng nước sử dụng cũng nhiều hơn so với seri 6 hay seri 8. Ngoài ra, lúc mới mua máy rửa bát về, chị cũng hơi mất công sức xếp cho thẳng hàng, ngay ngắn, phân loại cụ thể rõ ràng. Nhưng chỉ từ 1-2 tuần là chị có thể xếp thành thạo, tốn từ 5-7 phút là xong.

Máy rửa bát tốn khá nhiều thời gian, rửa một mẻ bát từ 1 tiếng đến gần 2 tiếng đồng hồ tùy chế độ lựa chọn. Tuy nhiên, bát rửa xong sạch hơn rửa tay rất nhiều. Chị em chỉ việc để nguyên bát đĩa trong máy, đợi nguội rồi úp vào tủ là xong.

Máy rửa bát Electrolux ESF6010BW

Review có tâm: Hội chị em nội trợ dốc sức tư vấn máy rửa bát, các mẹ đang có ý định mua không nên bỏ qua thông tin hữu ích này - Ảnh 3.

Đây là dòng máy rửa bát tầm trung, với giá là 8 triệu đồng (tính cả chi phí lặp đặt). Đây cũng là sản phẩm máy rửa bát mà gia đình chị Linh Đỗ đang sử dụng vì khá phù hợp với điều kiện kinh tế của cặp vợ chồng trẻ.

Theo chị Linh cho biết, dòng máy này của Electrolux khá nhỏ, phù hợp gia đình đang đi thuê nhà như vợ chồng chị. Thiết kế của máy cũng làm chị khá ưng ý vì lớp vỏ ngoài màu trắng được làm bằng hợp kim thép mang lại cảm giác khá sang trọng. Dòng máy này có thẻ lắp độc lập hoặc âm tủ đều được.

Review có tâm: Hội chị em nội trợ dốc sức tư vấn máy rửa bát, các mẹ đang có ý định mua không nên bỏ qua thông tin hữu ích này - Ảnh 6.

Sau khi sử dụng một thời gian, chị Linh cảm thấy máy rửa rất sạch, khô và diệt khuẩn. Dung tích chiếc máy nhà chị có thể xếp được 8 bộ bát đĩa với 6 chương trình rửa tự động (từ chén đĩa cho đến nồi, nêu, xoong, chảo). Vì gia đình chỉ có hai vợ chồng và 1 con nhỏ nên chị thường để hai bữa mới rửa một lần vẫn cảm thấy khá thoải mái.

Tiết kiệm nước tốt hơn so với việc rửa bằng tay, mỗi lần máy rửa bát chạy tốn khoảng 6,1 lít. Có chế độ rửa thời gian ngắn khá linh hoạt. Ngoài ra, máy còn có chế độ khóa an toàn với trẻ em, các tính năng chống tràn và rò rỉ nước, tự làm sạch bộ lọc hệ thống. Khi hoạt động máy cũng chạy khá êm.

Review có tâm: Hội chị em nội trợ dốc sức tư vấn máy rửa bát, các mẹ đang có ý định mua không nên bỏ qua thông tin hữu ích này - Ảnh 7.

Tuy nhiên, theo chị Linh Đỗ cho biết, để sử dụng được máy rửa bát, chị cũng phải bỏ tiền mua thêm các đồ tẩy rửa theo máy, toàn bộ bát đũa nồi chảo hộp cốc cũng phải chọn loại dùng được trong máy vì nhiệt độ rửa là tương đối cao. Ngoài ra, máy cũng không rửa được những vết thức ăn bị bám chặt và bị khô. Nên chị thường phải cọ qua hết những vết bẩn này mới xếp vào rửa được. Điều này khá tốn thời gian và công sức của chị.

Máy rửa bát Panasonic TR5

Máy rửa bát của gia đình chị Tào Thu.

Đây là máy rửa bát của Nhật dạng compact được chị Tào Thu mua để sử dụng trong gia đình. Chiếc máy rửa bát dạng để bàn khá xinh, tiết kiệm diện tích và phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình chị Thu (bao gồm 2 người lớn 1 nhỏ).

Chiếc máy rửa bát có thể làm sạch được tối đa 12 cái bát con, 3 hộp đựng thực phẩm, 6 cái đĩa và 3 cái bát tô các size, thìa dĩa dao kéo đũa. Còn nếu chỉ rửa một bữa ăn của gia đình, phần dư chỗ chị Thu thường đặt cả cốc uống nước và nồi chảo lùn size 20cm đổ lại. Theo chị Thu cho biết, miễn chị em có thể nhét được vào là máy có thể rửa được.

Review có tâm: Hội chị em nội trợ dốc sức tư vấn máy rửa bát, các mẹ đang có ý định mua không nên bỏ qua thông tin hữu ích này - Ảnh 9.

Máy này có chế độ rửa nhanh, rửa tiêu chuẩn và rửa cực bẩn - kết hợp với chế độ nước nóng 80 độ C và sấy khô. Tùy bát nhiều ít, sạch bẩn mà chọn chế độ cho phù hợp. Cá nhân chị Thu thấy máy rửa sạch, kiểm chứng với đĩa ăn bánh chưng. Thi thoảng chị xếp không khéo thì nước đọng ở phía dưới bát tô chứ bên trong vẫn được rửa sạch sẽ.

Từ ngày có máy rửa bát này, ăn cơm xong gia đình chỉ mất từ 5-10 phút dọn bát, bỏ rác, cho vào máy rồi lau bếp lau bàn. Nồi to nấu xong có thể tranh thủ rửa luôn. Thời gian còn lại, chị để dành chơi với con, máy rửa xong lúc nào thì xong, lúc nào rảnh chị chỉ việc úp vào tủ. Cảm thấy nhàn thân hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số chi phí để vận hành 1 chiếc máy rửa bát của gia đình để các chị em tham khảo:

Phụ kiện tẩy rửa đi kèm:

Muối: 1.2 kg giá 70K. 6 tháng hết 1.2 kg. Chi phí 12k/ tháng.

Bột rửa: 1.2 kg giá 160K. 6 tháng hết 0.6 kg. Chi phí 13K/tháng.

Nước bóng: 500 ml/chai, giá 70K. 6 tháng hết 400ml. Chi phí 10K/ tháng.

Tổng chi phí phụ kiện này: 35K/tháng. Vì máy rửa bát chỉ sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng nên các chị em không thể tránh được việc mất tiền mua các loại sản phẩm này.

Lượng tiêu thụ điện:

Điện: 0.66 kWh/lần chạy. Một tháng hết 20 kWh. Giá điện ví dụ 2K/kWh. Chi phí một tháng hết 40K.

Nước: 9.5 lít/lần chạy. Một tháng hết 285 lít, tương đương 0.3 mét khối (m3). Giá nước lấy 6K VND/m3. Chi phí một tháng hết 2K VND.

Tổng kết chi phí điện nước: 42K/tháng.

Tổng chi phí cho máy rửa bát/tháng = (1) + (2) = 77K/ tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm