Cuộc loạn giá sản phẩm bếp từ Munchen: Chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng khiến người tiêu dùng hoang mang

Cùng một mã sản phẩm là bếp từ Munchen được nhập khẩu từ Đức nhưng mỗi nơi lại bán một giá khác nhau, thậm chí là chênh lệch tới cả chục triệu đồng.

Bếp từ Munchen là dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Đức. Loại bếp này rất được các bà nội trợ yêu thích và là xu hướng sử dụng để nấu nướng trong nhà bếp trong vài năm trở lại đây. 

Theo khảo sát, trên thị trường giá bếp Munchen đang được bán với giá trung bình từ 15 - 25 triệu/sản phẩm. Tuy nhiên, tìm hiểu một vài địa chỉ bán bếp từ Munchen không khó để phát hiện, người tiêu dùng đang đứng trước một "ma trận" về thông tin, giá cả và xuất xứ của nhãn hàng này.

Tìm kiếm mua bếp từ Munchen không hề khó. Bạn chỉ việc lên Google gõ từ khóa "bếp từ Munchen" là ra tới hàng trăm nghìn kết quả. 

Các địa chỉ bán bếp từ Munchen chủ yếu là các website đồ điện tử, địa chỉ online hoặc các sàn thương mại điện tử. 

Bếp từ Munchen được các địa chỉ này giới thiệu như là "luồng gió mới tới từ nước Đức", "một tuyệt phẩm dành cho nhà bếp hiện đại" hay khẳng định đây là sản phẩm cao cấp chính hãng của Đức.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 2.

Bếp từ của hãng Munchen đang rất được các bà nội trợ yêu thích và là xu hướng sử dụng để nấu nướng trong nhà bếp trong vài năm trở lại đây.

Theo tìm hiểu, bếp từ Munchen hiện mới chỉ được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty CP JD Việt Nam. Tuy nhiên, đại diện công ty CP JD Việt Nam lại cho biết, hiện tại chưa hợp tác với các đại lý bên ngoài để bán sản phẩm này.

Nguồn gốc xuất xứ đã là dấu hỏi lớn, đến giá thành sản phẩm của bếp từ Munchen lại chênh lệch đến chóng mặt người tiêu dùng. Cụ thể, với cùng một mã hàng là bếp từ Munchen GM292 thì các cửa hàng lại bán mỗi nơi một giá khác nhau.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 3.

Một địa chỉ bán bếp từ Munchen GM292 với giá 12,4 triệu.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 4.

Một địa chỉ khác lại bán chênh lệch hơn 1,2 triệu.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 5.

Và tới địa chỉ này đã chênh lệch tới 5 triệu đồng.

Theo chị Nguyễn Huyền (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị có mua một sản phẩm bếp từ Munchen của một đại lý nằm tại đường Láng gần nhà. Tin tưởng vì cửa hàng cũng khá lớn, lại được nhân viên tư vấn khá nhiệt tình về loại bếp từ Munchen GM292. Vừa có giá thành phải chăng, lại nhiều tiện ích. 

Chị Huyền yên tâm mua sản phẩm này với giá là 17,2 triệu đồng và được tặng thêm một bộ nồi cao cấp nhập khẩu của Đức hoặc máy hút mùi cho nhà bếp trị giá 4 triệu. Tuy nhiên, sau khi được người thân mách nước kiểm tra mã vạch sản phẩm chị tá hỏa khi không kiểm tra ra nguồn gốc chiếc bếp từ Munchen mà mình đã mua từ đại lý này.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 6.

Chị Huyền tá hỏa sau khi check mã vạch sản phẩm nhưng lại không ra kết quả.

Không chỉ chị Huyền, chị Minh Thư tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội cũng gặp hoàn cảnh dở khóc dở cười khi đi mua bếp từ Munchen GM8999. Là người có tính cẩn thận, trước khi mua chị Thư đã khảo sát giá ở một vài địa chỉ và giật mình khi thấy mức giá bán của sản phẩm này chênh lệch nhau quá cao.

Cụ thể, khi hỏi giá sản phẩm tại một showroom trên đường Xuân La (Tây Hồ) chị Thư được thông báo sản phẩm đang được bán với giá 26,6 triệu. Tuy nhiên, lướt trên địa chỉ sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee lại thấy đang “giảm sốc” khi niêm yết là 25,9 triệu đồng bán ra là 20,4 triệu đồng. 

Ngạc nhiên hơn, cùng mã hàng này tại showroom trên đường Láng lại có giá hơn 10 triệu đồng, nơi khác lại bán chỉ 9 triệu, thậm chí có cửa hàng lại có giá chỉ hơn 8 triệu đồng.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 7.

Một cửa hàng đang niêm yết giá bán của bếp từ Munchen GM8999 là 8,7 triệu đồng.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 8.

Một địa chỉ khác lại là 14,7 triệu đồng.

Cuối năm, bếp từ Munchen loạn giá, chênh lệch nhau tới cả chục triệu đồng - Ảnh 9.

Sang tới địa chỉ này đã lên tới 20,4 triệu đồng, chênh lệch tới gần 12 triệu đồng/sản phẩm giống nhau.

Bên cạnh giảm giá sâu, các cửa hàng còn đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn người tiêu dùng như mua trả góp lãi suất thấp, tặng voucher và hoàn tiền lên đến 3 triệu đồng; hoặc có nơi thì tặng máy hút mùi gần 5 triệu đồng, tặng bộ nồi trị giá 3 triệu,... 

Về bảo hành, bếp sẽ được đổi mới trong tháng đầu tiên nếu gặp lỗi và 3 năm được bảo hành miễn phí. Tất cả các showroom, đại lý đều cam kết bán hàng chính hãng, có giấy chứng nhận xuất xứ và bảo hành đầy đủ.

Tuy nhiên, kiểm tra thì tất cả các phần mềm hoặc website về mã vạch uy tín đều báo các con số này không tồn tại.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm