Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn

Thu Thảo. Ảnh: Leon , Theo Helino

Hồi đó, nhà còn nghèo, đêm 30 cả gia đình 4 người cùng cưỡi xe máy đi xem pháo hoa. Lúc ấy tuy thiếu thốn nhưng lại ngập tràn tình thân.

2018 là một năm thành công của quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi. Với 2 bộ phim chiếu rạp là Kế hoạch đổi chồng và Tháng năm rực rỡ, Hoàng Yến Chibi dần trở thành cái tên "nhẵn mặt" với khán giả màn ảnh rộng.

Cũng nhờ vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Yến Chibi mới thu về hàng loạt giải thưởng danh giá. Cô gái trẻ 24 tuổi không khỏi vui mừng khi bộc bạch đây chính là thời điểm cô khẳng định bản thân, đồng thời đánh bật những hoài nghi rằng: Hoàng Yến Chibi chỉ có vẻ ngoài, tất cả những gì cô có được đều là nhờ may mắn!

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 1.

Oan ức quá khi nói tôi mới 24 tuổi mà mua được 6 căn nhà!


Nhìn lại hành trình của năm 2018, Hoàng Yến Chibi thấy có điểu gì chưa hài lòng không?

2018 quả là năm có quá nhiều niềm vui với tôi. Sau vai Hiểu Phương trong Tháng năm rực rỡ, tôi nhận về nhiều hợp đồng công việc hơn. Rồi đến cuối năm, tên tôi lại được gọi ở các lễ trao giải thưởng phim ảnh lớn, đó không phải là sự tự hào đơn thuần nữa, nó giống như sự biết ơn, trân trọng.

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 2.

Từ sau khi tham gia chương trình Học viện ngôi sao rồi từng bước gia nhập showbiz Việt, tôi đã nếm trải đủ mọi thăng trầm. Mọi người không tưởng tượng được rằng ngày mới vào Sài Gòn lập nghiệp, mẹ con tôi sống khổ sở thế nào đâu. Đó là chuỗi ngày chui rúc trong căn phòng trọ nhỏ xíu, rồi mẹ con cùng đèo nhau trên xe máy để đến các phim trường ghi hình. Cả ngày dài làm việc, 2 mẹ con chỉ có tầm 60.000 đồng cho tiền ăn, tất cả những khoản chi tiêu khác đều bị cắt hết. Vậy mà người ta vẫn đồn là tôi giàu lắm, vì nhìn vẻ ngoài thấy cứ nhí nhảnh, trẻ trung nên ai cũng lầm tưởng rằng gia đình tôi thuộc hàng khá giả, chẳng bao giờ lo thiếu thốn.

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 3.

Sự thật là phải vất vả, đổ nhiều mồ hôi, nước mắt và công sức mới đi lên được như bây giờ. Tôi biết mình chưa là gì cả, nhưng ít nhất, tôi cũng cảm thấy hãnh diện vì chứng minh được rằng Hoàng Yến Chibi không hề ăn may. Nhiều người vẫn nói rằng tôi chẳng cần cố gắng gì vẫn nổi tiếng được, tôi cảm thấy điều này không đúng đâu. Không có gì trên cuộc đời này là tự nhiên lao vào mình mà chẳng cần cố gắng cả!

Vậy còn những ý kiến cho rằng diễn xuất của Hoàng Yến Chibi chưa có nhiều đột phá, vẫn đóng khung trong dạng vai nhí nhảnh, đáng yêu thì sao?

Trong khoảng thời gian Nam tiến cũng gần 5 năm, tôi nghĩ mình cần một thời gian dài hơn nữa để trau dồi bản thân. Khi nhận bộ phim Tháng năm rực rỡ tôi chưa nghĩ nó sẽ thành công như vậy. Khi bộ phim ra mắt và được mọi người biết đến nhiều hơn, tôi cảm thấy rất vui. Tôi cảm thấy khả năng làm diễn viên của mình chỉ tầm 65%, còn 35% còn lại nếu không gặp đúng người, không gặp đúng phim và không chọn đúng thời điểm ra mắt phim thì chưa chắc có nhiều người biết đến.

Tôi không dám nói mình là diễn viên giỏi, vì tôi là tay ngang đóng phim mà, đâu có được đào tạo qua trường lớp như các anh chị khác. Tôi cũng biết bản thân còn nhiều khiếm khuyết, cần trau dồi thêm. Tôi không phải người cứng nhắc, bảo thủ, chẳng lắng nghe ý kiến đóng góp từ người xung quanh đâu. Tôi luôn theo dõi xem khán giả đánh giá như thế nào về mình để thay đổi dần. Cái gì cũng thế, cần có thời gian, không thể gấp gáp, vừa nói xong là ngày mai làm ngay được. Dẫu vậy, trong tương lai tôi sẽ cố gắng làm mới mình, thử thách bản thân trong nhiều dạng vai có chiều sâu tâm lý hơn.

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 4.

Đến thời điểm hiện tại, Hoàng Yến Chibi thấy tài sản lớn nhất mà mình có được là gì? Có lời đồn bạn mua được 6 căn nhà dù chỉ mới 24 tuổi thôi đây!

Đó là 5 giải thưởng phim ảnh đã nhận được trong 2018. Chị không tưởng tượng được đâu, tôi hạnh phúc đến mức choáng ngợp, tôi cứ nhìn ngắm mãi các giải thưởng mà thôi. Có điều buồn cười là ai cũng nghĩ bây giờ tôi giàu lắm, nhắc đến tài sản thì mọi người đều trêu chọc Hoàng Yến Chibi mua tới 6 căn nhà!

Oan ức quá, đâu phải mua 6 căn nhà đâu, đấy là căn nhà mã số 06 mà! Thực sự là căn nhà này tôi mua tặng cho mẹ mình thật, nhưng nó không phải biệt thự cao sang gì đâu, nó chỉ là căn nhà phố liền kề mang mã số 06, vậy rồi chẳng hiểu nguyên cớ làm sao lại bị nói rằng tôi mua 6 căn biệt thự. Khi biết thông tin này, cả tôi và mẹ đều bật cười.

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 5.

Mẹ là người đồng hành cùng tôi từ những ngày chập chững bước vào showbiz. Tiền của tôi, mẹ giữ hết mà. Mẹ vừa là bạn, vừa là quản lý, mọi công việc tôi đang làm đều do mẹ 1 tay sắp xếp. Thì chị cứ nghĩ đi, tiền đi diễn, tiền đóng phim, tiền đóng quảng cáo đều chảy về túi mẹ, tôi thực sự cũng không biết mình có bao nhiêu tiền mà mua được căn nhà phố đó nữa.

Nhưng căn nhà đấy là mua theo tiến độ chứ chẳng phải trả hết 1 lần đâu. Tầm vài tháng đi diễn có tiền, mẹ con tôi lại mang đi góp nhà, cứ như vậy ngày này qua tháng nọ là mua được thôi. Nói chung, tất cả tài sản tôi có được đều do 1 tay mẹ chu toàn hết!

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 6.


Tôi chỉ mong được ăn Tết có đủ ba mẹ gần bên


Nhắc nhiều về mẹ như thế nhưng ít khi nào nghe Hoàng Yến Chibi kể về ba. Hiện tại, mối quan hệ của bố mẹ Hoàng Yến Chibi như thế nào?

Ba mẹ của tôi ly hôn lâu rồi, bây giờ nhắc đến ba chỉ thêm buồn thôi. Từ hồi mới vào Sài Gòn lập nghiệp, chỉ có mẹ đi cùng tôi. Thời điểm đó, ba và em trai vẫn còn ở quê. Có một khoảng thời gian, mẹ con tôi không có điều kiện đón em vào cùng. Gia đình tan vỡ, lại cùng mẹ đến nơi xa lạ khi chưa có bất cứ thứ gì trong tay, nhiều lúc cũng tủi thân lắm.

Mẹ tôi là người quá mạnh mẽ, cái gì bà cũng hy sinh cho tôi. Chính sự lạc quan, tích cực của mẹ khiến tôi có thêm động lực. 2 mẹ con chắt mót mãi thì cuộc sống cũng khá hơn. Rồi bây giờ, tôi mua nhà, mua xe cho mẹ, đón em trai vào Sài Gòn ở cùng. Tôi muốn làm tất cả để bù đắp cho mẹ, vì cảm giác thiếu thốn tình thương nó kinh khủng lắm.

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 7.

Chị tưởng tượng xem, 1 người phụ nữ sẽ làm gì khi phải đeo mang 2 đứa con? Những lúc u tối nhất, tôi lại càng thấy thương mẹ nhiều hơn. Nhiều người không hiểu lại gieo điều cay nghiệt cho chúng tôi, nhưng mẹ tôi hay bảo cứ bình thản mà sống. Riết rồi tôi cũng lạc quan theo, tôi nghĩ tiền không có trong ngày hôm nay thì ngày mai mình kiếm, miễn là sống cùng nhau thì bao nhiêu buồn phiền, cay đắng cũng có thể vượt qua hết!

Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Yến Chibi có chu cấp cho ba mình không?

Tôi vẫn làm điều này mà. Ba tôi giờ có cuộc sống mới rồi, ai cũng cần hạnh phúc, chuyện với mẹ tôi đã qua quá lâu rồi, bây giờ thấy ba được vui là tôi an lòng. Tôi thương ba nhiều lắm, tôi với ba lại có cùng sinh nhật nữa. Chị biết không, ba tôi làm công nhân, lương đâu có được bao nhiêu. Còn tôi bây giờ, may mắn có sự nổi tiếng, có chút tài sản riêng, làm sao tôi không lo cho ba mình được. Mẹ cũng ủng hộ tôi làm điều này.

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 8.

Vừa rồi, khi tôi ra Hà Nội làm offline mừng sinh nhật với fan, ba tôi cũng đến. Thực sự đó là món quà quá lớn với tôi, tôi chỉ mong có thể thấy ba mẹ đứng cạnh nhau vui vẻ nói cười. Thú thật, có thời điểm tôi từng mong ba mẹ hàn gắn, nhưng đó chỉ là mong ước của riêng tôi thôi, chẳng ai muốn điều này xảy đến cả. Ba tôi giờ yên ổn rồi, mẹ cũng bận rộn với hàng tá công việc hằng ngày, không có thời gian nghĩ ngợi gì hơn nữa!

Có cái Tết nào mà Hoàng Yến Chibi cảm thấy nhớ nhất không?

Với tôi, cái Tết vui nhất, hạnh phúc nhất là khi gia đình còn yên vui, ba mẹ chưa ly hôn. Hồi đó, nhà còn nghèo, đêm 30 cả gia đình 4 người cùng cưỡi xe máy đi xem pháo hoa. Lúc ấy tuy thiếu thốn nhưng lại ngập tràn tình thân. Tôi nhớ nguyên cái cảm giác chộn rộn, náo nức nhìn bố mẹ chuẩn bị nhà cửa đón Tết. Rồi sau đó là âm thanh gào rú, hò hét của những người cùng đi xem pháo hoa với mình!

Bây giờ, những điều ấy không còn nữa thì mẹ con chúng tôi ăn Tết theo cách khác. Mẹ với em trai là điểm tựa tinh thần cho tôi, 3 người lúc nào cũng đi với nhau, cùng trải qua những thăng trầm của tuổi trẻ. Có nhiều lúc nhìn thấy mẹ dần trở thành người phụ nữ lớn tuổi, tôi có sự chạnh lòng. Mọi người hay hỏi nếu mẹ muốn đi thêm bước nữa thì tôi sẽ phản ứng làm sao, chuyện này đơn giản thôi mà, tôi ủng hộ!

Quý cô tuổi Hợi - Hoàng Yến Chibi: Nhớ nhất là cái Tết đầm ấm, nghèo mà vui trước khi ba mẹ ly hôn  - Ảnh 9.

Nhưng ai cũng cần 1 khoảng không gian riêng, ấy gọi là không gian cho sự cô đơn. Tôi để mọi thứ tùy duyên, khi cần duyên tới thì tùy mẹ quyết định. Tuy là trụ cột kinh tế của gia đình nhưng tôi tôn trọng sự quyết định của mẹ. Mẹ tôi lại là người phụ nữ chu đáo, biết tính trước tính sau, nên chẳng có gì mà tôi lại lo ngại cả. Tôi chỉ hy vọng, dù mẹ chọn ai hay quyết định thế nào, mẹ nhất định phải vui và hạnh phúc.

Dẫu sau này tôi có lập gia đình đi nữa thì vẫn lo cho mẹ mà. Làm sao mà tôi không lo cho mẹ được chứ!

Xin cám ơn Hoàng Yến Chibi vì đã dành thời gian chia sẻ!

batch__MG_5040
batch__MG_5040
batch__MG_5026
batch__MG_5026
batch__MG_5009
batch__MG_5009
batch__MG_4998
batch__MG_4998

Chia sẻ
Đọc thêm