Quan điểm gây tranh cãi "Muốn biết đàn ông tử tế hay không lên giường sẽ rõ" và nhân chứng thật vượt ngoài tầm "chiếc giường"

Có những kiểu đàn ông đơn thuần, chỉ cởi bỏ lớp quần áo là lộ rõ bản chất, thể hiện hết những dục vọng cá nhân, những ham muốn trần trụi mà không màng đến cảm xúc của người yêu. Nhưng...

Nhấp ngụm trà sữa giữa ngày nắng nóng và trong không gian xanh mướt vẫn không làm tôi thỏa mãn bằng cuộc tranh luận sôi nổi hôm nay. 1 cô trong đám hùng hồn: "Nói cho các cậu nghe, muốn biết đàn ông có tử tế hay không cứ lên giường với anh ta sẽ rõ". Tôi phản biện lại cô ấy: "Ơ thế yêu ai cũng phải lên giường thì mới biết đối tượng nào tốt để chọn làm chồng à? Thế có mà loạn". Và thế là, cuộc nói chuyện của chúng tôi đã khuấy đảo cả 1 không gian trà sữa ngọt ngào, man mát.

Loan - 28 tuổi, học cùng tôi thời Đại học, hiện đang là phó phòng 1 công ty tài chính, rất thành công nhưng vẫn lông bông trong vấn đề tình cảm. Cô ấy kể: "Nói ra chỉ thêm buồn, anh chàng tuyệt phẩm còn tồn tại duy nhất trên Trái Đất của tôi bốc hơi như chưa từng tồn tại rồi".

Fu72Z4m5TZWY3Tjyws1m6IxmoMw9_b

Ảnh minh họa

Chỉ vài tháng trước, chúng tôi vẫn còn nghe cô ấy thao thao bất tuyệt về anh người nước ngoài, lương 6.000 đô, lại tâm lý tư tưởng hiện đại hơn hẳn mấy chàng trước cô ấy yêu. Đàn ông gì mà sẵn sàng lăn vào bếp, tỉa từng cái móng tay, buộc từng sợi dây giày cho người yêu. Ấy vậy mà hôm nay...

"Đúng là đàn ông khi cởi quần áo ra trở thành 1 giống loài hoàn toàn khác. Anh ta lao vào tôi như 1 con thú khát mồi, chẳng bù cho lúc trước mát xa cũng sợ tôi đau. Ôi đúng là kinh khủng, như 1 cơn ác mộng. Tôi đã định cưới rồi mới thử quan hệ, ai ngờ... Anh ta thỏa mãn xong cũng vội vã mặc quần áo đi làm, chẳng hỏi han xem cảm xúc tôi thế nào, có đau không. Và khi tôi nói chia tay vì lý do ấy, anh ta biến mất không 1 lời giải thích hay níu kéo", Loan thở dài.

Cũng giống như Loan, Hạnh chia sẻ câu chuyện của mình. Trong nhóm thì cô ấy là người được xem như hạnh phúc viên mãn nhất, cô ấy học dưới chúng tôi 1 khóa. Hạnh kể: "Ông Quân nhà tớ chẳng dịu dàng như các cậu nghĩ đâu. Bình thường quan tâm nhẹ nhàng với vợ thế nhưng đêm đến là như kiểu 2 đứa ở 2 thế giới. Chả có dạo đầu dạo điếc gì, lao vào vợ cho xong nhiệm vụ là thôi. Mà tâm sự thủ thỉ mãi rồi, tớ cũng thuê cả thám tử, ông ấy chả có ai hết, chỉ đơn giản là mắc chứng hờ hững với chuyện ấy. Nhưng kể cả như thế cũng chả hỏi xem vợ nghĩ gì, muốn gì. Buồn lắm".

Đến lượt cô nàng đưa ra quan điểm ban đầu - Thư là 1 "sát thủ tình trường". Yêu bao nhiêu anh mà gần 30 tuổi đầu vẫn chẳng chốt hạ được mối nào. Thư ung dung thể hiện sự từng trải của mình: "Tôi nói cho các bà biết nhé. Dù không đúng thì cũng 90% đúng. Đàn ông tính cách bình thường như nào lên giường sẽ thể hiện rõ nhất. Mà giờ không quan hệ trước hôn nhân thì khó đánh giá lắm, bao nhiêu cặp không hạnh phúc rồi.

Như người yêu cũ của tôi, chỉ 1 hành động nhỏ quan hệ xong là nhăm nhăm đi tắm, không thèm ôm tôi hay có những cử chỉ âu yếm là tôi cho next luôn. Sang ông này tình cảm ân cần lắm, nên tôi cũng đang định từ biệt luôn đời độc thân đây".

20180717100251871

Ảnh minh họa

Nghe mấy cô bạn nói xong tôi mới dám kể chuyện của mình. Tôi không quá phản đối quan điểm của Thư nhưng sự thật là tôi thấy nó đang được nhìn nhận 1 cách phiến diện.

Chị gái tôi đã từng có 1 mối tình đẹp như mơ, nhưng tuổi trẻ nông nổi anh rể bị cám dỗ bởi nhiều thứ. Khi nào anh ấy được lô đề, cá độ anh ấy dịu dàng ân cần vô cùng nhưng chỉ cần thua, anh sẽ lôi vợ ra trút giận. Vì ở chung với bố mẹ đẻ, chẳng còn cách nào khác anh đành "xả đen" bằng chuyện ấy. Cuối cùng chị gái tôi phải ly hôn. Thậm chí sau này chị ấy còn biết, những ngọt ngào, nâng niu lúc trên giường mà anh rể dành cho chị anh ta cũng mang trao cho những người phụ nữ khác.

Đến ngày tôi lấy chồng, tôi tự rút kinh nghiệm, chọn 1 anh hiền lành, ít nói, thậm chí là hơi khô khan và cục mịch. Kể cả trong chuyện ấy anh vẫn lúng túng dù đã cưới được vài năm. Tôi cũng từng đắn đo trước khi cưới 1 tháng, 2 đứa đi quá giới hạn tôi mới phát hiện ra anh ấy có phần vô tâm trong chuyện chăn gối. Cho tới sau này lấy nhau, có lúc anh ấy nồng nhiệt nhưng cũng có lúc hời hợt như thể tôi không tồn tại.

Nhưng rồi sau tất cả tôi chợt nhận ra, 1 phần do tính cách, 1 phần do áp lực công việc. Anh ấy không đủ tinh tế để có thể tự cảm nhận tôi muốn gì trừ khi tôi chia sẻ. Nhưng anh ấy lại thừa khả năng cho mẹ con tôi 1 cuộc sống sung túc, đủ đầy về mọi phương diện. Anh ấy không ngại vào bếp nấu cơm, không sợ ăn mấy món tôi làm cháy khét, không nề hà nếu phải tắm rửa, đổ bô cho con. Và trên giường anh ấy vẫn là 1 người đàn ông không hoàn hảo, vụng về và vô tâm.

my-nam-dien-hi-cung-luoc-bi-lat-lai-qua-khu-dong-phim-18-38-

Ảnh minh họa

Thế đấy, chẳng có thước đo nào đo chính xác được sự tử tế của đàn ông chứ đừng nói đến việc đánh giá phẩm chất đạo đức anh ta qua việc "lên giường". Có những kiểu đàn ông đơn thuần, chỉ cởi bỏ lớp quần áo là lộ rõ bản chất, thể hiện hết những dục vọng cá nhân, những ham muốn trần trụi mà không màng đến cảm xúc của người yêu. Nhưng cũng có tuýp đàn ông, việc làm tình với anh ta đã quá quen thuộc thì độ tử tế so deep ấy đã đạt ở mức thượng thừa.

Đánh giá 1 người đàn ông cần rất nhiều yếu tố. Đó là sự quan sát, thử nghiệm cả 1 quá trình, trải qua nhiều biến cố, thời gian dành tình cảm cho nhau chứ không chỉ trong chuyện ấy. Tất cả đều góp phần tạo nên 1 người đàn ông tử tế, và việc anh ta có tử tế hay không đâu thể do 1 mình bạn cảm nhận. Đặc biệt là việc bạn chọn anh ấy làm chồng, nó còn thể hiện qua những hành động cụ thể, cách đối nhân xử thế với mọi người.

Vậy nên hãy chọn 1 người đàn ông tử tế cả trên giường và khi ra đường, cả trong bếp lẫn trong phòng ngủ. Và quan trọng, bạn luôn có vị trí độc tôn trong trái tim anh ấy, bởi sự ân ái ngọt ngào chỉ là để dành cho 1 người vợ duy nhất mà thôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm