Sài Gòn

Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10

Giá lại chỉ 5.000 đồng một ly chè hay dĩa bánh bột lọc, quán chè ở khu Hòa Hảo (quận 10) là địa chỉ ăn vặt quen thuộc của nhiều học sinh, sinh viên Sài Gòn.

Quán "Chè sinh viên" nằm trên đường Hòa Hảo (quận 10) rất có tiếng với giới học sinh – sinh viên quận 10 nói riêng và Sài Gòn nói chung bởi chất lượng cũng như sự đa dạng về món. Quán có đủ chè, kem, cho đến đồ ăn vặt với mức giá rất mềm, chỉ từ 5.000 đồng.

Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 1
Quán được bày bán khá gọn gàng

Món tủ của quán đương nhiên là chè với hơn chục loại như chè bưởi, sương sa hột lựu, chè các loại đậu… với giá từ 5.000 – 10.000 đồng/ly. Với hương vị mát ngọt vừa phải, chè là món thích hợp để giải khát, nhâm nhi “tám” chuyện với bạn bè. Thế nên chẳng có gì là lạ khi đến đây ai ai cũng ăn chè.

Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 2
Chè được bày bán rất bắt mắt với nhiều nguyên liệu.

Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 3
Các loại chè đậu của quán được lòng nhiều thực khách.
 
Một món nữa cũng rất được ưa chuộng tại quán là kem chiên. Món ăn này vừa lạ tai mà cũng không kém phần lạ miệng. Khi thưởng thức, đầu tiên thực khách sẽ được tận hưởng cảm giác nóng giòn thơm phức của bánh mì chiên bên ngoài. Khi cái nóng ấm còn chưa dịu đi trong miệng thì cảm giác buốt đầu lưỡi vì cái lạnh của kem cũng bắt đầu tan dần tạo cảm giác khá thú vị.
  
Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 4
Món "kem chiên" khá thú vị với vị ấm nóng hòa quyện cũng vị ngọt lại mát lạnh của kem. Kem được ăn kèm với chút thạch và dừa khô.

Ngoài các món giải khát, giải nhiệt, đến quán với cái bụng đói, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi ở đây còn có bán các thức ăn nhẹ như bánh lọc Huế, hủ tíu, bánh canh, nui… Với tiêu chí chất lượng đi đôi với số lượng, tuy rẻ nhưng các đồ ăn ở đây đều khá chất lượng, ngon miệng, có thể chấm ở thang điểm 7 điểm.
 
Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 5
Những dĩa bột lọc xếp sẵn và chậu bánh lớn chuẩn bị sẵn phục vụ khách.

Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 6
Món bánh lọc Huế rất được yêu thích và giá cũng khá "mềm", chỉ 5.000 đồng/ dĩa.
 
Chị Hằng chủ quán cho biết, khi mới mở mỗi ly chè có giá 2.000 đồng. Hơn 10 năm trôi qua, giờ giá chè cũng chỉ tăng lên 5.000 đồng một cốc bởi “Quán chè hoạt động chủ yếu nhờ vào những chị em trong gia đình nên không phải bỏ tiền ra thuê người phụ việc. Lượng khách của quán chủ yếu lại là học sinh – sinh viên nên không thể để giá trên trời được.”

Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 7
Chị Hằng chủ quán niềm nở đón tiếp khách hàng.

Nhờ chất lượng và giá cả hợp lý, mỗi ngày quán bán được hơn 500 ly chè các loại, đỉnh điểm có thể bán hơn 800 ly. Chủ yếu là khách quen đến quán và giới thiệu rộng rãi cho bạn bè cùng đến. Từ ăn thử, không ít người đã trở thành khách quen trong nhiều năm của quán. Với mức giá "bèo" nếu đi ăn cùng nhóm bạn, mỗi người chỉ cần chi khoảng 20.000 - 30.000 là đã có bữa xế ấm bụng và vui vẻ. Quán mở cửa từ 2 giờ chiều đến tối. 
 
Quán chè giá 5.000 đồng siêu hot ở khu Hòa Hảo, Quận 10 8
Nhiều du khách nước ngoài cũng biết đến quán chè này qua lời giới thiệu của các bạn sinh viên.
Chia sẻ
Đọc thêm