"Quá trình đòi chồng" của cô vợ "lấy được đàn ông tốt nên không cần trưởng thành": Khiến chồng hối hận dễ hơn việc đối mặt với kẻ thứ 3

Sửa chữa 1 mối quan hệ đòi hỏi phải có phương pháp đúng nhưng cô đã đi sai đường. Nó được thể hiện ở rất nhiều hành vi...

"Làm thế nào để người đàn ông ngoại tình hối hận?" - Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Thông thường, dù đang mắc kẹt trong "mớ bòng bong" giữa nắm và buông, giữa đi và ở hay sở hữu 1 ông chồng chuẩn 10 thì nỗi lo lắng trong lòng các bà vợ là không thể phủ nhận.

Nếu phụ nữ cảm thấy quá mệt mỏi với hàng mớ lý thuyết search trên mạng thì hãy chiêm nghiệm câu chuyện thực tế của cô vợ dưới đây.

01

San được chồng yêu thương sau nhiều năm kết hôn. Bố mẹ chồng quan tâm, chồng giúp đỡ mọi công việc nhà và chăm con cái. Nhưng thời gian tốt đẹp không kéo dài được lâu. Khi cuộc hôn nhân ấy bước sang năm thứ 7, chồng San đã phải lòng người đàn bà khác. Cảm giác lúc này như mọi thứ bị hủy hoại, đau đớn và đáng sợ vô cùng.

San không muốn ly hôn nhưng cũng không chấp nhận được việc chồng cô phản bội. Cô làm mọi thứ bao gồm mắng nhiếc, trách than, khóc lóc và níu kéo làm cho mối quan hệ vợ chồng càng trở nên tồi tệ. Cho đến 1 ngày chồng San không trở về nhà nữa...

"Nhật ký đòi chồng" của cô vợ "lấy được đàn ông tốt nên không cần trưởng thành": Khiến chồng hối hận dễ hơn việc đối mặt với kẻ thứ 3 - Ảnh 1.

Bạn bè San đã khuyên cô nên từ bỏ thứ không thuộc về mình. Thế nhưng họ là người ngoài cuộc, tình yêu cả chục năm sao có thể nói bỏ là bỏ dễ dàng như thế được chứ?

Sự im lặng bao trùm căn nhà, San bất lực tìm người tư vấn. Và mẹ San đã dạy cô: Sửa chữa 1 mối quan hệ đòi hỏi phải có phương pháp đúng nhưng cô đã đi sai đường. Nó được thể hiện ở rất nhiều hành vi:

1. Liên tục cáo buộc nhau "thay lòng đổi dạ"

Đàn ông và phụ nữ trong tình yêu thường có lối suy nghĩ và đưa ra những cam kết khác nhau.

Ví dụ: "Anh sẽ yêu em cả đời" "Em sẽ làm cho anh trở thành người chồng hạnh phúc nhất trên thế giới" là những cam kết điển hình khi họ bước vào hôn nhân bằng tình yêu nồng cháy.

Một khi mối quan hệ gặp khủng hoảng, thường họ sẽ mặc định buộc tội bên kia "thay lòng đổi dạ". Nhưng sự khẳng định ấy chỉ khiến đối phương thêm chán nản và mệt mỏi. Bởi họ thừa biết mình phạm sai lầm khi bắt đầu trải qua những quá trình của việc phản bội.

2. Tranh luận ai đúng ai sai bằng hàng loạt lý do

Để người thứ 3 xuất hiện trong gia đình bạn thì chắc chắn cuộc hôn nhân ấy đã có "lỗ hổng". Đa phần, phụ nữ phát hiện ra chồng ngoại tình sẽ gào lên: "Tôi đã làm sai cái gì mà anh đối xử với tôi như vậy?" hay "Bao nhiêu lỗi lầm của anh tôi còn chưa nói đến, giờ anh lại không biết điều" và những câu đại loại như vậy.

Sẽ có bao nhiêu người đủ bình tĩnh để nhìn thẳng chồng mình mà hỏi: "Cô ấy có gì để anh yêu? Cô ấy làm gì để anh đánh đổi cả vợ con vậy?" thay vì trì triết xem ai đúng ai sai.

"Nhật ký đòi chồng" của cô vợ "lấy được đàn ông tốt nên không cần trưởng thành": Khiến chồng hối hận dễ hơn việc đối mặt với kẻ thứ 3 - Ảnh 2.

Đã là ngoại tình thì muôn đời sai dù với bất cứ lý do gì. Nhưng vấn đề là tại sao anh ta hành động như thế? Hãy "đánh" vào nội tâm để khai thác cảm xúc thật của chồng mình là gì. Bày tỏ và lắng nghe lúc này sẽ quan trọng hơn việc 2 người mạt sát nhau.

3. Giám sát 24/24

"Anh có bồ nhí đúng không, tôi sẽ gọi điện cả ngày xem anh và cô ta làm được gì?" - Sẽ có nhiều cô vợ chọn cách này lắm đấy! Nhưng rất tiếc, kiểu quấy rối ấy thực sự chỉ khiến người khác tránh xa bạn và thậm chí tạo ra cảm giác tiêu cực rằng việc họ rời bỏ bạn là đúng đắn.

4. Thành lập "đội liên minh" từ người thân của chồng

Nếu bước vào lễ đường là cô dâu và chú rể thì tất cả vấn đề trong hôn nhân chỉ có thể là 2 con người ấy tự giải quyết với nhau.

Người ta vẫn nói "xấu chàng hổ ai", một khi lôi kéo được nhiều người thân của anh ta tham gia vào "công cuộc đòi chồng" này chỉ đẩy đối phương càng ngày càng xa, nặng hơn thế là áp lực đến mức muốn bỏ nhà đi.

"Nhật ký đòi chồng" của cô vợ "lấy được đàn ông tốt nên không cần trưởng thành": Khiến chồng hối hận dễ hơn việc đối mặt với kẻ thứ 3 - Ảnh 3.

02

Sau khi tránh được những sai lầm, vậy làm thế nào để bạn "thắng" được "kẻ địch" hiện tại và rất nhiều sự bủa vây hiểm nguy sau này?

1. Hiểu sâu sắc lý do chia tay và tính hợp lý của triển vọng phục hồi

Trong một cuộc hôn nhân, thực tế sự im lặng hay lặng lẽ chịu đựng không phải cách hành xử của 1 người lớn trưởng thành.

San luôn là một đứa trẻ trong bình yên tồn tại 7 năm và mất đi sự quyến rũ của một người phụ nữ. Cô không còn có thể thu hút chồng mình vì đã quá chủ quan trong "vòng an toàn".

Một người chồng nói chỉ cần cuộc sống bình lặng sẽ dần bị thu hút bởi những người phụ nữ bên ngoài để đáp ứng nhu cầu đổi mới trong guồng quay của xã hội.

Chỉ bằng cách phân tích sâu sắc nguyên nhân của sự tan vỡ, chúng ta mới có thể tìm ra cách phục hồi chính xác, nếu không mọi nỗ lực đều vô ích.

2. Khẳng định những giá trị của nhau và nhận 1 phần trách nhiệm

Khi giá trị của một người trong mối quan hệ được xác nhận bởi người kia, anh ta khó có thể từ bỏ cuộc hôn nhân ấy.

San từng nhắn tin cho chồng sau khi anh ta đi khỏi nhà: "Dù anh đã làm tổn thương em nhưng em chưa bao giờ nghĩ về điều anh thực sự cần trong những năm qua. Em tự biến mình thành đứa trẻ ngoan ngoãn, được anh chăm sóc và hài lòng với sự bình yên ấy. Em hận câu 'Gặp được đàn ông tốt phụ nữ không cần trưởng thành'. Giờ thì em đã hiểu những khó khăn anh đã phải trải qua".

Kết quả là anh ta đã chủ động về nhà và có cuộc nói chuyện rõ ràng với vợ mình. Đôi khi, đàn ông quay lưng không phải vì anh ta muốn bỏ vợ hay tuyệt tình đâu, chỉ là anh ta đã quá mệt mỏi vì không tìm được tiếng nói chung. Thay vì đôi co, anh ta chọn cách biến mất để giải quyết xung đột.

3. Thiết lập một điểm thu hút thứ cấp

Tất cả những gì cần thiết để phục hồi rạn nứt vợ chồng là thiết lập một sự thu hút thứ cấp.

San ngẫm ra, sai ở đâu thì nên sửa ở đó, nếu cô vẫn sống như 1 đứa trẻ từ trước tới giờ thì đây là lúc cô học cách trưởng thành, độc lập hơn.

Cô làm việc chăm chỉ, không ỷ lại vào bố mẹ chồng. Cô làm những việc mà đàn bà hiện đại vẫn làm như cắm hoa, nấu nướng, học hỏi vài thứ của đàn ông, học cách sống vui vẻ mà không phụ thuộc vào tâm trạng của người khác.

"Nhật ký đòi chồng" của cô vợ "lấy được đàn ông tốt nên không cần trưởng thành": Khiến chồng hối hận dễ hơn việc đối mặt với kẻ thứ 3 - Ảnh 4.

Sau đó, San truyền cảm hứng sống cho chồng cô. Mặc kệ anh ta đi với ai, làm gì, đến bữa cô vẫn cơm ngon canh ngọt, thi thoảng vắng nhà lúc chồng đi làm về. 1 ngày đủ 4 loại phong cách: năng động khi đi tập gym, công sở khi đi làm, gọn gàng lúc ở nhà và nóng bỏng quyến rũ khi ra đường.

Ít bị "làm phiền", chồng San lại thấy thiếu vắng, anh để ý vợ nhiều hơn rồi nhận ra: Cô ấy đã thay đổi, không có chồng cô ấy vẫn sống tốt.

Rồi trong thời khắc anh phân vân nhất, San bày tỏ ý nguyện muốn tha thứ cho chồng - 1 "cú chốt hoàn hảo" đúng thời điểm.

03

Kéo chồng về từ tay kẻ thứ 3 nhưng không phải yêu mù quáng nhé! Chúng ta chỉ tiếp tục khi mọi thứ vẫn còn "giá trị sử dụng", khi cuộc hôn nhân ấy chưa hết "date". Cần cân nhắc xem vấn đề là lớn hay nhỏ, mức độ ngoại tình của anh ta thế nào, cơ hội cứu vãn là bao nhiêu %. Và liệu sau tất cả, người đàn ông ấy có đáng để bạn lao tâm khổ tứ cũng như thẳm sâu trong tim bạn có thể mở lòng tha thứ để quên tất cả những thứ không hay đã xảy ra!

Chỉ bằng cách hiểu những bí mật đằng sau các mối quan hệ thân mật, cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài mới có thể được duy trì. Hãy thử xoáy sâu vào tâm khảm của anh ta, đánh vào chút mặc cảm tội lỗi để anh ta được trải lòng là cách xử lý khôn ngoan nhất.

Đến gia đoạn "lột xác" để "trưởng thành", phụ nữ không nên tưởng tượng quá nhiều về kết quả và phải trở-nên thật-thú-vị. Sự quyến rũ của bạn lúc này phải khác kẻ thứ 3 kia và khác cả cô vợ trong quá khứ. Chỉ khi đàn ông cảm nhận được sự thú vị ấy thì tình yêu vợ bấy lâu mới được đánh thức sau một thời gian "ngủ quên".

Cứu chữa 1 cuộc hôn nhân khi nó còn cơ hội sẽ "lãi" hơn rất nhiều việc bạn kết thúc và bắt đầu 1 hành trình mới. Đừng vội khuất phục hay đánh mất chính mình, chỉ khi bạn tự tay chăm sóc, vun trồng, tưới tắm và bảo vệ cái cây của mình khỏi sâu mọt thì "trái ngọt" mới giá trị.

Chia sẻ
Đọc thêm