Cuộc gặp rất lạ đời giữa 2 người đàn bà: Vợ xuất hiện với khí chất ngời ngời nhưng cái ôm sau cùng với kẻ thứ 3 mới thể hiện "đẳng cấp"

"Chị ấy quay sang ôm em, mọi người có tin nổi không? Vợ chính thức như chị ấy lại ôm kẻ cướp chồng mình vỗ vai...", cô gái trẻ kể lại.

Kẻ thứ 3 luôn là đối tượng khiến người ta căm ghét với bất cứ lý do gì. Thế nhưng, cũng có những câu chuyện mà người phụ nữ này lại đáng thương nhiều hơn đáng trách. Ví như câu chuyện của cô vợ hờ được chia sẻ trên mạng dưới đây:

"Em năm nay 25. Ở cái độ tuổi đẹp nhất của đời người con gái thì em lại mang danh giật chồng. Em xin phép được tâm sự câu chuyện của đời mình. Và cho đến giờ phút này, người em phục nhất vẫn là chị ấy - vợ của người yêu em.

Em gặp anh khi anh đang thi công công trình gần công ty em. Anh là người Bắc mới vào Nha Trang được 2 tháng. Rồi run rủi thế nào bọn em cứ vô tình chạm nhau như định mệnh. Em có chút cảm mến anh ấy. Và em cũng rất vui khi thấy tay anh ấy chưa đeo nhẫn cưới dù đã ngoài 30 tuổi.

Đến khi chúng em chính thức yêu nhau thì anh thú nhận rằng anh đã từng có gia đình, anh còn cho em xem ảnh giấy quyết định ly hôn của tòa án nữa. Anh bảo anh không xứng với em nhưng vì sự thật thà của anh lại càng làm em lún sâu. Anh nhanh chóng dọn đến chỗ em ở để em tiện chăm sóc cho anh. Suốt 1 tháng bọn em chung sống em cũng không thấy anh có biểu hiện gì là người có vợ. Anh rất tâm lý, chu đáo, ân cần.

Vụ "đánh ghen" rất lạ đời: Vợ xuất hiện với khí chất ngời ngời vạch mặt tất cả nhưng cái ôm sau cùng với kẻ thứ 3 mới thể hiện "đẳng cấp" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cho đến 1 hôm, em đề nghị đám cưới thì anh nói lần ra Bắc này anh sẽ nói chuyện chính thức với bố mẹ rồi đón em ra. Em mừng lắm. Trong thời gian xa nhau bọn em vẫn nói chuyện điện thoại qua lại, em mong anh vào từng ngày.

Hôm ấy, anh hẹn em khoảng 3h chiều anh xuống sân bay nhưng em vẫn chưa tan sở nên anh sẽ chủ động tự về, không cần em đi đón. 5h em đi chợ chuẩn bị bữa ăn tươm tất 1 chút chờ tin vui từ anh thì có chuông cửa. Em chạy ra nghĩ có thể anh quên chìa khóa hoặc 1 nhân viên giao hàng nào đó nhưng không...

1 người phụ nữ đẹp, sang trọng và rất khí chất nở nụ cười hỏi em: 'Chào em, em có phải là Ngân không?'. Chị ấy nói đến đây gặp em về chuyện của em và anh ấy nên em mời người phụ nữ đó vào nhà.

'Chắc em không biết, chị xin tự giới thiệu, chị là vợ chính thức của người đàn ông đang sống cùng nhà với em. Chị đã mất công chuẩn bị rất nhiều cho cuộc gặp này...', đó là câu đầu tiên khi chị ấy bước vào nhà. Em hoa mắt chóng mặt với tất cả những thông tin chị ấy đưa ra. Hóa ra cả 2 chúng em đều bị gã đàn ông tham lam kia lừa dối.

'Chị không đến để đánh ghen nhưng chị muốn cùng em xác nhận 1 chuyện, rốt cuộc thì anh ta cần và yêu ai. Khi có câu trả lời chị tin em biết mình phải làm gì', chị ấy cho em xem rất nhiều ảnh gia đình hạnh phúc của anh. Mới đây 3 người họ còn mới đi du lịch Sapa nữa.

Cuối cùng anh cũng xuất hiện, mấy hộp ô mai trên tay anh rơi xuống đất, nụ cười tắt ngấm. Em tràn đầy nước mắt, anh thì hoảng hố, duy chỉ có chị là mặt không biến sắc.

'Anh... anh... xin lỗi', anh thều thào trong sự sợ hãi. 'Anh muốn được giải thích, thực ra anh với Ngân chỉ là...', anh nhận được cái tát cháy má từ vợ.

Vụ "đánh ghen" rất lạ đời: Vợ xuất hiện với khí chất ngời ngời vạch mặt tất cả nhưng cái ôm sau cùng với kẻ thứ 3 mới thể hiện "đẳng cấp" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em nhớ mãi câu nói của chị ấy: 'Anh ăn nằm với người ta, anh ăn cơm người ta nấu, ở trong nhà người ta rồi giờ anh nói cô ấy chỉ là... Đủ rồi, anh không muốn bỏ tôi, anh cũng không muốn bỏ bồ, anh chẳng yêu ai trong 2 chúng tôi cả. Anh chỉ yêu bản thân anh mà thôi. Chúng ta sẽ gặp nhau tại tòa'.

Em như người mất hồn, có lẽ chị ấy đã điều tra ra mọi thứ trước khi đến đây. Chị ấy quay sang ôm em, mọi người có tin nổi không? Vợ chính thức như chị ấy lại ôm kẻ cướp chồng mình vỗ vai: 'Hãy yêu bản thân mình trước khi thành trò chơi của đàn ông cô gái ạ. Phụ nữ chúng ta xứng đáng nhận nhiều điều tốt đẹp hơn thế'.

Và tất nhiên em không thể làm chị ấy thất vọng. Em đã cắt đứt tất cả. Giờ chúng em đã làm bạn. Thi thoảng chị ấy vào đây du lịch rất hay ghé nhà em chơi. Còn gã đàn ông ấy, em chẳng còn quan tâm nữa. Thật kì diệu, em đã kịp quay đầu khi chưa quá muộn là nhờ vợ của người tình".

Quả nhiên là một câu chuyện thú vị và hiếm hoi. Có thể vì những nhân vật trong câu chuyện đều là những người hiểu biết, họ cư xử với nhau một cách văn minh nhất và cái kết tốt đẹp đã đến với họ. Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh như cô vợ ấy. Sẽ rất khó để đánh đồng tất cả các bà vợ có chồng ngoại tình phải thế này thế kia vì cơ bản kẻ thứ 3 ấy không hề biết mình là người thứ 3. Chính vì vậy, phụ nữa quan trọng hơn hết là khi yêu cần thật tỉnh táo, luôn trân trọng bản thân mình, dùng lý trí quyết định trước khi con tim rung động.

Chia sẻ
Đọc thêm