Podcast “Dọn nhà đón xuân”: Tuyệt chiêu sắp xếp đồ dùng để dọn 1 lần, gọn 1 đời

Lam Anh (Dựng clip: Tuấn Tùng), Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học sẽ khiến bạn dễ dàng duy trì sự gọn gàng trong dài lâu mà không cần phải nỗ lực dọn dẹp, bởi mọi thứ đều đã "có nơi có chốn" của chúng.

Mặc dù trước Tết, ai ai cũng đã cất công dọn dẹp kĩ lưỡng ngôi nhà của mình, nhưng sau Tết cũng chính là khoảng thời gian mọi người không thể ngó lơ: Hàng loạt những hộp bánh, hộp kẹo, đồ ăn vặt còn dư thừa từ dịp Tết Nguyên đán cùng sự lộn xộn của các đồ vật trong nhà sau khi tiếp khách tới nay đã tới lúc cần được "xử lý" một cách sạch sẽ, gọn gàng.

Trong số podcast này, bên cạnh việc lau chùi, quét dọn là điều không thể thiếu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp các đồ dùng và vật dụng thế nào cho gọn gàng và khoa học, để "dọn 1 lần, nhàn 1 đời".

Khách mời trong số podcast "Dọn nhà đón xuân" là chị Linh Lê - Chủ kênh Tiktok "Việc nhà không là việc vặt", Co-Founder của nhóm Ngăn nắp phong cách Nhật và host là chị Trinh Hồ - Founder của Lady Networking giúp các chị em phát triển bản thân trở nên độc lập - truyền cảm hứng - có sức ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh với gần 5.000 thành viên, CEO của công ty truyền thông FreshM.

Dọn nhà đón xuân

Sử dụng các loại hộp đựng đồ, chia nhỏ ngăn lưu trữ

Tủ là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình nhờ độ bền và tính tiện dụng cao. Tuy nhiên, tủ cũng là một trong những nơi bừa bộn nhất trong ngôi nhà vì nhiều khi chúng ta sẽ theo quán tính mà đặt tất cả những vật mình cầm lên đó.

Chính vì vậy, giải pháp lý tưởng nhất được đưa ra là dùng các loại hộp đựng đồ để dễ dàng phân chia, sắp xếp và cố định đồ vật. Theo đó, thay vì cho tất cả vào 1 hộc tủ thì bạn nên chia chúng ra và cho vào các hộp khác nhau. Mỗi hộp sẽ chứa những đồ vật có độ dài, độ lớn hay tính chất, công dụng giống nhau để tiện cho việc tìm kiếm, sử dụng.

Sắp xếp đồ đạc một cách khoa học sẽ khiến bạn dễ dàng duy trì sự gọn gàng trong dài lâu mà không cần phải nỗ lực dọn dẹp, bởi mọi thứ đều đã "có nơi có chốn" của chúng.

Để không bị nhầm lẫn hoặc mất thời gian kéo ra kéo vào các hộp đựng đồ trước khi sử dụng, bạn nên viết tên từng loại đồ vật/ dụng cụ/ đồ ăn/ đồ làm bếp/ đồ trang trí,... bên ngoài hộp.

Sắp xếp theo nhóm đồ, tuyệt đối không xếp chồng

Ngoài ra, để những món đồ dễ dàng được tìm thấy và đặt vào đúng vị trí ban đầu của chúng thì việc bạn cần làm là nên chia nhỏ các không gian lưu trữ thành những ngăn nhỏ, xếp dọc các món đồ để dễ lấy ra, xếp vào mà không phải lục tung căn nhà của mình lên hoặc "vứt tạm ở đâu đấy" và đặc biệt "NÓI KHÔNG VỚI XẾP CHỒNG".

Những chồng đồ chất cao dễ tạo ra cảm giác nặng nề cho chính bạn, khiến bạn khó lấy đồ và càng khó để đặt chúng quay lại chỗ cũ. Hơn nữa, tâm lý chán nản sẽ khiến bạn càng dễ dàng cho phép mình chất đống các món đồ và đương nhiên sẽ kéo theo hệ lụy là nhanh chóng khiến không gian đầy ắp với đồ đạc.

Podcast “Dọn nhà đón xuân”: Tuyệt chiêu sắp xếp đồ dùng để dọn 1 lần, gọn 1 đời - Ảnh 3.

Bạn có thể áp dụng bí kíp này với tất cả các khu vực trong nhà: từ phòng bếp, phòng ăn cho tới phòng khách.

Sống tối giản, dọn dẹp và bài trí căn nhà với những món đồ thích hợp không đơn thuần là giúp không gian sống trở nên gọn gàng, ngăn nắp mà còn là một liệu pháp cho tâm hồn được thư thái, dễ chịu.

Năm mới tới rồi, chúc bạn luôn cảm thấy hạnh phúc trong căn nhà của mình, cũng như có thể lan tỏa điều này tới mọi người xung quanh! Hãy để việc được trở về căn nhà của bạn là một cảm giác khấp khởi hạnh phúc với những niềm vui, sự thoải mái và cảm giác an yên đích thực giữa cuộc sống quá đỗi xô bồ và bận rộn này.

Với bí kíp đơn giản trên, mong rằng ngôi nhà của bạn trong năm mới sẽ trở nên sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp hơn nhé!

https://afamily.vn/podcast-don-nha-don-xuan-tuyet-chieu-sap-xep-do-dung-de-don-1-lan-gon-1-doi-20220204140816077.chn
Chia sẻ
Đọc thêm