Podcast "Dọn nhà đón Tết": 2022 rồi và đây là bí kíp dọn tủ quần áo để cả năm không phải làm gì nữa

Lam Anh (Dựng clip: Tuấn Tùng), Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng "không có gì để mặc" dù tủ đồ chật kín với la liệt các kiểu quần áo, chẳng thiếu mốt nào của hội chị em một phần được xác định là bởi không biết cách sắp xếp sao cho khoa học.

Ngày nay, nhiều phụ nữ lựa chọn cho mình phong cách sống tối giản để cuộc sống trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Theo đó, việc nói lời chia tay với các vật dụng không còn quá cần thiết trong nhà là điều phải làm.

Đa số chị em bắt đầu hành trình này bằng việc dọn dẹp lại tủ quần áo. Song, dù có bỏ tới hàng chục kg quần áo đi nữa, không ít chị em vẫn phải than thở khi tủ quần áo mãi chẳng thể gọn gàng hơn và hàng ngày vẫn phải bỏ ra rất nhiều thời gian chỉ để suy nghĩ xem "hôm nay mặc gì?"

Để cùng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, giúp các chị em giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Tiktoker Linh Lê - Chủ kênh Tiktok "Việc Nhà Không Là Việc Vặt", Co-Founder của nhóm Ngăn nắp phong cách Nhật.

Podcast "Dọn nhà đón Tết" số 02: Dọn nhà đón tết cùng khách mời là hot tiktoker Linh Lê và host Trinh Hồ (Founder của Lady Networking)

"Không có gì để mặc!" luôn là câu than phiền phổ biến bất kể thời đại, thời điểm hay thời tiết. Một nghiên cứu cho biết thật ra chúng ta chỉ mặc nhiều nhất là 50% số quần áo mình đã mua. Vậy số còn lại đã trôi về đâu trong suốt thời gian chúng ta mở tủ quần áo chật kín ra và không biết mặc gì?

Câu trả lời chính là có đôi khi vô vàn những chiếc quần chiếc áo bạn đã từng rất yêu thích và sẵn sàng chi nhiều tiền, thậm chí bỏ thời gian và công sức để săn lùng lại nằm ngủ một cách nhàu nhĩ ở góc nào đó của chiếc tủ rộng chật cứng đồ đạc.

Trong podcast, Tiktoker Linh Lê đã hướng dẫn mọi người cách sắp xếp lại tủ quần áo cũng như cách GẤP ĐỨNG tất cả mọi loại quần áo theo phương pháp Konmari.

"Mong muốn duy nhất của mình là có thể thay đổi cách gấp quần áo truyền thống của mọi người từ trước đến giờ. Bởi xếp chồng quần áo lên nhau vốn có rất nhiều nhược điểm mà nhược điểm lớn nhất là dù bạn có dọn tủ bao nhiêu lần đi nữa thì bừa vẫn hoàn bừa." - chị Linh Lê nhấn mạnh.

Tủ quần áo của gia đình chị Linh Lê trước và sau khi dọn dẹp

Cùng xem thêm một số góc tủ quần áo sau khi được chị Linh Lê sắp xếp gọn gàng và đúng cách:

Các mẹ hoàn toàn có thể cho các bé cùng tham gia sắp xếp và dọn tủ quần áo cùng.

Chị Linh Lê cho biết, cách sắp xếp và gấp quần áo như thế này không chỉ giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn mà còn giúp mọi người dễ tìm quần áo khi cần và kiểm soát được chi tiêu khi quyết định "xuống tiền" mua một món đồ nào đó.

Cuối cùng, để sắp xếp quần áo một cách thông minh và tiện lợi, những chiếc hộp phân loại chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn dễ dàng phân loại tủ đồ của mình. Hãy xếp những món đồ nhỏ, dễ thất lạc như phụ kiện trang sức (hoa tai, vòng cổ, nhẫn…) và đồ phụ trợ (vớ, thắt lưng, khăn choàng, đồ lót…) vào từng hộp riêng. Chỉ một bước phân chia đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi tìm chúng vào mỗi buổi sáng đó.

Podcast "Dọn nhà đón Tết": 2022 rồi và đây là bí kíp để không phải than thở "chẳng có gì để mặc cả"! - Ảnh 5.

 

https://afamily.vn/podcast-don-nha-don-tet-2022-roi-va-day-la-bi-kip-don-tu-quan-ao-de-khong-phai-than-tho-chang-co-gi-de-mac-ca-20220127111552824.chn
Chia sẻ
Đọc thêm