Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

Lam Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: "dọn nhà đón Tết".

Loáng một cái tháng đầu tiên của năm mới 2022 đã trôi qua hơn một nửa, vậy là chỉ còn khoảng chục ngày nữa là đến Tết. Thời điểm này, ai ai cũng tất bật chạy đua với thời gian để hoàn thành deadline, KPI và cả mớ công việc cần sắp xếp để kịp xúng xính ngày Tết.

Có lẽ một phần bởi thế mà hành trình dọn nhà đón Tết thường là một điều gì đó vô cùng nặng nhọc với một số người. Năm mới sắp chạm ngõ mà tâm trạng còn ngồn ngộn lo toan, trúc trắc của năm cũ sẽ vô tình cản trở tâm lý vui vẻ của mọi người, nhất là các bà nội trợ dễ rơi vào tình trạng cáu gắt, mệt mỏi, ức chế khi dọn nhà đón Tết.

Dọn nhà đón Tết cùng phương pháp KonMari

Nghĩ đến việc phải làm sạch toàn bộ căn nhà mà không biết bắt đầu từ đâu có thể gây cảm giác choáng ngợp và đôi khi là cả sự căng thẳng, bực dọc tột độ. Đó là chưa kể, dọn dẹp tùy hứng cùng trạng thái mông lung sẽ khiến bạn bỏ sót hoặc phải mất thời gian dọn đi dọn lại cùng một khu vực mà chưa chắc đã thực sự sạch như bạn muốn.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe podcast "Dọn nhà đón Tết" để nắm được những mẹo dọn dẹp nhà cửa và thiết kế được quy trình dọn dẹp phù hợp với căn nhà của mình nhé!

Dọn nhà đón tết, rinh hết lộc may

Số podcast lần này đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện chị Trinh Hồ - Founder của Lady Networking và khách mời Phương Khanh - người đã được học phương pháp KonMari lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tối giản của nhà tư vấn sắp xếp nội thất người Nhật Bản - "phù thủy dọn dẹp" Marie Kondo một cách bài bản để giải quyết từng thứ của bạn theo danh mục thay vì từng phòng.

Tips dọn nhà

Để tiết kiệm thời gian, Marie Kondo đã đưa ra thứ tự tối ưu của các đồ dùng khi dọn dẹp như sau:

- Quần áo 

- Sách vở 

- Tài liệu

- Đồ linh tinh 

- Đồ kỷ niệm

Thứ tự này được Marie Kondo đặt ra theo mức độ từ dễ đến khó trong quá trình dọn dẹp, vậy nên chúng ta có thể tuân thủ theo đúng trình tự kể trên. Bắt đầu từ những điều đơn giản sẽ giúp bạn hứng khởi và đỡ mệt mỏi hơn với công việc này.

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Nhờ áp dụng phương pháp KonMari, tôi đã giải phóng được 50% diện tích ngôi nhà  - Ảnh 2.

Hãy thẳng tay bỏ đi những món đồ quá lâu không sử dụng để không gian sống gọn gàng và việc dọn dẹp đơn giản hơn, bạn nhé!

Ngoài ra, thông qua podcast, chúng ta có thể thấy, để đơn giản hóa việc dọn dẹp mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu, điều quan trọng nhất cần làm chính là học cách "chia tay" với đồ đạc - điều tưởng chừng như vô cùng lãng phí nhưng lại rất cần thiết. Để từ đó rút ra cho bản thân thêm một chiêm nghiệm mới: Hơn cả dọn dẹp, đó là sự "buông bỏ" để đơn giản hóa cuộc sống và đón chào năm mới thảnh thơi.

Thế mới nói, dọn dẹp nhà cửa không đơn thuần là công việc chân tay, nó còn cần rất nhiều tư duy để tính toán và sắp xếp thứ tự kỹ càng, hợp lý. Tuy vậy, một ngôi nhà sạch sẽ không tì vết sẽ là kết quả vô cùng xứng đáng để bạn có những phút giây thư giãn ngày đầu năm đó nha!

Tết nhất đến nơi rồi, hãy đặt điện thoại xuống, áp dụng những mẹo nhỏ trên đây và bắt tay vào lên kế hoạch dọn nhà ngay, bạn nhé!

Podcast "Dọn nhà đón tết": Nhờ áp dụng phương pháp KonMari, tôi đã giải phóng được 50% diện tích ngôi nhà - Ảnh 2.

https://afamily.vn/podcast-don-nha-don-tet-nho-ap-dung-phuong-phap-konmari-toi-da-giai-phong-duoc-50-dien-tich-ngoi-nha-20220119150117225.chn
Chia sẻ
Đọc thêm