"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi

Tập 2 "Phượng Khấu" vừa lên sóng với hàng loạt tình tiết rối rắm liên quan đến tranh đấu chốn hậu cung.

Tập 2 của webdrama Phượng Khấu vừa lên sóng cùng loạt tình tiết xoay quanh cuộc tranh quyền đoạt vị ở hậu cung.

Sau khi Thiệu Trị lên ngôi, hậu cung vẫn chưa chịu ngừng sóng gió vì cuộc tranh đấu liên quan đến các phi tần của tiên đế. Giữa tập 2 có cảnh các quan đại thần trong triều quỳ lạy ngoài sảnh lớn. Tuy nhiên, chẳng hiểu ekip Phượng Khấu đã dùng kỹ xảo chỉnh sửa thế nào mà trên màn hình xuất hiện phân cảnh hàng trăm người dập đầu "không chân thật".

Những người này mặc trang phục giống nhau, làm động tác giống hệt nhau đến từng cử chỉ nhỏ. Có thể, do muốn xây dựng đại cảnh hoành tráng nên ekip sản xuất hơi quá đà trong chuyện xử lý hình ảnh. Kết quả dẫn đến phân cảnh hoành tráng lại tạo cảm giác không chân thật cho khán giả.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 2.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 3.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 4.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 5.

Cảnh quỳ lạy vua Thiệu Trị lộ rõ đoàn phim dùng kỹ xảo quá đà.

Ngoài ra, trong tập 2 này, nhân vật Phương Nhậm của NSND Hồng Vân cũng hiện rõ là người nhiều chuyện, gian xảo, thích đâm thọt để gây sóng gió hậu cung. Biết Phi Hiền (NSƯT Minh Trang) và Nhân Tuyên Hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện) thù ghét nhau, Phương Nhậm chọn đứng về phe mạnh hơn - Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu.

Vào cái đêm Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu sai người đến truyền lệnh đưa Phi Hiền đến nơi hẻo lánh, Phi Hiền đã chống lại bằng cách cho cung nữ thân cận tạt nước đuổi đi. Tận mắt chứng kiến tay sai của Nhân Tuyên Hoàng Thái Hậu ướt như chuột lột bỏ chạy khắp hành cung, Phương Nhậm đã mang chuyện này đến gặp Thái Hậu để đâm thọt.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 6.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 7.

"Phượng Khấu" tập 2: Lộ kỹ xảo chỉnh sửa quá đà, NSND Hồng Vân là con dâu nhiều chuyện, nói xấu khắp nơi  - Ảnh 8.

Phương Nhậm ra sức lấy lòng Thái Hậu.

Đương nhiên, Phương Nhậm còn không quên mắng Phi Hiền vài câu, đồng thời nịnh nọt Thái Hậu để lấy thiện cảm về mình. Nhân vật này hứa hẹn sẽ gây ra thêm nhiều sóng gió cho hậu cung trong những tập phim sắp tới.

Nội dung của Phượng Khấu xoay quanh cuộc đời của Phạm Hiệu Nguyệt (tức Từ Dụ Hoàng thái hậu). Khi trở thành Phủ thiếp của Hoàng tử Miên Tông, Hiệu Nguyệt có được vô vàn sự yêu thương, sủng ái, đồng thời cũng nhận lấy những ganh ghét, đố kỵ. Sau cái chết của con gái Uyên Ý, Hiệu Nguyệt dần nhận ra sự bạc bẽo, ích kỷ của những con người trong gia đình Đế vương.

Sau khi trở thành một phi tần của Hoàng đế, Hiệu Nguyệt vẫn tìm cách tránh xa những âm mưu đen tối, giữ cho mình bản tính thiện lương, dạy dỗ 2 người con là Tĩnh Hảo và Hồng Nhậm. Nhưng những âm mưu đen tối kia vẫn không buông lấy nàng, khiến nàng phải đứng lên, học cách tự bảo vệ mình. Đến cuối cùng, Hiệu Nguyệt vượt qua mọi sự ganh ghét trong chốn cung đình, đưa con trai Hồng Nhậm lên ngôi Hoàng đế. Hiệu Nguyệt trở thành người phụ nữ quyền uy nhất triều Nguyễn trong hơn 60 năm.

Chia sẻ
Đọc thêm