Phụ nữ trung niên nên ăn 2 món này vào mùa thu, vừa dưỡng da căng mịn lại giúp tăng sức khỏe đề kháng
Dưới đây là 2 công thức món ăn giúp dưỡng da trong mùa thu rất hiệu quả.
Trong tiết trời nắng hanh xen lẫn se lạnh của mùa thu, cơ thể chúng ta thường cần được bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để vừa giữ làn da mềm mại, căng mịn, vừa nâng cao sức đề kháng.
Đối với phụ nữ trung niên, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi lẽ làn da và sức khỏe đều bắt đầu có những dấu hiệu của quá trình lão hóa. Hãy cùng khám phá 2 món ăn không chỉ giàu dưỡng chất, mà còn phù hợp hợp với bữa ăn hàng ngày của phụ nữ trung niên trong mùa thu này nhé. Chắc chắn, chúng sẽ là bí quyết để bạn luôn trẻ trung, khoẻ mạnh và tươi tắn qua từng ngày.
1. Rau chân vịt - Rau chân vịt tráng trứng
Rau chân vịt (rau bina) là một loại rau rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và nhân vật hoạt hình Popeye có thể trở nên mạnh mẽ nhờ ăn rau chân vịt, điều này cũng mang đến cho rau bina một biểu tượng khác trong lòng mọi người và gọi nó là “rau năng lượng”.
Thực tế, sự hấp dẫn của rau chân vịt không chỉ do ảnh hưởng của các nhân vật hoạt hình mà còn bởi nó thực sự là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài vitamin, axit folic, sắt và các chất dinh dưỡng khác, nó còn là một loại rau có hàm lượng canxi cao. Với 145mg canxi trong 100g rau bina, nếu muốn bổ sung canxi và giúp xương chắc khỏe trong mùa thu đông thì bạn nên ăn nhiều rau chân vịt là hợp lý.
Công thức gợi ý: Rau chân vịt tráng trứng
Nguyên liệu cần thiết gồm có 1 mớ rau chân vịt, 5 quả trứng gà, hành, gia vị cơ bản.
1. Rau chân vịt bỏ rễ, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có pha một thìa muối và một thìa dầu, chần trong 10 giây rồi vớt ra, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Cho rau đã cắt nhỏ vào tô, thêm 5 quả trứng và một ít muối, hành lá và hạt tiêu xay nhỏ vào trộn đều.
3. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng và rau bina vào, chiên chín một mặt thì lật lại và tiếp tục chiên cho đến khi chín đều.
4. Để tạo thêm phần nước sốt: Hãy sử dụng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào và một lượng tinh bột bắp thích hợp. Thêm nửa bát nước vào khuấy đều. Sau đó rưới vào phần trứng. Đun thêm một chút để nước sốt sánh lại và bám đều vào trứng là được.
2. Cải chíp - Cải chíp xào tóp mỡ
Cải chíp, hay còn gọi là cải thìa, bạch giới tử cũng là một loại rau giàu canxi. Loại rau này không chỉ làm giảm chứng khó tiêu và nóng trong do ăn quá nhiều cá, thịt mà còn giúp bổ sung lượng lớn canxi cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe.
Công thức gợi ý: Cải chíp xào tóp mỡ
Nguyên liệu cần thiết gồm 1 mớ cải chíp, tóp mỡ làm sẵn hoặc mỡ lợn tươi, tỏi, hành, ớt khô, gia vị cơ bản. Nếu bạn dùng tóp mỡ làm sẵn, khi mua về chỉ cần cắt nhỏ để xào rau. Còn khi mua mỡ lợn tươi về làm tóp mỡ sẽ cần sơ chế và mất chút thời gian để làm tóp.
1. Bắt đầu với việc rửa sạch mỡ lợn, sử dụng muối để loại bỏ tạp chất, giúp miếng mỡ trở nên sạch sẽ và tinh khiết hơn. Sau khi rửa sạch, hãy cắt mỡ lợn thành từng miếng vừa ăn và đặt nhẹ nhàng chúng vào trong chảo, đun chúng trên ngọn lửa nhỏ liu riu. Từng miếng mỡ sẽ chảy ra phần mỡ trong suốt và se lại, còn phần tóp chuyển màu sang nâu thơm nức, đến lúc này, hãy nhẹ nhàng vớt chúng ra và rắc một chút muối tinh lên trên để tăng thêm hương vị.
2. Tiếp theo, rau cải chíp cần được làm sạch, cắt đôi nếu là những chiếc lá to, hoặc để nguyên nếu bạn yêu thích hình dáng tự nhiên của chúng. Chần ngập rau vào nồi nước sôi đã pha chút muối, chỉ cần 20 giây cho mỗi lần chần, rau sẽ giữ được màu xanh tươi và độ giòn ngon.
3. Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, cho tỏi băm, ớt khô vào xào thơm. Rau cải chíp sau khi được chần mang đổ vào chảo, đảo đều để thấm đượm hương vị.
4. Cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt, nửa thìa đường, một lượng muối và nước cốt gà vừa đủ vào tô, sau đó cho một thìa tinh bột và một ít nước vào khuấy đều. Rưới nhẹ nhàng phần nước sốt này lên những lá cải chíp xanh, mỡ lợn và đảo đều để tất cả hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, chỉ cần tăng lửa lên một chút và đợi đến khi hỗn hợp nước sốt sôi lên là có thể vớt ra đĩa, chuẩn bị sẵn sàng để thưởng thức một món ăn đậm đà, hấp dẫn với đầy đủ hương vị.
Lời nhắn: Khi xào rau bằng mỡ, không cần cho ít quá, cũng không cho nhiều quá, lượng mỡ vừa đủ sẽ giúp rau xanh bóng và có độ ngậy hơn.