Phụ nữ nên tự vấn bản thân 5 câu hỏi, nếu đáp án là "CÓ" tức là sức khỏe của bạn thật sự vượt trội, có thể tạm yên tâm trong mùa dịch bệnh

Trong thời điểm dịch bệnh chưa thể đến bệnh viện thăm khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể tự vấn mình 5 câu hỏi dưới đây, nếu đáp án là "CÓ" nghĩa là các chức năng trong cơ thể bạn hoạt động rất tốt, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Không phải tiền bạc hay đất đai, sức khỏe mới là tài sản vô giá, quý báu nhất của mỗi người. Dân gian có câu "Có sức khỏe là có tất cả" và cách đơn giản nhất để gìn giữ nó chính là khám sức khỏe thường xuyên.

Khám sức khỏe thường xuyên sẽ giúp mỗi người phát hiện các bệnh nguy hiểm ngay từ giai đoạn đầu, đặc biệt là ung thư. Dù vậy, hầu hết bệnh nhân chỉ đến gặp bác sĩ khi đã xuất hiện những biểu hiện rõ nét của bệnh, thường là vào giai đoạn cuối nên cơ hội chữa khỏi là rất thấp.

Phụ nữ nên tự vấn bản thân 5 câu hỏi, nếu đáp án là "CÓ" tức là sức khỏe của bạn thật sự vượt trội, có thể tạm yên tâm trong mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Trong thời điểm dịch bệnh chưa thể đến bệnh viện thăm khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể tự vấn mình 5 câu hỏi dưới đây, nếu đáp án là "CÓ" nghĩa là các chức năng trong cơ thể bạn hoạt động rất tốt, cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

1. Nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt?

Nước tiểu là một chất lỏng thường vô trùng do thận tiết ra và lưu trữ trong cơ thể tại bàng quang. Khi tiểu tiện, nước tiểu được đào thải ra khỏi cơ thể qua niệu đạo và nó cũng có thể là một căn cứ để bạn biết bản thân có đang khỏe mạnh hay không.

- Nếu bạn đi tiểu vài lần trong ngày, nước tiểu màu vàng nhạt, không đục, không tối thì điều đó chứng tỏ thận của bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

Phụ nữ nên tự vấn bản thân 5 câu hỏi, nếu đáp án là "CÓ" tức là sức khỏe của bạn thật sự vượt trội, có thể tạm yên tâm trong mùa dịch bệnh - Ảnh 2.

Nếu bạn đi tiểu vài lần trong ngày, nước tiểu màu vàng nhạt, không đục, không tối thì điều đó chứng tỏ thận của bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

- Nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì chứng tỏ cơ thể đang bị thiếu nước. Tuy nhiên, nếu bạn đã uống rất nhiều nước mà nước tiểu vẫn có màu vàng đậm thì có lẽ thận và gan đang gặp vấn đề.

- Nước tiểu lẫn máu, rất có thể bạn đang mắc phải bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

- Nước tiểu màu cam: Nước tiểu màu cam là dấu hiệu rõ ràng nhất của ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu. Bên cạnh đó, nước tiểu màu cam cũng là triệu chứng của bệnh vàng da

2. Bạn đi ngủ có ngon giấc không?

Một người khỏe mạnh sẽ ngủ ngon, không gặp vấn đề gì như chuột rút, tiểu đêm, ngáy to... cho đến sáng.

Theo tiến sĩ Jose Colon, Mỹ, việc tỉnh giấc 4-6 lần mỗi đêm là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu đêm nào bạn cũng tỉnh giấc vào một khung giờ giống hệt nhau khiến bạn cảm thấy uể oải, thiếu sức sống vào sáng hôm sau thì bạn nên cẩn thận đó là dấu hiệu bệnh.

Cụ thể:

- Tỉnh dậy lúc 21h – 23h: Mắc bệnh tuyến giáp

- 23h-1h: Túi mật có vấn đề

- 1h-3h sáng: Gan bị tổn thương

- 3h-5h sáng: Phổi đã bị suy yếu

- 5h-6h sáng: Ruột già có vấn đề

=> Xem thêm tại đây.

3. Bạn có mái tóc dày, sáng bóng và móng tay hồng hào không?

Sức khỏe của mái tóc và bàn tay thực sự có liên quan đến tình trạng cơ thể, bởi khi lượng vitamin đầy đủ, quá trình giải độc tốt thì mái tóc của bạn sẽ dày dặn, óng mượt. Móng tay hồng hào cho thấy cơ thể không bị thiếu canxi, nội tiết bình thường.

Phụ nữ nên tự vấn bản thân 5 câu hỏi, nếu đáp án là "CÓ" tức là sức khỏe của bạn thật sự vượt trội, có thể tạm yên tâm trong mùa dịch bệnh - Ảnh 4.

Móng tay hồng hào cho thấy cơ thể không bị thiếu canxi, nội tiết bình thường.

Theo tiến sĩ Arielle Levitan, người sáng lập ra tổ chức Vous Vitamin cho biết: Mái tóc dày, mọc nhanh và ngón tay chắc khỏe là dấu hiệu của một người có sức đề kháng tốt. Ngược lại, người có mái tóc mỏng, móng giòn, dễ gãy thường là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

4. Nước da của bạn có hồng hào không?

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, chỉ cần có làn da hồng hào nghĩa là bạn đang có năng lượng và tinh thần vô cùng tốt.

Tuy nhiên, người cao tuổi nếu khuôn mặt chỉ hồng hào trong thời gian ngắn sau đó đột ngột thay đổi thì cần kiểm tra xem mình có bị cao huyết áp hay không.

Phụ nữ nên tự vấn bản thân 5 câu hỏi, nếu đáp án là "CÓ" tức là sức khỏe của bạn thật sự vượt trội, có thể tạm yên tâm trong mùa dịch bệnh - Ảnh 5.

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, chỉ cần có làn da hồng hào nghĩa là bạn đang có năng lượng và tinh thần vô cùng tốt.

Theo tiến sĩ Fred G. Fedok, Chủ tịch Viện Hàn lâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Chỉnh hình Hoa Kỳ: Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể người. Tình trạng da mặt và cổ không chỉ phản ánh đặc điểm di truyền và sức khỏe của người đó mà còn phản ánh tác động của các yếu tố môi trường. Nếu màu sắc của da đều màu chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh.

5. Bạn có đi đại tiện 1-2 lần/ngày không?

Nếu bạn bị táo bón hoặc khó khăn đi đại tiện trong một thời gian dài, phân sẽ bị tích tụ trong cơ thể và tiếp tục sản sinh độc tố, gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa, rối loạn nội tiết, căng thẳng tinh thần và các vấn đề sức khỏe khác...

Ngược lại, nếu ngày nào bạn cũng đi đại tiện 1-2 lần, đặc biệt là sau khi ngủ dậy thì sức khỏe vô cùng tốt.

Brightside, TheHealthy, KKnews

Chia sẻ
Đọc thêm