Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

"Phụ lục tình yêu" của Lee Jong Suk - Lee Na Young vốn là bộ phim chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn, dù phim đã hết nhưng vẫn đọng lại rất nhiều điều trong lòng người xem.

Sau khi Phụ lục tình yêu kết thúc, bộ phim đã gửi gắm khá nhiều thông điệp ý nghĩa và nhân văn đến khán giả, đặc biệt là về ngành công nghiệp xuất bản và những người làm công việc lấy cảm hứng của mình rồi viết ra những trang sách đầy thi vị.

Cùng điểm lại những phân đoạn khiến người xem vô cùng tâm đắc trong 2 tập cuối của Phụ lục tình yêu để thấy được bộ phim đã mang đến hy vọng cho những người dù đã bước qua tuổi 30 nhưng vẫn khao khát được theo đuổi ước mơ theo cách của mình:

Sếp cũ của Dan Yi quyết định "đuổi" cô nhưng lại trao cho cô một công việc mới

Có thể ban đầu nhiều người sẽ hiểu lầm phó giám đốc Go là một cô "gái già quá lứa" với suy nghĩ cứng nhắc, khó chịu và luôn tìm cách đuổi nhân viên mà mình không vừa mắt ra khỏi công ty. Thế nhưng qua từng tập phim, người xem mới nhìn rõ được rằng Go Yoo Sun không phải sinh ra đã mạnh mẽ mà là cuộc sống ép cô phải như thế. Nếu không trở thành một người phụ nữ độc lập, bản lĩnh và tài giỏi, lạnh lùng thì Go Yoo Sun đã không thể trụ vững cho tới ngày hôm nay.

Lại nói về việc Go Yoo Sun thẳng tay đuổi Kang Dan Yi (Lee Na Young) khỏi công ty, Dan Yi từng cố gắng tiếp cận và trở thành bạn bè với sếp nhưng mọi thứ đều nằm ngoài dự tính của cô. Khi Go Yoo Sun sa thải Dan Yi, ai nấy đều bị sốc vì không thể tin được. Tuy nhiên sau đó cô lại khiến người xem kinh ngạc một lần nữa khi tìm cho Dan Yi công việc khác ở một nhà xuất bản nhỏ hơn Gyeo Roo. Tuy điều kiện ở đó không tốt bằng nhưng nơi đó thật sự phù hợp với người như Dan Yi. Cô ấy có thể thoải mái làm điều mình thích và sáng tạo.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 1.

Hành động đuổi việc Dan Yi mà không báo trước của phó giám đốc Go đã khiến nhiều khán giả nổi giận và cho rằng cô ấy thật sự là người xấu tính. Thế nhưng vẻ ngoài lạnh lùng xấu tính đó chỉ là vỏ bọc mà thôi. Khi Yoo Sun gặp riêng Dan Yi và đặt cơ hội phát triển công việc tại một công ty mới cho cô, nhiều người đã chuyển chế độ từ "ghét" sang "yêu" Yoo Sun.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 2.

Chẳng những về lại Gyeo Roo, Dan Yi còn được... tăng lương

Sau tình tiết Dan Yi bất ngờ bị đuổi việc ở trên thì có lẽ đây chính là phân cảnh khiến người xem kinh ngạc nhất phim. Sau khi nghỉ việc, những tưởng Dan Yi sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp tại công ty mới mà Yoo Sun giới thiệu nhưng không, cô lại được lôi kéo ngược về Gyeo Roo.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 3.

Tuy đã được giới thiệu việc mới nhưng Dan Yi lại sớm nhận ra công việc đó không phải thứ mà cô mong muốn. Dù cấp bậc cao hơn ở Gyeo Roo (ở chỗ cũ Dan Yi chỉ là trợ lý chuyên lo chuyện vặt như pha cà phê, trà bánh) nhưng cô lại cảm thấy dù chỉ bưng trà, pha cà phê thì vẫn được tiếp xúc với những con người giỏi giang mà cô yêu quý.

Dù vậy, khi đứng trước quyết định có nên nghỉ việc hay không, Dan Yi cũng phải đắn đo rất nhiều vì cuộc sống cô phụ thuộc toàn bộ vào tiền. Nghỉ việc cũng đồng nghĩa rằng Dan Yi sẽ phải sống dựa dẫm vào Eun Ho một thời gian, đó là điều cô không hề muốn. Cuối cùng, Dan Yi vẫn quyết định rời đi.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 4.

Phân đoạn này đã thể hiện rõ thông điệp rằng dù một người phụ thuộc rất nhiều vào tiền lương thế nhưng cô ấy vẫn quyết định từ bỏ nó vì đó không phải công việc mà cô thấy yêu thích hay đam mê. Đối với một số người trẻ, việc lựa chọn định hướng sự nghiệp là vô cùng quan trọng. Có người chọn được công việc mình yêu thích dù lương chỉ đủ sống, có người chọn được công việc lương cao nhưng lại không có thời gian dành cho bản thân.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 5.

Ngay sau khi Dan Yi bước ra khỏi công ty mới, giám đốc Kim đột nhiên xuất hiện và mời cô quay trở về Gyeo Roo, tham gia vào đội ngũ Marketing của công ty. Chẳng những vậy, cô còn được tăng lương. Quyết định đầy bất ngờ này của giám đốc Kim đã khiến Dan Yi vừa mừng vừa thở phào nhẹ nhõm. Chỉ một cái gật đầu, cô có thể giải quyết được cả 2 vấn đề nan giải mà mình đang đối mặt đó là đam mê trong công việc và tiền lương.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 6.

Những trái tim tan vỡ tự tìm đến với nhau

Dù vào vai oan gia của nhau nhưng Hae Rin và Seo Joon luôn khiến người xem bật cười mỗi khi đụng độ. Một người quyết định theo đuổi Dan Yi dù biết cô đã là "gái già quá lứa" có một đời chồng và một cô con gái 12 tuổi. Người còn lại thì yêu thầm Eun Ho suốt mấy năm trời, chỉ dám ở cạnh anh với danh nghĩa tiền bối - hậu bối. Có thể nói Hae Rin và Seo Joon chính là 2 người có cùng hoàn cảnh, đồng bệnh tương liên. Mà những trường hợp thế này thì họ sẽ thường... va vào nhau rồi trở thành định mệnh của đối phương lúc nào chẳng biết.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 7.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 8.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 9.

Vào cuối phim, cặp đôi cuối cùng cũng chịu thừa nhận rằng họ có tình cảm với đối phương. Tuy Seo Joon đã chủ động ngỏ lời đề nghị hẹn hò nhưng Hae Rin lại cứ giả vờ bảo rằng Seo Joon điên mất rồi. Dù vậy, cô vẫn thường xuyên mang đồ ăn ở nhà sang nhà cho anh rồi cùng nhau vừa ăn vừa trò chuyện. Đây cũng có thể gọi là cái kết đẹp cho cặp đôi phụ này rồi.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 10.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 11.

Tất cả các cặp đôi đều "đơm hoa kết quả" vào cuối phim

Đối với những bộ phim truyền hình thời gian gần đây thì một cái kết đẹp dành cho tất cả mọi người là điều vô cùng hiếm hoi. Thế nhưng Phụ lục tình yêu lại làm được điều đó. Không có bất cứ nhân vật nào phải sống cô đơn đến trọn đời trong phim cả. Vào đoạn kết của phim, những cặp đôi nên về một nhà đều quyết định công khai.

Cặp đôi đã ly hôn là trưởng phòng Seo cùng ông chồng "tưng tửng" cuối cùng cũng tìm về với nhau. Phó giám đốc lạnh lùng Yoo Sun xem vậy thôi mà lại... âm thầm chiếm được trái tim của giám đốc Kim Jae Min đào hoa. 

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 12.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 13.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 14.

Và tất nhiên là cặp đôi trẻ con, có máu... "điên" nhất Phụ lục tình yêu cũng về chung một nhà sau nhiều lần gặp phải trở ngại rồi chia tay.

Tình yêu vững bền mà Cha Eun Ho dành cho Kang Dan Yi từ những ngày đầu tiên

Có lẽ sau khi xem xong phim, bất cứ người con gái nào cũng mong rằng sẽ có một Cha Eun Ho chờ đợi mình ở cuối con đường. Bởi không chỉ dành tình yêu bền vững cho Kang Dan Yi, Eun Ho còn luôn âm thầm ở cạnh bên chăm sóc, ủng hộ, bảo vệ cô và bao dung cho những lựa chọn sai lầm mà Dan Yi mắc phải. Không chỉ đơn giản là yêu, Eun Ho còn dành tình thương sâu sắc cho người chị thanh mai trúc mã này.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 15.

Eun Ho không chỉ đơn giản là người yêu, cậu còn là người bạn, người em trai của Dan Yi. Mỗi khi Dan Yi cần, Eun Ho luôn ở cạnh bên, làm cho cô những điều nhỏ nhặt nhất dù cho Dan Yi có biết được điều đó hay không. Đó là cách mà Eun Ho lựa chọn để yêu người chị này trong thầm lặng suốt nhiều năm. Dù phải nhìn Dan Yi đứng trên lễ đường trong bộ váy cưới trắng tinh cùng người đàn ông khác, Eun Ho vẫn mỉm cười vì anh biết đó là lựa chọn mà cô mong muốn. Nếu anh không phải người mà cô muốn, thì anh sẽ ủng hộ lựa chọn của Dan Yi.

Phim đã hết nhưng Lee Jong Suk - Lee Na Young vẫn để lại trong lòng khán giả những khoảnh khắc đắt giá thế này - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm