Phiên bản nâng cấp của "chia tay đòi quà", chàng trai yêu cầu bạn gái trả lắc tay đã tặng lúc còn mặn nồng theo giá vàng hiện tại

Hải Hương, Theo Helino

"Đúng là cấm khẩu luôn, em cú chẳng thèm trả lời, hắn thấy thế cứ lồng nhắn tin, gọi điện lèo nhèo như thể xiết nợ không bằng. Điên lắm, thật ra em không tiếc tiền gửi trả hắn nhưng nghĩ tới thái độ của hắn em ghét dơ. Đã thế...", cô gái kể lại.

Con gái yêu bằng tai nên hầu như cô gái nào cũng sẽ xiêu lòng trước những anh chàng ga lăng, tâm lý. Nhất là trong thời gian hẹn hò, được bạn trai mua sắm, yêu chiều không tiếc thứ gì, hỏi rằng có cô gái nào mà không thấy hạnh phúc. Có điều lúc yêu càng lãng mạn, mộng mơ bao nhiêu thì khi chuyện tình lỡ dở cũng sẽ sinh ra vô số những bi hài vượt sức tưởng tưởng bấy nhiêu. Giống tâm sự của một cô gái mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Cô gái ấy tâm sự: "Chia tay anh đòi quà vừa ra đời phiên bản 'nâng cấp' các chị ạ. Cay cái em là nữ chính mới khổ. Ngẫm lại mới thấy, đời đúng là không như mơ. Lúc yêu nhìn cái gì cũng ra màu hồng, chia tay rồi mới thấy mọi thứ chỉ là ảo hết.

Em gặp V. trong một lần đi dự sinh nhật đứa bạn thân. Nói thật là lúc ấy em bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp trai lãng tử của V. nên sau gần 3 tháng qua lại, cà phê cà pháo, V. ngỏ lời là em gật đầu nhận lời yêu luôn.

Phiên bản nâng cấp của "Chia tay anh đòi quà", chàng trai yêu cầu bạn gái trả lắc tay tặng lúc tình cảm còn mặn nồng theo giá vàng hiện tại - Ảnh 1.

Bài chia sẻ đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng

Được cái em với V. cùng quê nên thi thoảng cuối tuần hai đứa lại chở nhau về quê, rong ruổi gần 70km trên xe máy kể cũng vui. 2 năm yêu, V. chiều em lắm. Không riêng gì lễ Tết hay ngày kỉ niệm của hai đứa, thích lên là V. mua quà tặng em, khi thì cái váy, lúc thỏi son, hộp phấn.

Nói chung em không thuộc diện ham vật chất nhưng là con gái, ai yêu được bạn trai tâm lý, phóng khoáng mà không thích hả mấy chị. Sinh nhật năm ngoái của em, V. còn tặng một chiếc lắc tay 2 chỉ. Thấy món quà giá trị lớn, ban đầu em ngại không muốn nhận song V. năn nỉ mãi em mới đeo. Đám bạn biết em được V. tặng quà thế đứa nào cũng xuýt xoa bảo nhất em, yêu được anh chàng đã đẹp trai còn ga lăng tới bến.

Em cũng đã nghĩ mình may mắn yêu được anh chàng tử tế. Cho đến cuối tuần vừa rồi em tới chỗ V. nấu ăn. Trong lúc đợi V. ra ngoài mua thêm mấy thứ lặt vặt, em ngồi buồn mới lấy điện thoại của anh ta để vào mạng. Thế nào đúng lúc đó có tin nhắn mới gửi tới từ một số không lưu tên. Nội dung tin nhắn mới làm em sốc: 'Đêm qua mấy giờ anh về tới nhà mà không thấy nhắn lại cho em. Người đâu vô tâm, để người ta lo mãi'.

Ôi, đọc tin nhắn mà em bủn rủn chân tay. Lúc ấy em mới hiểu vì sao tối qua em rủ hắn đi chơi mà hắn một mực bảo có việc bận không đi được. Thì ra là hắn bận đi ngủ với con khác. Đúng lúc đó hắn về, em điên lên làm ầm. Hắn định chối song bị em dồn tới chân tường nên buộc phải khai hết. Vậy là em quyết định chia tay.

Ban đầu thì hắn giải thích, van xin níu kéo các kiểu. Sau thấy em cương quyết hắn giở giọng chia tay đòi quà luôn thế này: 'Cũng được, chia tay thì chia tay. Có điều trước khi đường ai nấy đi thì cô phải trả lại cho tôi tất cả những gì tôi đã mua cho cô từ trước tới nay. Nói chung thằng này đầu tư là phải thu lời. Xác định giải tán là sẽ đòi gốc'.

Nghe tới đây thì em choáng hẳn, yêu ngần ấy thời gian tới lúc chia tay V. mới lộ rõ bản chất thật. Tất nhiên em cũng không tiếc mà trả lại hết, túi xách, váy áo, son môi em đều đóng gói gửi ship trả V. Riêng chỉ có cái lắc tay thì em bị mất cách đó vài tháng nên không trả cho hắn được. Chuyện này hắn cũng biết bởi hôm đó em với hắn đi chơi, do cái chốt của chiếc lắc bị lỏng nên rơi mất lúc nào không tìm thấy. Vậy mà hắn bảo em: 'Đã tặng cô thì cô phải có trách nhiệm bảo quản, mất cô có trách nhiệm đền. Cứ tính theo giá vàng hiện nay, 2 chỉ nhân giá 41, chuyển vào tài khoản, không đưa tiền mặt thì tùy'.

Phiên bản nâng cấp của "Chia tay anh đòi quà", chàng trai yêu cầu bạn gái trả lắc tay tặng lúc tình cảm còn mặn nồng theo giá vàng hiện tại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đúng là cấm khẩu luôn, em cú chẳng thèm trả lời, hắn thấy thế cứ lồng nhắn tin, gọi điện lèo nhèo như thể xiết nợ không bằng. Điên lắm, thật ra em không tiếc tiền gửi trả hắn nhưng nghĩ tới thái độ của hắn em ghét dơ. Đã thế em cho nó đòi chán thì thôi. Vui thì em trả, không thì thôi".

Theo dõi câu chuyện của cô gái, hầu hết mọi người đều ngán ngẩm với cách cư xử của V., nhất là các bạn gái. Đúng là khi yêu mọi thứ đều đẹp, lúc chia đôi ngả đường thì mọi thứ không gì là không thể xảy ra.

Có điều đành rằng chia tay đòi quà đúng là việc không đáng mặt anh hào của chàng trai kia nhưng việc cô gái mang chuyện tình cảm lên mạng xã hội bóc phốt người cũ thì cũng là việc không nên bởi không phải ai cũng sẽ đồng tình với cách hành xử này của cô. Thậm chí nhiều người còn nghi ngờ cô bịa chuyện câu like. Tâm sự của cô gái này còn chưa biết thật giả thế nào nhưng đây cũng là lời cảnh tỉnh các bạn trẻ khi yêu, đừng dễ cho mà hãy cân nhắc khi nhận.

Chia sẻ
Đọc thêm