Đi thử váy cưới mới biết được lòng dạ của người yêu, cô gái tuyên bố chia tay nhưng câu trả lời dành cho cả gia đình nhà trai mới "chất"

"Thấy có điềm không lành, em đi vào nhà vệ sinh để xem. Mở mật khẩu máy anh mà tay em run vô cùng. Đọc được tin nhắn phía trong mà lòng em vỡ vụn các chị ạ", cô gái kể.

Đôi khi, chỉ vì đôi ba phút lạc lối mà người đàn ông đánh mất hạnh phúc cả cuộc đời. Phụ nữ đau khổ chẳng kém, tự vấn lương tâm về một mối quan hệ đặt nhầm niềm tin. Câu chuyện của cô gái dưới đây khiến người ta thấy bức xúc như vậy.

"Em 29 tuổi, đáng lẽ ra tuần trước em sẽ là cô dâu, lên xe hoa về nhà chồng. Phũ phàng thay, giờ đây em vẫn là gái độc thân. Dù mọi chuyện xảy ra hơn một tuần rồi nhưng em vẫn thấy đau đớn quá các chị ạ.

Em yêu anh ấy hơn 1 năm. Cả hai không phải mối tình đầu của nhau. Khi yêu, em giao hẹn rằng không bao giờ được nhắc về tình cũ. Vì em không ưa người yêu cũ nên trong đầu em, chuyện nhắc đến anh ta sẽ toàn lời xúc phạm thôi. Bạn trai em cũng gật gù đồng ý.

Lao ra từ nhà vệ sinh, cô dâu ném điện thoại vào chồng tương lai rồi tuyên bố bỏ đám cưới, nhìn vào tin nhắn, chú rể tái mặt rồi chạy theo cầu xin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Anh ấy là một người tốt, trọng tình cảm, kiếm ra tiền và khá chu đáo. Tuy nhiên, đôi khi anh ấy vẫn nhắc đến người yêu cũ. Thi thoảng ăn món gì đó, anh lại bảo: 'Quán này do H. (tên cô người yêu cũ)... à quên' hay 'H. bảo... à quên'...

Có nghĩa là, anh ấy cứ định nhắc đến chị ta thì lại sực nhớ lời em dặn nên ngắt luôn ở đó. Nhưng em vẫn biết chứ, mấy lần em lườm anh 'cháy mặt'. Em cũng vùng vằng bảo rằng: 'Nhớ nhung quá nhỉ, có lẽ anh chẳng thấy lời em có nghĩa lý gì đúng không?'. Mỗi lần vậy, anh lại xin lỗi rối rít.

Có lần, anh còn bảo em rằng bình thản nhắc đến người cũ là điều may bởi lúc đó cô ấy chẳng thể ảnh hưởng được gì đến anh nữa. Em thì hết muốn bàn nên ậm ừ cho qua".

Đọc được chừng này, nhiều người đoán rằng câu chuyện sẽ liên quan đến người yêu cũ. Đúng thật, người cũ của người yêu luôn mang đến niềm đau. Câu chuyện của cô gái này cũng thế.

"Yêu nhau được 1 năm bọn em tính đến việc cưới xin vì em cũng đến tuổi rồi. Bố mẹ em ưng anh lắm, khen ngợi luôn miệng rằng cậu ta vừa hiền lành, chăm chỉ lại điển trai.

Bên nhà anh cũng ưng em vì nhanh nhẹn, tươi tắn, công việc tốt mà gia cảnh cũng tương xứng nữa.

Hai bên chuẩn bị những bước cần thiết cho đám cưới. Bọn em đi chụp ảnh ở Mộc Châu vì em ước ao bao lâu rồi. Ngắm bộ ảnh đẹp mà em hạnh phúc biết bao.

Trước đám cưới 2 ngày, em cùng anh ấy đi thử váy cưới cho ngày tổ chức hôn lễ. Anh ấy đưa điện thoại và ví tiền cho em cầm hộ vì chẳng có túi. Em ngồi bên ngoài chờ anh thử vest thì thấy có tin nhắn gửi đến điện thoại anh.

Người gửi là 'Gấu bông'. Nghe đã hơi đáng nghi rồi đó. Đọc đến phần tin nhắn gửi đến hiện lên màn hình mà em bàng hoàng: 'Nếu anh nghĩ em A. đó không đủ tốt như vậy...'.

Thấy có điềm không lành, em đi vào nhà vệ sinh để xem. Mở mật khẩu máy anh mà tay em run vô cùng. Đọc được tin nhắn phía trong, lòng em tan nát.

Hóa ra, Gấu bông này là bạn gái cũ của người yêu em. Cách đây 1 tuần, anh ấy nhắn tin để thông báo sắp lấy vợ.

Chị ấy nhắn hỏi lại khá lịch sự và bình thường nhưng người yêu em thì tỏ ra tiếc nuối tình cũ lắm.

'Cô bé ấy cũng xinh xắn, đáng yêu y như G. vậy nhưng độ chín chắn thì không bằng. Nói chung nếu cô ấy biết G. thì sẽ học hỏi được ở G. rất nhiều. Ví dụ như quán ăn nào ngon, ví dụ ứng xử thế nào, cắm hoa ra sao', người yêu em nhắn.

'Anh đừng nói vậy, mỗi cô gái đều có một điểm mạnh riêng. Nếu vợ anh biết được sẽ buồn đó', chị ấy trả lời.

'Anh chỉ nói sự thật thôi. Những ngày này anh càng hối hận vì năm xưa ngu dại để đánh mất G. Cảm giác của anh bây giờ lạ lắm, nhiều đêm nằm mơ thấy G. đấy'.

Đọc đến đây mà em òa khóc. Chẳng lẽ, người chồng em chọn này không hiểu được rằng con gái ghét nhất khi bị so sánh với người cũ ư? Hóa ra trong mắt anh em nhiều khiếm khuyết thế này! Anh đi tâm tình với người cũ về chuyện đó, tại sao không nói với em? Anh chẳng thèm để cho em chút mặt mũi nào sao?

Lao ra từ nhà vệ sinh, cô dâu ném điện thoại vào chồng tương lai rồi tuyên bố bỏ đám cưới, nhìn vào tin nhắn, chú rể tái mặt rồi chạy theo cầu xin - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Em lao ra ngoài, anh đang cười với cô nhân viên thử vest. Em ném cái điện thoại vào người anh: 'Hủy đám cưới đi, chẳng cần cưới xin gì nữa'.

Nói xong em lao ra cửa bắt xe và về nhà mình.

Một lúc sau anh ấy cũng lao đến nhà em, đòi gặp em rồi xin lỗi lia lịa. Lòng em lạnh băng, bỗng dưng em thấy người đàn ông này thật tệ, nếu gắn bó cả đời có lẽ em sẽ chịu uất ức nhiều lắm. Không bảo vệ được vợ sắp cưới thì thôi, anh ta còn khiến cho hình ảnh em trong mắt người yêu cũ của anh thật quá thảm hại. 

Bố mẹ em biết chuyện, thay đổi hẳn thái độ với anh 'con rể hụt'. Bố mẹ anh cũng sang xin lỗi, nói hết lời. Em gặp mẹ anh bảo rằng: 'Con nghĩ lấy chồng là niềm vui của người phụ nữ. Người ta lên xe hoa bao giờ cũng mang theo nhiều ước ao xây đắp nên tổ ấm riêng hạnh phúc. Cảm giác của con với anh H. chẳng nguyên vẹn được như thế nữa. Con chẳng thể nào chỉ vì sợ mất mặt rồi kết hôn được với anh. Mong bác hiểu cho cảm giác của con'.

Cuối cùng, hôn lễ của em đã được hủy bỏ như vậy đó".

Đọc xong câu chuyện, nhiều người đồng tình với cách giải quyết của cô gái. Trong tình yêu, đôi khi chỉ cần vài lỗi lầm là đã đủ khiến cả cuộc tình tan vỡ. Ở đây, anh chàng chẳng ngần ngại kể lể về vợ sắp cưới với bạn gái cũ. Chưa nói đến việc anh còn thể hiện sự quyến luyến, hối hận vì đã chia tay dù sắp lấy vợ.

Phụ nữ có một vài "điểm mấu chốt" mà có lẽ đàn ông đừng nên dại dột vượt qua. Một trong số đó là chuyện về người yêu cũ của chồng/bạn trai. Hi vọng rằng câu chuyện này cũng là một bài học để nhiều người đàn ông rút kinh nghiệm, tránh được các kết quả "đau thương".

Chia sẻ
Đọc thêm