Phía sau hình ảnh xúc động về nữ tiếp viên hàng không ẵm cháu bé trên chuyến bay về nước tránh dịch: Khi bế con ru con ngủ mình cảm nhận được nỗi niềm người mẹ

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Do đặc thù công việc nên người mẹ đã gửi con gái 3 tuổi cùng bé 2 tháng tuổi cho bà đưa về Việt Nam. Trong cuộc hành trình này các cháu quấy khóc đã được các tiếp viên của Vietnam Airlines hỗ trợ chăm sóc đã để lại ấn tượng cho mọi người.

Dưới đây là câu chuyện kể lại từ Lưu Phương Anh – nữ tiếp viên hỗ trợ 2 hành khách nhí rời xa bố mẹ về tránh dịch

Chuyến bay ngày 10/3/2020 VN36 FRA-HAN, thực ra cũng là một cơ duyên khi bà cháu lại chính là hành khách trên chuyến bay trước đó HAN-FRA VN37 .

Lúc đầu chuyến bay ba bà cháu lên các cháu rất ngoan và xung quanh có nhg hành khách khác nên chúng tôi vẫn theo thường lệ chăm sóc và phục vụ hành khách như bình thường. Khi bắt đầu đổi ca nghỉ tôi cũng thấy các đồng nghiệp kể chuyện hai bé khóc và nhớ mẹ, trong ca trực các bạn đã thay phiên nhau bế. 

Hành trình bé gái 3 tuổi và bé 2 tháng tuổi cùng bà về Việt Nam với nữ tiếp viên - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ tiếp viên ẵm cháu bé trên tay khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm áp.

Đúng lúc đó bà cháu bế bé hai tuổi xuống tôi thấy bé quấy khóc thì hỏi bà xem cháu có đói hay cần thay bỉm không. Bà nói cháu vừa ăn xong.

Theo cảm nhận người mẹ tôi nói chắc cháu nóng vì mặc nhiều áo nên có đề nghị cởi bớt áo cho cháu. Bà có kể từ lúc mẹ cháu đưa cháu cho bà đến giờ chưa đặt được lúc nào vì cháu quấy quá. Tôi có hỏi cô có ai đi chung không thì cô nói có 3 bà cháu thôi. Tôi xin cô được bế cháu chút. 

Khi tôi bế bé như một phản xạ cháu rúc tìm hơi mẹ, và vì cháu mới ăn xong tôi bế cháu vỗ lưng và cháu ợ hơi sữa (thú thực trên áo tôi vẫn còn mùi sữa của con trên vai) chính vì điều này đã quanh quẩn trong tôi.

Khi bế bé, bà nói mỏi và tê tay ra rời! Tôi nói cháu bế cho con ngủ cho, rồi con cứ ọ ẹ tìm hơi mẹ (thực sự thương mà không dám khóc). Khi hỏi nói chuyện với cô. Cô có nói do lo sợ dịch bệnh lây lan bên châu Âu nên bố mẹ gửi con về ông bà ngoại ở Hải Phòng nhờ ông bà chăm hộ. Do cực chẳng đã, công việc và cuộc sống mà bố mẹ không thể về được.

Hành trình bé gái 3 tuổi và bé 2 tháng tuổi cùng bà về Việt Nam với nữ tiếp viên - Ảnh 2.

Nữ tiếp viên Lưu Phương Anh trong một chuyến đi tình nguyện.

Chị lớn 3 tuổi thì cứ khóc đòi mẹ nhớ mẹ! tiếp viên cũng phát đồ chơi và bà thì chăm em rồi quay ra vỗ về cháu. Khi bế con ru con ngủ mình cảm nhận được nỗi niềm người mẹ. Chắc chắn chị sẽ rất nhớ con, thương con và không muốn rời xa con. Là một người mẹ, mình hiểu mỗi lần con khóc chính là lúc sữa mẹ về và con thèm hơi sữa mẹ. Bế con ngủ say tôi đặt con ngủ và tiếp tục phục vụ.

Cũng không quên nhắc các bạn chăm sóc ba bà cháu. Được khoảng 30' con lại tỉnh dậy và khóc. Tiếp Viên Trưởng Cẩm Tú xuống cùng thay phiên nhau bế và vỗ về con. 6h10' sáng máy bay hạ cánh tại Nội Bài, ba bà cháu có người nhà trên sân đỗ đón ngay tại cửa nên chúng tôi yên tâm.

Hành trình bé gái 3 tuổi và bé 2 tháng tuổi cùng bà về Việt Nam với nữ tiếp viên - Ảnh 3.

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Phía sau hình ảnh xúc động về nữ tiếp viên hàng không ẵm cháu bé trên chuyến bay về nước tránh dịch: Khi bế con ru con ngủ mình cảm nhận được nỗi niềm người mẹ - Ảnh 4.

Hình ảnh khác của nữ tiếp viên Lưu Phương Anh.

Hành trình bé gái 3 tuổi và bé 2 tháng tuổi cùng bà về Việt Nam với nữ tiếp viên - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường của nữ tiếp viên Lưu Phương Anh.

Khi về hình ảnh hai đứa trẻ nhất là bé 2 tháng cứ đọng mãi trong suy nghĩ. Thương bố mẹ một phần mà thương con ngàn lần khi mới 3 tuổi và 2 tháng đã phải xa vòng tay mẹ nên mình mới viết lên dòng cảm xúc của mình.

Phía sau hình ảnh xúc động về nữ tiếp viên hàng không ẵm cháu bé trên chuyến bay về nước tránh dịch: Khi bế con ru con ngủ mình cảm nhận được nỗi niềm người mẹ - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm