Phát sốt với anh chồng tung clip "nắm tay đi phượt" thấy vợ cười là vui và cuộc hôn nhân mật ngọt 13 năm

Anh chồng tâm lý lấy nụ cười của vợ làm động lực: "Chỉ cần thấy vợ cười trong những chuyến đi ấy, lòng mình vui đến khó tả".

Hình thức đi du lịch phượt, du lịch bụi bằng xe máy hiện nay đã không còn xa lạ với giới trẻ nhưng với những người có gia đình lại con nhỏ như vợ chồng anh Bảo thì đúng là thật hiếm hoi.

Mới đây, anh Lê Bảo (TP Hồ Chí Minh) đã đăng tải một clip rất dễ thương trên mạng xã hội. Nội dung clip là tổng hợp những lần đi phượt xuyên Việt của vợ chồng anh chị. Điều đáng nói là dù đã có gia đình với bao trở ngại cuộc sống nhưng anh chị vẫn yêu đời và bên nhau trên mọi cung đường khiến các bạn thanh niên cũng phải ngưỡng mộ.

Clip lung linh ghi lại hành trình của vợ chồng anh Bảo

Anh Bảo chia sẻ: "Tôi năm nay 36 tuổi và vợ tôi cũng bằng tuổi. Ở tuổi này đôi lúc làm cái clip dạng này thấy nó hơi trẻ trẻ sao ấy, nhưng đây là tình cảm thật của vợ chồng tôi nên chia sẻ cho các ông xem chơi.

Chúng tôi yêu nhau 2 năm và đã lấy nhau được 13 năm. Thời tôi thanh niên mới lớn và gặp vợ tôi là cô gái đầu tiên tôi yêu (chưa tính ba cái rung động đầu đời vì nó chả phải là yêu...) và chốt lấy em làm vợ luôn.

Vợ chồng tôi hợp tính lắm, rất thích đi chơi đây đó, phần vì tôi mê mô tô và mê đi phượt, phần vì vợ tôi không đi được cái phương tiện nào ngoài xe máy (cô ấy bị say sóng trên mọi phương tiện công cộng). Chính vì điều đó nên cô ấy ngồi xe máy rất cừ, chúng tôi đã từng chạy trong ngày gần 600km từ Đà Nẵng đi Nha Trang mà tới nơi vẫn ăn nhậu ngồi cười với nhau như chưa chạy quãng đường dài như vậy.

Phát sốt với anh chồng tung clip nắm tay đi phượt thấy vợ cười là vui và cuộc hôn nhân mật ngọt 13 năm - Ảnh 2.

vợ chồng anh Bảo

Chúng tôi đôi lúc có những cái suy nghĩ mà trùng nhau tới lạ, như đang chạy xe tự nhiên cùng hát lên 1 bài hát, hay định nói 1 điều gì cũng cùng nói lên luôn.

Những thăng trầm trong cuộc sống ở quãng thời gian mới lấy nhau của đôi vợ chồng trẻ lúc nào mà chả có. Đặc biệt là tài chính rất ảnh hưởng tới hạnh phúc. Nhớ lúc này hãy bình tâm lại và cố gắng vượt qua các ông sẽ kiên cố hơn rất nhiều".

Anh Bảo cho biết thêm, sở thích đi phượt của hai vợ chồng bắt đầu từ ngày còn yêu nhau. Lúc đầu anh chị đi ô tô nhưng vì chị Thảo - vợ anh Bảo bị say xe quá nên anh chị đi bằng xe ga, sau này có điều kiện mới đổi sang mô tô. Thường thì mỗi năm anh chị sẽ có khoảng 3 đến 4 chuyến đi xa như vậy.

Anh Bảo đưa ra quan điểm: "Từ lúc quen tới lúc lấy nhau, vợ mình ở nhà lo gia đình chỉ mình mình đi làm kiếm tiền. Mình rất thích cảm giác đi làm về có vợ có con và có cơm ngon canh ngọt. Cũng có lần mình hỏi vợ có cảm thấy tù túng quá không thì vợ có thể đi làm nhưng vợ mình lại hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mình hiểu công việc ở nhà của vợ nên luôn tạo cho vợ cảm giác thoải mái nhất. Chính vì thế vợ chồng mình luôn vui vẻ, không bao giờ cãi lộn vì đã phân công nhiệm vụ rõ ràng. Chúng mình cùng thống nhất với nhau: có nhiều tiền thì ăn ngon, ít tiền thì ăn ít nhưng hạnh phúc lúc nào cũng đong đầy".

Phát sốt với anh chồng tung clip nắm tay đi phượt thấy vợ cười là vui và cuộc hôn nhân mật ngọt 13 năm - Ảnh 3.

13 năm hôn nhân mà tình yêu của vợ chồng anh Bảo chưa bao giờ phai nhạt

Qua lời kể của ông chồng chiều vợ số 1 thì được biết chị Thảo là một tín đồ của thời trang. Anh Bảo cũng thường xuyên tạo điều kiện cho chị mua sắm những món đồ mà chị thích. Quan điểm của anh là: "Quần áo đối với phụ nữ không bao giờ thừa, không dùng nữa thì bán. Mặc dù bán toàn lỗ nhưng vợ cứ vui là được".

Anh Bảo kinh doanh nên có thể chủ động kiểm soát thời gian. Anh thường chở vợ con đi chơi sau giờ làm để họ thấy khuây khỏa. Chính vì vậy nên chị Thảo chưa bao giờ bị stress hay mệt mỏi vì phải là người đứng sau, làm nên thành công của chồng.

Trao đổi với Afamily anh Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Mình thường nhờ bà nội lên chăm con cho vợ chồng mình đi chơi. Lý do nghe có vẻ hoang đường nhưng mẹ mình lại là người hiểu và cảm thông cho con dâu, cùng là phụ nữ mà. Bà ở xa nên được lên với cháu cũng vui lắm, bà cũng hay động viên cho vợ chồng mình có không gian riêng. Bọn mình đi chơi thường thì khoảng 4 ngày nhưng có chuyến đi miền Trung hay xa hơn thì phải 8, 9 ngày. Tất cả mọi người đều thoải mái, vui vẻ".

Phát sốt với anh chồng tung clip nắm tay đi phượt thấy vợ cười là vui và cuộc hôn nhân mật ngọt 13 năm - Ảnh 4.

Nhan sắc của cô vợ 36 tuổi được chồng chiều nên trẻ như gái 20

Anh Bảo cũng không ngần ngại đưa ra lời khuyên: "Tôi có lời khuyên cho các ông, những người trẻ, đang yêu hoặc sắp lập gia đình là :

Một là đang yêu thì yêu làm sao tạo cho nhau cảm giác thoải mái nhất đừng ràng buộc thời gian của nhau mà hãy để cho nó thật tự nhiên, "khi anh cần em, anh sẽ đến bên em" và ngược lại. Đến khi cả 2 đều cảm thấy cuộc sống này không thể thiếu nhau thì sẽ tới lúc kết hôn thôi.

Hai là khi ta cưới nhau thường vợ chồng hay trao nhẫn cho nhau. Đó là lời nhắn nhủ của ông bà ta tới con cháu rằng: 'Để sống đời với nhau các con nên nhẫn nhịn thì sẽ bền'. Vì đôi lúc tranh cãi với nhau ai dành phần thắng thì khi đó cả 2 cũng đều sẽ tổn thương không ít thì nhiều. Vợ chồng không nên hơn thua với nhau từng chút như thế.

Nhìn nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung của bà mẹ 2 con gần 40 tuổi thì chúng ta cũng đủ biết cô ấy là người phụ nữ hạnh phúc đến thế nào. Anh chồng tâm lý lấy nụ cười của vợ làm động lực: "Chỉ cần thấy vợ cười trong những chuyến đi ấy, lòng mình vui đến khó tả".

Vậy đấy các anh ạ, chị em không ngại ở nhà, không sợ phải làm việc mọi, họ còn rất hạnh phúc khi được chăm các anh, chăm sóc gia đình, con cái nhưng điều họ cần sau những vất vả ấy là sự thấu hiểu, cảm thông và yêu thương các anh nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm