Cổ tích là đây chứ đâu: Vì "hẹn ước" thuở đóng bỉm lấy được anh Tây đẹp trai, lúc vợ phát hiện tiền ung thư chồng lại càng yêu

Thế mới biết, khi đã yêu nhau, không quan trọng là có đi cùng nhau đến mọi nơi hay không mà quan trọng là điểm đến cuối cùng có còn đứng bên nhau nữa không.

Đã không có ít những cặp đôi thanh mai trúc mã tình cảm hình thành từ hồi đi học rồi lớn lên nên vợ nên chồng nhưng chuyện chàng và nàng được hẹn ước từ khi ngậm ti, đóng bỉm thì có lẽ chỉ có cặp vợ chồng Việt - Bỉ này.

Mới đây, cô vợ đã chia sẻ chặng đường tình yêu 7 năm của mình trên một diễn đàn, câu chuyện vui nhưng không kém phần xúc động này đã hút gần 7 ngàn lượt like. Hiện tại, sau khi trải qua bao biến cố, đến thời điểm này cô rất hạnh phúc với sự lựa chọn bạn đời của mình.

Cổ tích là đây chứ đâu: Vì hẹn ước thuở đóng bỉm lấy được anh Tây đẹp trai, lúc vợ phát hiện tiền ung thư chồng lại càng yêu  - Ảnh 1.

Chia sẻ của Dương trên một diễn đàn

Cô gái tên Dương tâm tình: "Chồng mình là người Bỉ. Chuyện là ngày xưa nhà chồng mình và dì ruột mình ở cùng chung cư, bạn ý ở tầng 14, dì mình ở tầng 16. Từ hồi bạn ý còn ngậm ti giả và đóng bỉm đã được mẹ bạn ý gửi cho dì mình để đi làm rồi nên bạn ý chơi rất thân với em họ mình vì bằng tuổi nhau.

Không hiểu sao dì mình đã chấm 'cháu rể' từ khi 2 đứa vẫn còn bú mẹ cơ. Đến năm bạn ý 17 tuổi bạn ý thỉnh thoảng vẫn sang thăm bố mình hồi đấy còn xuất khẩu lao động bên Đức và cứ gọi bố mình là bố vợ.

Hồi em họ mình về Việt Nam có giới thiệu bọn mình với nhau. Lúc ấy cũng chỉ nói chuyện bình thường thôi nhưng dần dần trở nên thân thiết, chia sẻ mọi chuyện cởi mở hơn.

Đến năm 23 tuổi thì bọn mình lấy nhau thật. Cái này có gọi là thanh mai trúc mã được không nhỉ? Chồng mình không rượu chè, cờ bạc, hút thuốc, gái gú, tụ tập bạn bè. Niềm đam mê lớn nhất của anh ấy là công việc, vợ và con".

Cổ tích là đây chứ đâu: Vì hẹn ước thuở đóng bỉm lấy được anh Tây đẹp trai, lúc vợ phát hiện tiền ung thư chồng lại càng yêu  - Ảnh 2.

Cặp đôi tình yêu không biên giới

Ngỡ tưởng hạnh phúc đã mỉm cười với cô gái Việt xinh xắn nhưng không, cuộc đời không hề dễ dàng như thế. Dương nhớ lại những ngày tháng u tối đã đi qua:

"Sau khi cưới 1 năm dùng thuốc tránh thai thì chồng mình bảo là dừng thuốc để có bầu. Nhưng từ khi mình dừng thuốc thì cũng không có kinh luôn. Hơn nửa năm sau mình đi khám thì bác sĩ bảo là rất khó có bầu vì mình bị đa nang buồng trứng, trứng lép và ít.

Sau đấy mình ròng rã đi bác sĩ để điều trị. Hết điều trị rối loạn nội tiết lại uống thuốc cho có kinh. Đến khi có kinh lại đi khám xem trứng có to không? Nếu không đủ tiêu chuẩn thì lại tiêm thuốc kích trứng cho trứng to. Đến khi trứng to lại tiêm thuốc rụng trứng. Rõng rã suốt 4-5 năm không có kết quả mà trứng của mình ngày càng yếu và ít. Cuối cùng mình phải tiêm thuốc đặc trị, thuốc này không bán ở hiệu thuốc mà mình phải đến bệnh viện lấy về tiêm đủ 14 ngày cho 1 đợt. May mắn đến đợt thứ 2 thì mình có bầu. Theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì sau 5 đợt tiêm như thế này nếu không có con được thì lúc đấy mình mới làm thụ tinh nhân tạo, vì lúc nào mình cũng muốn có con theo cách tự nhiên.

Trong khi chạy chữa thì mình phát hiện bị polyp tử cung. Mình phải dùng thuốc cho nó tự tiêu. 6 tháng sau nó lại mọc lại, lúc đấy mình phải nạo sống luôn không thuốc tê, thuốc mê gì. Rồi 6 tháng sau nữa mình lại bị phát hiện tiền ung thư cổ tử cung. Bác sĩ bảo nếu phát hiện chậm vài tháng nữa là tế bào đấy phát triển thành ung thư giai đoạn đầu. Lần này thì mình phải tiêm thuốc mê để mổ. Càng ngày chuyện có con càng xa vời. Trong lúc mình cảm thấy u uất và đau khổ nhất thì anh ấy đã nói với mình thế này: 'Em bị bệnh là do cơ thể em không khỏe, nó là vấn đề bất ngờ xảy ra chứ không phải lỗi do em. Em cần được yêu thương và bảo vệ nhiều hơn vì những thiệt thòi này. Và chính anh sẽ là người làm điều đó cho em'.

Trời không phụ người có lòng. Và chính tình yêu của họ đã chiến thắng tất cả, cô gái nhỏ bé mà kiên cường ấy đã được người chồng thân yêu tiếp thêm sức mạnh và trong quá trình miệt mài chiến đấu với bệnh tật vợ chồng Dương nhận được tin vui bất ngờ.

Cô gái không giấu nổi niềm xúc động: "Nhưng cuối cùng con đến với mình vào lúc mình không ngờ nhất. Giờ con mình được hơn 1 tuổi rồi. Nghĩ lại thời gian chạy chữa mà mình còn sợ, không biết mình đã vượt qua được kiểu gì. Vợ chồng mình còn tính đến xin con nuôi chứ chồng mình nhất quyết không bỏ vợ để lấy người khác để có con. Mặc dù anh ấy là cháu đích tôn, con trai độc đinh của dòng họ.

Cổ tích là đây chứ đâu: Vì hẹn ước thuở đóng bỉm lấy được anh Tây đẹp trai, lúc vợ phát hiện tiền ung thư chồng lại càng yêu  - Ảnh 3.

Ảnh cưới chụp bằng điện thoại mà siêu đáng yêu

Bọn mình cưới nhau đến giờ là tròn 7 năm, có thể mọi người không tin nhưng chưa 1 ngày nào chồng mình quên không hôn mình trước khi đi làm. Tính đến giờ bọn mình cãi nhau duy nhất đúng 1 lần hôm tết vừa rồi trước mặt bạn mình. Lỗi cũng tại mình đi chơi nên quên sữa và đồ ăn của con ở nhà trong khi nhà bạn mình cách nhà mình hơn 20km. Thằng bé đói khóc không thở được mà mình lại bị mất sữa lúc con được 2 tháng. Do chồng mình thương con và mất bình tĩnh nên có mắng vợ 1 câu là có đồ ăn của con mà còn quên thì có đáng làm mẹ không? Thế là mình khóc như mưa vì sốc nên mình bắt xe quay về nhà luôn. Nhưng sau đấy chồng cũng xin lỗi vì đã nặng lời.

Mới có 7 năm thôi, không biết 7 năm sau hay những năm sau nữa bọn mình có hạnh phúc được như bây giờ không? Nhưng bọn mình vẫn cố gắng từng ngày vì như chồng mình nói là: 'Vợ đã bỏ lại gia đình, bạn bè, tất cả sau lưng để sang với chồng thì chồng sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ để vợ phải về Việt Nam một mình'.

Vẫn là câu chuyện người phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Dù có đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, dù phụ nữ có thể bản lĩnh, mạnh mẽ và kiên cường để tự mình chống trọi với sự bất công của cuộc đời nhưng hơn ai hết họ vẫn cần một điểm tựa, một bờ vai. Chính người đàn ông ấy sẽ giúp họ có thêm động lực để số phận phải khuất phục họ. Và cô gái trong câu chuyện trên, khi đã thấm đủ mọi sóng gió vẫn tự hào mà khẳng định rằng: "Quyết định chọn anh ấy chưa bao giờ khiến mình ân hận, thậm chí mình đã nghĩ rằng anh ấy chính là may mắn lớn nhất mà ông trời bù đắp lại cho mình".

Thế mới biết, khi đã yêu nhau không quan trọng là có đi cùng nhau đến mọi nơi hay không mà quan trọng là điểm đến cuối cùng có còn đứng bên nhau nữa không. Đã thành vợ thành chồng thì không chỉ cười với nhau lúc hôn nhân vui vẻ mà còn cần lau nước mắt cho nhau khi đường dài sóng gió. Phụ nữ chúng ta, chẳng cần chồng giàu, chẳng cần chồng quá đẹp hay quá tài giỏi, chỉ cần chồng có tâm, yêu vợ và thương vợ đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Thế là đủ rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm