Phẫn nộ với hình ảnh hai thanh niên dán giấy với nội dung "Tôi nhiễm virus corona" lên lưng và vừa đi vừa phun thuốc vào các sản phẩm trong siêu thị

Negroni,
Chia sẻ

Hành động này của hai thanh niên đã gây hoang mang cho rất nhiều người trong siêu thị và hiện đang bị cảnh sát truy tìm.

Cảnh sát ở Illinois, Mỹ đang truy tìm 2 thanh niên đã gây ra thiệt hại gần 10.000 đô la sau khi đi vào siêu thị Walmart và dán một tờ giấy cảnh báo sau lưng với nội dung: "Tôi nhiễm virus corona." trong khi vừa đi vừa phun một loại hóa chất chưa xác định.

Cảnh sát khu vực đã được gọi đến Walmart trên đường 59 vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba (4/2) vừa qua. Theo một thông cáo báo chí, trên camera giám sát cho thấy một trong hai thanh niên này đã phun hóa chất lên các sản phẩm trong siêu thị bao gồm quần áo và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

Phẫn nộ với hình ảnh hai thanh niên dán giấy với nội dung "Tôi nhiễm virus corona" lên lưng và vừa đi vừa phun thuốc vào các sản phẩm trong siêu thị - Ảnh 1.

Theo đó, trong cảnh quay cho thấy thanh niên này đeo khẩu trang y tế màu vàng và dán lên lưng một tờ giấy với nội dung: "Tôi nhiễm virus corona."

Các nhân viên của Walmart đã khai báo với cảnh sát rằng một sản phẩm trị giá khoảng 7300 đô la (gần 170 triệu đồng) đã bị mất và việc dọn dẹp lại siêu thị tốn mất 2400 đô la (hơn 55 triệu đồng). Trong khi đó, hành vi của hai thanh niên này cũng đã gây hoang mang cho những người có mặt trong siêu thị vào lúc đó.

Phẫn nộ với hình ảnh hai thanh niên dán giấy với nội dung "Tôi nhiễm virus corona" lên lưng và vừa đi vừa phun thuốc vào các sản phẩm trong siêu thị - Ảnh 2.

Các nghi phạm được cho là ở độ tuổi 20, sau khi thực hiện những hành vi phá rối đã rời đi trên một chiếc xe ô tô màu trắng được đăng kí tại Oswego. Hiện cảnh sát vẫn đang ra sức tìm kiếm hai thanh niên này.

Việc làm này không phải là lần đầu tiên khi ai đó đã kích hoạt nỗi sợ hãi về virus corona tại nơi công cộng. Một hành khách trên chuyến bay đi từ Toronto đến Jamaica đã bị bắt vào thứ Hai sau khi đưa ra một tuyên bố rằng mình bị nhiễm virus corona vì vừa đi đến tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ngay sau đó, người đàn ông đã nói rằng đó chỉ là một trò đùa, nhưng đã quá muộn.

>> Tại Việt Nam, hiện đang có nhiều trường hợp lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cho chính mình. Xem tại đây để biết thêm chi tiết. 

(Theo Foxnews)

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Phẫn nộ với hình ảnh hai thanh niên dán giấy với nội dung "Tôi nhiễm virus corona" lên lưng và vừa đi vừa phun thuốc vào các sản phẩm trong siêu thị - Ảnh 4.

Chia sẻ