Phản bội vợ, chồng vẫn khăng khăng không chịu ly hôn

Minh Anh,

Bị phát hiện, anh ấy nắm tay cô gái kia và nói: “Anh xin lỗi, anh yêu em nhưng anh cũng thương cô ấy lắm, anh không thể bỏ em và con, anh cũng không thể bỏ cô ấy được"...

Chào các anh chị trong BBT!

Viết lá thư này trong tâm trạng cùng cực, bởi mọi thứ cần làm thì tôi đã làm rồi, tôi đã cố hết sức rồi. Vậy mà đến bây giờ tôi không thể nhẹ nhàng hơn hay thanh thản hơn được, nên sau nhiều ngày đọc những dòng tâm sự của các anh chị trên đây. Tôi quyết định viết cho các anh chị tâm sự của tôi.

Tôi lập gia đình đã được 15 năm. Trong 15 năm này, gia đình tôi là một gia đình kiểu mẫu, ai cũng mong ước có được. Chồng giỏi làm ăn, con ngoan ngoãn, tôi thì biết khéo léo vun đắp cho gia đình. Nói chung, đó là những khoảng thời gian hạnh phúc vô cùng, các anh chị ạ.

Vậy mà rồi gần đây, chỉ khoảng 6 tháng thôi, tôi đã phát hiện ra anh không còn chung thủy với tôi nữa. Anh đã lén lút quan hệ với một người con gái khác. Sau bao nhiêu lần nghi ngờ, theo dõi, tôi đã bắt được quả tang chồng tôi đang ở trong nhà cô gái đó. Anh thú nhận là có tình cảm với cô gái, nhưng anh không hề xin tôi tha thứ. Tôi đã bị sốc nặng, thậm chí phải vào bệnh viện truyền nước. Nhưng những ngày trong bệnh viện lại làm tôi bình tĩnh và suy nghĩ xem cần phải làm gì. Tôi đã gọi cả hai người ra nói chuyện, tôi nói là tôi có thể tha thứ cho cả hai, nhưng đây sẽ là lần cuối cùng tôi còn nhìn thấy cô ấy và anh đi với nhau như thế này.
 
 
Thế nhưng, các anh chị biết chuyện gì xảy ra không? Anh ấy còn bình tĩnh hơn tôi tưởng, anh ấy nắm tay cô gái kia và nói: “Anh xin lỗi, anh yêu em nhưng anh cũng thương cô ấy lắm, anh không thể bỏ em và con, anh cũng không thể bỏ cô ấy được. Anh sẽ có trách nhiệm với em và con, anh không bỏ rơi ba mẹ con đâu”… Cô ấy cũng quỳ xuống chân tôi nói: “Em xin chị, em không cướp anh ấy khỏi tay chị đâu, em không dám đòi hỏi điều gì, em đã cố để quên anh ấy, nhưng em không thể quên được, xin chị hãy cho em được nhớ được yêu anh ấy, dù chỉ là đơn phương thôi cũng được”.

Vậy là tình thế hoàn toàn xoay chuyển. Tôi từ một người đang nắm thế chủ động đã trở nên lúng túng và bị động. Trở về nhà, tôi đã dùng đủ mọi cách thức: từ nhẹ nhàng đến ép buộc anh ấy, thậm chí tác động từ gia đình đến cơ quan anh ấy, anh ấy vẫn giữ thái độ như thế. Vẫn lặng lẽ chăm sóc con và cô gái kia, thậm chí công khai đi lại, chấp nhận bị chuyển việc. Tôi tìm hiểu và được biết cô gái kia trước đây là một người phụ nữ đã từng bị buôn bán sang Trung Quốc trở về nhà, giờ cô ấy cũng bị gia đình dè bỉu nên chồng tôi thương cô ấy lắm. Thực sự tôi cảm thấy se lòng mỗi khi nghĩ mình cố tình bắt chồng trở về thì cũng thật là tàn nhẫn quá… nhưng đây là chồng tôi…

Tôi cảm thấy thương và hận anh ấy lắm. Tôi cũng thương cả cô gái kia nữa. Tôi không biết mình cần phải làm gì bây giờ?

 Nguyễn Thị Quỳnh H. – Cần Thơ

 
 
Trả lời của chuyên viên tư vấn

 Chị thân mến!

Đọc những trải lòng của chị, tôi hiểu rằng chị đang đấu tranh rất nhiều, một phần vì cho bản thân mình và con, phần nữa vì thương cô gái kia.

Như những gì chị tâm sự, thì cô gái kia cũng là người biết cách cư xử và có hoàn cảnh thiệt thòi nên chồng chị phần nào cũng muốn che chở cho cô ấy. Tuy vậy, người làm cho chị, các con chị và cô gái kia khổ chính là chồng của chị. Tính anh hùng hiệp nghĩa của anh ấy cộng với trách nhiệm của một người làm chồng đã khiến anh ấy không lựa chọn được điều gì là cần thiết cho anh, cho chị và cho cả cô gái kia. Đằng sau tất cả những hành động đó thì chính là sự tham lam, bởi nếu là một người biết suy nghĩ và ứng xử có văn hóa, anh ấy thừa hiểu rằng, dù anh ấy có cố gắng muốn duy trì một gia đình riêng của mình và duy trì sự chăm sóc cho cô ấy thì anh ấy cũng không thể mang lại nụ cười và hạnh phúc cho chị cũng như cho cô ấy được.
 

Về phần chị, chị đã bằng đủ mọi cách thức để giữ anh ấy lại, từ nhu đến cương, và cuối cùng thì anh ấy vẫn bất chấp tất cả mọi thứ. Chị nói rằng anh ấy rất yêu vợ con, nếu anh ấy yêu vợ như anh ấy nói, thì những ngày vừa qua chị đã đau khổ đã dằn vặt vì những gì anh ấy đã làm cho chị, vậy, đó có phải là anh ấy đang cho chị cuộc sống hay đang cho chị tình yêu hay không?

Chị đang bị động theo lựa chọn của anh ấy, sự cố gắng níu kéo đó là nhằm giữ lại những gì tốt đẹp mà anh và chị đã giữ trong 15 năm qua. Nhưng đó là những vấn đề từ quá khứ, còn hiện giờ, anh ấy đã không như thế. Và nếu chị chờ sự thay đổi từ anh ấy, thì có lẽ sẽ rất khó, vì hiện giờ anh ấy thấy mọi thứ đang ổn và không cần thay đổi. Vì vậy, chị hãy chủ động, nếu tiếp tục chấp nhận sống chung, nghĩa là chấp nhận tình cảm tay ba, chị có chấp nhận được điều đó không? Còn nếu chị không thể tiếp tục như vậy, chị có thể cần nghĩ đến một giải pháp rõ ràng hơn với anh ấy, và tất nhiên, sự chủ động là do chị chứ không phải là cái gật đầu hay anh ấy sẽ làm.

Mọi thứ đã rõ ràng, vấn đề là những quyết định và hành động từ phía chị. Và chị cân nhắc giữa điều mình muốn có thể thực hiện được không để quyết định xem mình có nên tiếp tục níu kéo nữa hay không, chị nhé!

Tôi tin rằng chị sẽ đủ sự vững mạnh cũng như sự sáng suốt để lựa chọn con đường cho mình.

Chia sẻ
Đọc thêm