Cuộc nổi loạn... may mắn

Theo 2!Đẹp,

Cuộc nổi loạn giúp tôi tìm thấy bản thân mình và gặp được người đàn ông thực sự dành cho tôi.

1 năm trước, cũng tầm thời gian này, tôi đang có một tình yêu suýt hôn nhân. Tình yêu đó được hơn một năm tuổi và chúng tôi đang chuẩn bị cho một đám cưới gây nhiều… tranh cãi.
 
Gia đình tôi rất quý anh nhưng bạn bè của tôi thì rất ghét anh. Vì anh làm cho tôi đau. Câu cửa miệng của tôi khi đó là: Mắt không thấy thì tim không đau. Thế nên, nhiều người bạn của tôi gọi tôi là Mai mù. Vì tôi thấy, thấy hết những gì anh làm nhưng rồi tôi bao biện đủ lý lẽ để không tin điều đó.
 
Anh đi đâu cũng khoe tôi là người mẫu dù cả đời tôi chưa từng làm người mẫu một lần nào. Chẳng qua vì tôi cao đến 1m75. Anh nói với những cô gái khác rằng tôi chỉ là người yêu chơi bời của anh. Anh cũng luôn tỏ ra mình ở vị trí cao hơn tất cả mọi người. Anh cũng rất hay ghen vô lý. Khi tôi lập facebook, ngay trong chưa đến một tuần, tôi đã có đến hơn 300 bạn. Anh nhắn tin cho tôi: Vợ mình được lắm bạn trai chiều chuộng nhỉ?
 
Rồi anh bắt tôi 7h tối nếu không có anh thì không được ra khỏi nhà. Anh thường xuyên gọi điện kiểm tra tôi và nếu như tôi không nghe lời anh thì anh sẽ thóa mạ tôi, lên án tôi thậm chí dọa bỏ tôi. Thế nên, mặc dù xác định là sẽ cưới anh song tôi luôn hoang mang với quyết định này.
 
 
Chưa hết, anh còn nói: Lấy nhau về rồi anh muốn em nghỉ việc, ở nhà, anh đủ tiền nuôi em. Ban đầu tôi ngoan ngoãn nghe anh vì tôi yêu anh. Nhưng trong lòng vẫn ngấm ngầm sự ức chế, bức bối. Cho đến một lần anh đi công tác nước ngoài 3 tháng, tôi như được xổ lồng. Tôi bắt đầu nổi loạn, làm tất cả những gì tôi thích nhất. Nhưng vẫn 7h tối là về nhà.
 
Những cuộc nổi loạn thật sự không bao giờ là đi quá giới hạn vì tôi rất tin vào câu: gieo nhân nào, gặt quả ấy. Và câu: muốn người ta đối xử với mình thế nào, hãy đối xử với người ta như vậy. Tôi yêu anh và tôi cũng sợ mất anh nên tôi có nổi loạn cũng chỉ nổi loạn có chừng mực.
 
Cho đến một hôm, tôi gặp một anh chàng, người đàn ông thực sự của đời tôi. Anh chàng đó hơn tôi đến 5 tuổi. Anh ta là một người tôi nghe tiếng từ ngày xưa và có chút ngưỡng mộ đủ để tôi vui vẻ trò chuyện với anh. Những cuộc chat đêm, những lần đi uống nước với nhau, anh len vào cuộc sống của tôi lúc nào không biết. Và tôi bắt đầu nổi loạn thực sự với việc ra khỏi nhà sau 7h tối.
 
Trong khi anh chàng người yêu thì cứ điên cuồng kiểm soát, càng kiểm soát, tôi càng bứt ra. Anh chàng người mới thì luôn kích thích tôi sống đúng với bản thân mình. Tôi nghe và sống theo đúng những gì tôi thực sự là thế. Dù vẫn đôi lúc cảm thấy sợ hãi vì một đám cưới rất gần sẽ có nguy cơ hủy bỏ.
 
Sau 3 tháng, anh người yêu của tôi về nước, tôi cứ nghĩ anh ấy sẽ yêu cầu chia tay nhưng ngược lại, anh ta quan tâm và chiều chuộng tôi hết mực. Dường như anh ta đã hiểu rằng anh ta sắp mất tôi. Nhưng muộn rồi! Những cuộc nổi loạn đã giúp tôi tìm lại được con người thật của mình. Và người đàn ông mà tôi yêu hơn một năm kia lại chẳng phải là người dành cho tôi. Tôi là người chủ động chia tay.
 
Chỉ sau một thời gian, tôi đến với người đàn ông thực sự là của mình- người đã giúp tôi tìm lại và sống với chính con người thật của tôi. Giờ đây, chúng tôi đang chuẩn bị cho một đám cưới. Và bạn tin không, chưa bao giờ tôi cảm thấy trọn vẹn như lúc này.
 
Người ta bảo: Đàn ông cưới khi hoàn cảnh sẵn sàng, phụ nữ cưới khi tìm ra đối tượng. Câu đó hoàn toàn đúng với trường hợp của tôi.
 
(Phương Mai, Lê Trọng Tấn, HN)
 
TS Nguyễn Kim Quý- Đường dây tư vấn 18001567
 
Đi tìm lại cái tôi
 
Mẫu người đàn ông quản lý quá chặt vợ thường mang lại cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Bạn yêu người đàn ông như thế thường vô tình đánh mất cái tôi của mình, chỉ là cái bóng làm theo sự sắp xếp của họ.
 
Khi đó bạn thấy cái tôi bị tổn thương, bạn nổi loạn để tìm lại chính mình, nhu cầu khẳng định mình trỗi dậy mạnh mẽ. Đây là nổi loạn tích cực, quá trình đi tìm lại bản thân đã giúp bạn gặp gỡ được nhiều người, và bạn đã thoát khỏi cái bóng thành công. Bạn đã dám phá khỏi ràng buộc, thoát khỏi sự kiểm soát, cảm thấy tự hào, hãnh diện, thỏa mãn nhu cầu được tôn trọng. Rõ ràng, bạn đã nổi loạn may mắn.

Lời khuyên cho những người phụ nữ đang trong hoạt cảnh bị kiểm soát là bạn từ bỏ ý nghĩ đã yêu sâu nặng tức đâm lao phải theo lao. Nếu thấy có điều gì bất ổn, bạn nên dừng lại nhìn nhận vấn đề, có thể chia tay dù đã trao và cho. Cuộc đời còn dài, không nên tự trói mình, hãy làm gì cho mình thấy thoải mái, mình thích.
 
Chia sẻ
Đọc thêm