Sự thật phũ phàng và đau đớn

Minh Anh,

Tôi đọc xong những bức thư, tôi như chết sững. Thú thật tôi không thể nghĩ được gì nữa, hận anh ư?! Hay hận cả hai?! Tôi còn có thể làm được gì nữa?!

Chào các anh chị trong BBT!

Không biết tôi có phải là cô gái bất hạnh nhất trên đời này hay không. Hoặc có thể là chính tôi cảm nhận như vậy nữa…

Tôi yêu anh ấy được gần 1 năm, chính xác là được 10 tháng. Người yêu tôi là một người khá thành đạt, anh ấy đi du học nước ngoài về và làm việc cho một công ty về phần mềm lớn ở Việt Nam. Chúng tôi đã ra mắt bố mẹ hai bên và cũng đã bàn bạc về chuyện đám cưới của hai đứa, chỉ đợi chị tôi du học về là sẽ tổ chức đám cưới

Rồi ngày chị tôi về cũng đã đến. Cả gia đình tôi và anh ấy đều ra sân bay để đón chị. Nhưng vừa bước ra khỏi sân bay, vẫy tay chào bố mẹ, chị quay sang nhìn tôi và anh, thấy chị biến sắc mặt và không nói một câu gì. Tôi cứ thắc mắc không hiểu tại sao thì chị kêu mệt và nói muốn về nhà luôn để nghỉ ngơi. Hôm đó tổ chức tiệc mừng, bạn trai tôi cũng lấy lý do là có chút việc bận và không có mặt. Sự lạ lùng của hai người làm tôi không khỏi chú ý, nhưng tôi không có cách nào để biết được hai người có mối liên quan gì hay không.
 

Và nhân một hôm chị tôi ra ngoài không tắt máy tính, tôi đã vào đọc email của chị và tôi đã biết được sự thật.

Chị là người yêu của anh khi anh còn đang du học ở nước ngoài. Hai người đã sống với nhau như vợ chồng, bản thân chị đã từng một lần phải đi phá thai, chị yêu anh và rất muốn có một đám cưới, nhưng anh là người tính lăng nhăng yêu đương rất nhiều người, vì vậy anh ấy đã không muốn đi đến hôn nhân với chị tôi, nhưng vẫn quan tâm chăm sóc khiến chị tôi vừa yêu vừa hận anh ta.

Một điều nữa là, trong thời gian yêu tôi, chị và anh ấy vẫn thư từ qua lại. Anh nói với chị là không hứa sẽ cho chị ấy một đám cưới nhưng sẽ chăm sóc và qua lại với chị ấy như một người chồng, chị tôi đồng ý như vậy…

Tôi đọc xong những bức thư, tôi như chết sững. Thú thật tôi không thể nghĩ được gì nữa, hận anh ư? Hay hận cả hai? Tôi còn có thể làm được gì nữa?
 
 
Chuyên gia tư vấn trả lời:
 
Bạn thân mến!

Trước hết, tôi xin chia sẻ với bạn vì quả thật là bạn đón nhận mọi thứ trong một trạng thái hết sức bất ngờ và có phần phũ phàng khi biết được sự thật đằng sau tình yêu của bạn và đằng sau sự im lặng của chị gái bạn.

Hẳn sau khi chị ấy biết được bạn chính là hôn thê của anh ấy, có lẽ chị ấy cũng đang trong trạng thái hoang mang và không biết nên làm gì với em gái mình trong hoàn cảnh này. Tôi nghĩ có lẽ chị ấy cũng sẽ nói chuyện với bạn, nhưng trong một khoảng thời gian khác.
 

Còn vấn đề với người bạn trai của bạn. Những bức mail phần nào đã bộc lộ được "chân dung" của anh ấy là một người đàn ông như thế nào, anh ta có chung thủy hay không khi một đám cưới đã gần đến nhưng vẫn qua lại thư từ với một cô gái khác và thậm chí còn bày tỏ ý định sẽ chăm sóc cô ấy như một người chồng trừ tờ giấy hôn thú. Không ai lên án quá khứ của anh ta, nhưng anh ta đã để quá khứ và tiếp tục làm cho hai cô gái phải đau khổ với sự dối trá của anh ấy thì có lẽ bạn cần phải xem xét lại người bạn trai của mình.

Về điều này, không chỉ có anh ấy mà chính chị gái của bạn cũng sẽ cho bạn toàn cảnh của anh ấy một cách rõ ràng hơn. Chị bạn yêu ai và yêu như thế nào, đó là quyền của chị ấy, có điều sự oái oăm lại rơi đúng vào trường hợp hai chị em cùng yêu một người nên hơn hết, hai chị em sẽ cần nói chuyện với nhau càng sớm càng tốt để cùng đưa ra những giải pháp cho cả hai người. Bởi nếu bạn càng để thời gian trôi đi lâu, thì đám cưới sẽ càng đến nhanh, và bạn sẽ khó giải quyết mọi việc hơn hết.

Biết mọi việc dù muộn còn hơn không bạn ạ. Thậm chí khi chưa bước vào kết hôn, đôi khi mình còn cảm thấy may mắn bởi nếu hôn nhân đã được diễn ra, bạn còn thấy mọi thứ bế tắc đến dường nào.

Vì vậy trong lúc này bạn hãy tỉnh táo để nhận diện mọi việc, đồng thời ưu tiên những việc nào cần giải quyết thì sẽ cân nhắc thật kỹ bạn nhé.

Chúc bạn mạnh mẽ!
Chia sẻ
Đọc thêm