Panna cotta trà thanh mát thơm nhẹ ai ăn cũng ghiền

Alicia, Theo Helino
Chia sẻ

Thay vì làm panna cotta với vị trái cây bạn thử làm với vị trà xem sao nhé, rất lạ mà ngon đấy!

Nguyên liệu: (cho 4 người)

500ml kem tươi whipping cream hoặc heavy cream

125g đường

7g gelatin

30ml nước để trộn với gelatin

3-4 gói trà túi lọc Earl Grey

Phần thạch:

1 gói trà túi lọc Earl Grey

5g gelatin

30ml nước để trộn với gelatin

30g đường

400ml nước nóng

Cách làm:

Bước 1

Cho kem tươi vào nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ khi thấy có bong bóng lăn tăn ở thành nồi thì cho đường vào, khuấy cho tan thì bắc nồi xuống. Tiếp theo cho 3-4 túi trà vào, đợi chừng 10 phút thì bỏ túi trà đi.

Bước 2

Lá gelatin ngâm nước cho mềm sau đó vắt ráo nước cho vào tô rồi cho 30ml nước vào. Bạn có thể quay lò vi sóng cho gelatin tan hết hoặc hấp cách thủy hoặc đặt tô gelatin vào nồi nước nóng để gelatin có thể tan được. Tiếp đó đổ gelatin vào nồi kem ở bước 1. Khuấy đều rồi chia phần panna cotta ra các ly. Đợi panna cotta nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

Bước 3

Thời gian chờ panna cotta đông là 3 tiếng. Để làm phần thạch trà, đầu tiên ngâm cho mềm phần lá gelatin, rồi vắt ráo nước rồi cho vào 30ml nước, quay lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho gelatin tan. Bạn đun sôi 400ml nước với đường, sau đó thả gói trà vào để 2 phút thì bỏ túi trà đi. Đổ phần gelatin đã hòa tan vào, khuấy đều. Đợi phần trà nguội bớt thì lấy panna cotta ra đổ nhẹ phần thạch trà lên mặt panna cotta. Sau đó để panna cotta lại vào tủ lạnh 1 giờ là có thể dùng được.

Thay vì làm panna cotta trái cây bạn có thể đổi vị cho gia đình với món panna cotta trà thanh nhẹ thơm mát này nhé! Món ăn rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng đấy.

Panna cotta trà thanh mát thơm nhẹ ai ăn cũng ghiền - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: mrspskitchen


Chia sẻ
Đọc thêm