Không thể bỏ qua món panna cotta dưa hấu đẹp lung linh mà cực ngon

Hương Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không những thơm ngon mát lạnh mà panna cotta dưa hấu còn rất bắt mắt bởi 2 màu sắc trắng và đỏ, nhìn đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Nguyên liệu:

Phần panna cotta sữa

100ml kem tươi

400ml sữa tươi

4 thìa đường

10gr lá gelatin

1 bát nước đá lạnh

Phần panna cotta dưa hấu

10gr lá gelatin

500gr dưa hấu

2 thìa đường

Cách làm:

Bước 1

Ngâm lá gelatin vào bát nước đá lạnh 5 phút sau đó cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi khuấy đều cho tan đường.

Bước 2

Bật bếp nấu cho hỗn hợp sữa nóng tầm 80 độ C thì vớt gelatin cho vào nồi sữa và khuấy đều là tắt bếp.

Bước 3

Đặt các hũ đựng panna cotta dựng nghiêng góc vào các cốc nhỏ, sau đó rót sữa vào 1/2 hũ và chờ cho nguội thì bạn đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho sữa đông lại.

Bước 4

Khi hỗn hợp sữa đã đông mới tiến hành là phần panna cotta dưa hấu nhé, bạn cắt nhỏ dưa hấu và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc qua rây để loại bỏ hạt nếu có.

Bước 5

Ngâm gelatin trong nước đá lạnh trước 5 phút sau đó đổ nước dưa hấu vừa lọc vào nồi, thêm đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước dưa hấu nóng già tầm 70 độ thì vớt lá gelatin cho vào khuấy đều là tắt bếp.

Bước 6

Đợi cho nước dưa hấu nguội bớt sau đó bạn lấy các hũ đựng sữa đã đông trong tủ lạnh ra, rót hỗn hợp nước dưa hấu cho đầy hũ và đem cất ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng cho đông lại.

Panna cotta là món tráng miệng ngọt ngào tới từ nước Ý. Món ăn bổ dưỡng này thực hiện rất đơn giản bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây để cho ra nhiều hương vị khác nhau nhé! Panna cotta dưa hấu với màu trắng của sữa, màu đỏ của dưa hấu nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, khi ăn từng miếng mịn mượt, mát lạnh thơm phức sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Không thể bỏ qua món panna cotta dưa hấu đẹp lung linh mà cực ngon - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm