Ông bố Nhật Bản tạm nghỉ việc để mở bar tại gia trong mùa cách ly, nguyên nhân sau đó khiến ai cũng ấm lòng

Minh Bùi , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Để giúp con trai mình có nhiều thời gian vui vẻ hơn khi ở nhà, ông bố này nảy ra ý tưởng sáng tạo hết sức thông minh.

Trang Sora News đưa tin, Morikawa Yarushikane là một diễn viên hài kịch cũng thực hiện giãn cách xã hội như bao người dân Nhật Bản khác. Cũng từ chính tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này mà anh có nhiều cơ hội lẫn thời gian dành cho cậu con trai Yushi 5 tuổi. 

Ông bố Nhật Bản tạm nghỉ việc để mở bar tại gia trong mùa cách ly, nguyên nhân sau đó khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 1.

Trước đây, Morikawa thường ghé tới các quán bar dạng xe lưu động, hay còn gọi là bar oden để uống rượu. Oden là một món ăn xiên que bao gồm thịt, rau, đậu phụ hầm nước dùng, khi nhậu với rượu thì tuyệt cú mèo.

Khi phải ở nhà trong hàng tháng liền, Morikawa không khỏi nhớ nhung món ăn dân dã quen thuộc ấy. Chính từ sự thèm thuồng món oden mà anh mở luôn một bar mini dựng ngay trong nhà. Đặc biệt, quán bar chỉ có 1 khách hàng duy nhất - Yushi con trai anh.

Ông bố Nhật Bản tạm nghỉ việc để mở bar tại gia trong mùa cách ly, nguyên nhân sau đó khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 2.

Người đàn ông khéo tay chế biến các món ăn như củ cải, xúc xích, cá, trứng giống như ngoài hàng. Morikawa còn chuyên nghiệp hơn nữa khi thay thế các loại đồ uống cồn bằng nước trái cây để phù hợp với lứa tuổi của con trai mình. 

Thậm chí, để khoe thành quả và niềm vui của hai cha con, Morikawa còn quay vlog trên YouTube toàn cảnh về quán bar mini này. Trong đoạn clip, Morikawa chào hỏi khách hàng nhí niềm nở và phục vụ rất tận tâm.

Có đôi khi, hai cha con cũng hoán đổi vị trí cho nhau, Yushi làm nhân viên còn Morikawa đóng vai khách hàng. Với hành động đặc biệt này, Morikawa muốn dạy con trai những bài học về cuộc sống, như cách chào hỏi hay kiến thức cơ bản của ngành dịch vụ.

Trước đây, một gia đình khác cũng gây bão toàn cầu vì hành động tương tự khi bỏ nghề thiết kế để mở cửa hàng đồ ăn nhanh tại gia, giúp con cái vui vẻ trong mùa cách ly.

Theo Ladbible, một gia đình ở Scotland đã nghĩ ra cách giúp con cái của họ được tận hưởng cảm giác ăn tại nhà hàng ngay cả khi giãn cách xã hội. Cụ thể, cặp vợ chồng Gary và Liz Paterson trước đây làm công việc thiết kế ấn phẩm. Nhưng họ lo ngại thời gian này sẽ làm mai một trình độ của mình, vì thế họ nghĩ sẽ phải làm điều gì đó thật thú vị.

Ông bố Nhật Bản tạm nghỉ việc để mở bar tại gia trong mùa cách ly, nguyên nhân sau đó khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 4.

Và rồi như một cách cổ vũ tinh thần con cái, Gary và Liz đã hứa với tụi nhỏ rằng nếu thực hiện tốt trong tuần đầu tiên học trực tuyến, chúng sẽ được đưa đi ăn ngoài nhà hàng. Quả thực, không gian ăn uống mà đôi vợ chồng sáng tạo ra chẳng khác mấy những thương hiệu nổi tiếng như Lotteria, Mcdonald, KFC... Cũng có quầy gọi đồ, bảng menu xịn sò và một phòng ăn trang trí theo phong cách trẻ trung nhí nhảnh.

Ông bố Nhật Bản tạm nghỉ việc để mở bar tại gia trong mùa cách ly, nguyên nhân sau đó khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 5.

Mỗi tối thứ Bảy hàng tuần, nhà hàng nhỏ này được mở ra với chủ đề khác nhau. Tất cả đều được làm nên bởi óc sáng tạo và khả năng thiết kế của Gary, Liz. 

Quả là những bậc cha mẹ vô cùng tinh tế và sẵn sàng hi sinh sự nghiệp cá nhân để dành nhiều thời gian cho con mình!

Ông bố Nhật Bản tạm nghỉ việc để mở bar tại gia trong mùa cách ly, nguyên nhân sau đó khiến ai cũng thấy ấm lòng - Ảnh 6.

Tham khảo Sora News, Ladbible

Chia sẻ
Đọc thêm