Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nước mía uống không thôi đã ngon rồi, thêm loại quả này thì "ngon không lối thoát".

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nước mía500ml
  • 2. Nước dừa tươi300ml
  • 3. Sầu riêng, mít dai100gr mỗi loại
  • 4. Lá dứa5-7 nhánh
  • 5. Bột rau câu dẻo5gr
  • 6. Đường kính20gr
  • 7. Cùi dừa, lạc rang (không bắt buộc)1 ít

Nước mía lạnh chắc hẳn là thức uống yêu thích của không ít chị em trong những ngày nắng nóng. Loại nước này uống không thôi đã thấy ngon lắm rồi, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kết hợp nước mía với sầu riêng, thạch lá dứa để cho ra đời món sinh tố ngon không lối thoát!

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 1.

Sinh tố nước mía - sầu riêng

Đồ uống mùa hè: Cách làm sinh tố nước mía sầu riêng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn đeo găng tay vào và tách phần cơm sầu riêng khỏi hạt rồi cho phần cơm sầu tách được vào bát, dằm thật nhuyễn.

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 3.

Dằm nhuyễn cơm sầu riêng

Bạn cũng tách bỏ phần hạt của 100gr mít, sau đó xé mít thành từng sợi nhỏ. Lá dứa rửa sạch, để ráo và cắt thành từng khúc dài khoảng 5-7cm.

2

Làm thạch lá dứa

Bạn cho phần lá dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước dừa tươi và bấm máy xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã.

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 5.

Xay lá dứa cùng nước dừa tươi rồi lọc bỏ bã

Bạn đổ hỗn hợp nước vừa lọc vào nồi, thêm 5gr bột rau câu dẻo và 20gr đường kính vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp thu được vào hộp thủy tinh và để nguội hoàn toàn.

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 6.

Đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn là được

3

Xay sinh tố mía, sầu riêng

Bạn cho 100gr cơm sầu riêng đã dằm nhuyễn vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước mía, bấm máy xay nhuyễn.

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 8.

Xay nước mía cùng cơm sầu riêng

4

Hoàn thành ly sinh tố nước mía, sầu riêng

Đầu tiên, bạn hãy đổ phần thạch lá dứa đã để nguội ra thớt và thái thạch thành từng miếng vừa miệng.

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 10.

Thái thạch thành miếng nhỏ

Tiếp theo, bạn cho vài viên đá vào cốc, rót phần sinh tố nước mía - sầu riêng vừa xay vào rồi thêm thạch lá dứa cùng cùi dừa nạo và lạc rang lên trên (nếu có). Vậy là xong!

Nước mía thì ai cũng biết nhưng kết hợp cùng loại quả này sẽ tạo ra món sinh tố "gây nghiện" hơn cả trà sữa! - Ảnh 11.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố vừa ngon, vừa lạ để thưởng thức rồi! Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để thưởng thức sầu riêng trong mùa hè này.

Một vài công dụng của nước mía mà có thể bạn chưa biết

1. Cung cấp năng lượng nhanh

Nước mía có thể giúp bạn tiếp thêm năng lượng trong thời gian ngắn và tránh mất nước trong những ngày nắng nóng. Các loại đường đơn trong món nước này cũng được cơ thể hấp thụ dễ dàng. Điều này có nghĩa là nước mía có thể giúp bạn tăng lượng đường trong cơ thể một cách tự nhiên.

2. Tăng cường chức năng gan

Nước mía có thể giúp bạn giảm nhẹ các bệnh liên quan đến gan như vàng da một cách tự nhiên. Bệnh vàng da là do gan hoạt động không tốt cũng như các ống mật bị tắc. Mía giúp bạn duy trì nồng độ glucose trong cơ thể và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Ngoài ra, nước mía có tính kiềm tự nhiên giúp duy trì độ cân bằng điện giải trong cơ thể, từ đó ngừa trường hợp gan bị quá tải.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Kali trong nước mía giúp bạn cân bằng độ pH trong dạ dày, hỗ trợ việc tiết dịch vị tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Nước mía cũng có tác dụng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày.

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố nước mía sầu riêng này nhé!

Chia sẻ