Ở nhà chống dịch thì mỗi ngày các mẹ nhớ làm món sinh tố này nhé, vừa giúp da trắng mịn vừa tăng sức đề kháng
Mùa hè mà thưởng thức món sinh tố trái cây này thì đảm bảo vừa sảng khoái lại bổ dưỡng cho cơ thể.
- 1. Dứa1/2 quả
- 2. Kiwi 2 quả
- 3. Cam1 quả
- 4. ChanhNước cốt nửa quả
- 5. Nước khoáng400 - 500ml
Trong thành phần của món sinh tố này đều chứa một hàm lượng rất lớn vitamin C do đó sẽ giúp cơ thể chống lại sự oxy hóa tế bào, tăng cường sức đề kháng đồng thời giúp làm đẹp da.
Hàm lượng vitamin C cao trong kiwi bảo vệ cơ thể chống lại sự oxy hoá tế bào, phòng chống xơ vữa động mạch, chống đông máu, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống thiếu máu, hạ huyết áp, hạ cholesterol và triglyceride trong máu, giúp giảm thiểu các cơn đau thắt ngực.
Một nghiên cứu nổi tiếng ở Ý sau khi theo dõi hơn 18.000 trẻ ở độ tuổi 6-7 đã chứng minh những trẻ ăn cam quýt và kiwi (5-7 phần ăn mỗi tuần) thì 44% không còn thở khò khè, 32% không có cảm giác khó thở, 28% không bị chảy nước mũi, và 25% không còn ho về đêm.
Dứa là một loại trái cây giàu vitamin C, do đó hỗ trợ rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Không chỉ giúp tăng hiệu quả hấp thụ sắt, dứa còn giúp thúc đẩy tiêu hóa và sửa chữa các tế bào bị tổn thương trong cơ thể.
Đồ uống mùa hè: Cách làm sinh tố trái cây hỗn hợp
Chuẩn bị các nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ. Cam gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Kiwi gọt vỏ cắt miếng nhỏ.
Xay sinh tố
Cho các loại trái cây đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố.
Tiếp đến cho 400 - 500ml nước khoáng vào. Nước khoáng thiên nhiên sẽ giúp sinh tố mát và ngon hơn so với sử dụng nước lọc bình thường.
Tiếp đến, vắt 1/2 quả chanh để lấy nước cốt vào bình xay sinh tố. Nước cốt chanh sẽ có tác dụng giúp sinh tố không bị oxy hóa, biến đổi màu sắc.
Sau đó đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp trái cây. Lúc này bạn chỉ việc đổ ra ly là xong rồi.
Sinh tố kiwi cam dứa mát lạnh, vị chua ngọt không chỉ là thức uống giải khát ngày hè mà còn có tác dụng giảm cân, đẹp da, cung cấp chất xơ và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ly sinh tố có màu vàng xanh bắt mắt. Bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức thường xuyên, nhất là trong những ngày dịch bệnh căng thẳng này nhé!
Lưu ý:
- Bạn có thể để đông đá dứa để khi xay dứa sẽ mát lạnh giúp món sinh tố mát ngon mà không cần dùng tới đá.
- Hầu hết các món sinh tố đều nên thưởng thức ngay sau khi chế biến xong để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của đồ uống.
- Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể cân nhắc cho thêm chút siro đường hoặc mật ong để thêm vị ngọt nếu muốn nhé!