Nước mận mát lạnh cho ngày Tết Đoan Ngọ
Mùa mận đang chín rộ và rất rẻ, bạn hãy tranh thủ làm nước mận mát lạnh để cả nhà cùng giải khát nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước mận: - 1kg mận tươi, chọn trái không dập nát, không bị chín quá và không bị mềm nhũn. - 350g đường |
Mận nhặt bỏ sạch cuống, rửa qua nước muối loãng cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi để ráo nước. |
Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn. Không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước chúng ta có những miếng mận ngâm giòn sật ăn rất ngon nhưng nước ngâm mận cũng không bị chát. |
- Dùng một hũ sạch và khô lần lượt cứ rải một lớp đường thì một lớp mận cứ như vậy cho đến hết. Cho một lớp đường lên trên cùng. - Đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước. Nước mận thường chỉ cần ngâm 1-2 ngày là đường đã tan và nước mận đã ra nhiều.Loại nước này không cần phải để lên men rượu nên lúc này có thể bảo quản ở tủ lạnh để dùng dần. |
Nước mận có màu đỏ đẹp mắt, miếng mận vẫn giữ được độ giòn sật có thoảng chút vị chát của vỏ. Một ly nước mận mát lạnh cho một ngày hè oi bức thì thật tuyệt phải không? Dùng kèm thạch rau câu cũng tuyệt lắm đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!!!