BÀI GỐC Hai vợ chồng đang gần gũi thì con mèo chạy qua làm vỡ bình hoa, chồng bật dậy vơ vội mảnh vỡ khiến tôi ngớ người

Hai vợ chồng đang gần gũi thì con mèo chạy qua làm vỡ bình hoa, chồng bật dậy vơ vội mảnh vỡ khiến tôi ngớ người

Nhìn chồng cầm cả nắm tiền, tôi không tin vào mắt mình. Mới tuần trước, anh còn gân cổ nói mình không còn xu nào.

5 Chia sẻ

Nửa đêm tỉnh dậy không thấy chồng, tôi hốt hoảng đi tìm để rồi muối mặt khi nghe cô hàng xóm hét lớn: "Anh ấy đang ở đây này!"

T.Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không thấy chồng đâu, tôi tưởng anh đã xảy ra chuyện nên hô hoán hàng xóm đi tìm giúp. Khi nhìn thấy chồng, tôi chỉ muốn độn thổ cho đỡ ngượng.

Chồng tôi là người thích uống rượu, nhưng nói đến tửu lượng lại chẳng bằng ai. Vì hơi men, chồng tôi đã gây ra rất nhiều sự cố. Trong đám cưới chúng tôi, do uống quá nhiều nên anh nằm bẹp đến nỗi qua cả giờ đón dâu. Buổi chiều khi đã tỉnh rượu, cả nhà mới kéo nhau sang nhà gái rước dâu. Cũng may bố mẹ tôi dễ tính nên mới bỏ qua.

Đợt này chồng vừa nghỉ việc, tôi tính sẽ nhân cơ hội ấy bắt chồng cai rượu hẳn. Dù sao trước đây đi làm gặp gỡ nhiều người nên mới có lý do để uống. Mấy ngày đầu đúng là chồng tôi không đụng đến rượu. Anh còn mạnh miệng nói chỉ uống khi thực sự cần thiết, bây giờ ở nhà, có cho tiền anh cũng không đụng vào.

Vậy mà mới nói hôm trước, hôm sau chồng tôi đã gây ra chuyện tày đình. Tối qua chồng tôi nói có trận đá bóng hay nên thức xem, tôi cho con đi ngủ rồi cũng ngủ luôn. Thế rồi nửa đêm, chỉ nghe mỗi tiếng tivi, tôi ra ngoài kiểm tra thì không thấy chồng đâu.

Nửa đêm tỉnh dậy không thấy chồng, tôi hốt hoảng đi tìm để rồi muối mặt khi nghe cô hàng xóm hét lớn: "Anh ấy đang ở đây" - Ảnh 1.

Chỉ vì rượu mà ly hôn thì không đáng, nhưng cứ thế này, tôi không dám ra ngoài gặp ai mất. (Ảnh minh họa)

Sợ anh có chuyện, tôi hốt hoảng chạy đi tìm, gọi vang khắp nhà với ngõ. Đúng lúc ruột gan tôi nóng như lửa đốt thì nghe cô hàng xóm hét: "Anh ấy đang ở đây này!". Tôi chạy lại nhìn thì thấy đúng là chồng mình, chỉ là anh đang nằm ngay trước cổng nhà hàng xóm. Chẳng hiểu sao đêm hôm, anh ấy lại mò mẫm đến nhà người ta.

Nhờ có mấy người hàng xóm, tôi mới đưa chồng về được. Sáng nay tỉnh dậy, chồng tôi chẳng biết chuyện gì. Anh bảo xem bóng đá buồn quá nên lôi rượu ngâm ra uống, có lẽ vì say nên mới đi lung tung như vậy.

Chồng tôi nói với giọng rất bình thản, còn tôi thì xấu hổ vô cùng. Chỉ vì rượu mà ly hôn thì không đáng, nhưng cứ thế này, tôi sợ có ngày xảy ra chuyện khác nguy hơn. Mọi người có ai từng trải qua hoàn cảnh của tôi và giúp chồng cai rượu thành công không? Cho tôi xin lời khuyên với.

(bich.van...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm