BÀI GỐC Về nhà chồng sắp cưới chơi, cháu trai của anh hồn nhiên nói một câu khiến tôi đau điếng phát hiện bí mật của cả nhà người yêu

Về nhà chồng sắp cưới chơi, cháu trai của anh hồn nhiên nói một câu khiến tôi đau điếng phát hiện bí mật của cả nhà người yêu

Hiện tại K đối xử với tôi không có điểm nào để chê, vậy còn lời nói ngây thơ của cháu K thì tôi phải nghĩ thế nào?

5 Chia sẻ

Vô tình đọc nhật kí của con gái, tôi chết lặng khi thấy một tấm ảnh rơi ra cùng dòng chữ nhòe nước mắt

Thấy cuốn nhật kí con gái để trên bàn học, tôi tò mò mở ra xem rồi chết lặng với tấm ảnh cùng những dòng chữ nhòe nước mắt.

Sau 15 năm chung sống, vợ chồng tôi đã không thể tiếp tục đồng hành cùng nhau. Đó là chuỗi ngày đau khổ và chênh vênh khi cả hai không biết phải lựa chọn và quyết định như thế nào? Chồng tôi thừa nhận đã hết yêu tôi. Anh đã yêu một cô sinh viên thực tập trong công ty. Tôi chếnh choáng, đau khổ cùng cực vì bị chồng phản bội. Sau hai tháng đắn đo suy nghĩ, chúng tôi quyết định ly hôn để giải thoát cho nhau khỏi những đau khổ.

Khi vợ chồng tôi thông báo tin này với con gái, con bé sững sờ rồi chạy vào phòng, đóng kín cửa. Tiếng con khóc nấc lên vang ra tận bên ngoài khiến trái tim tôi tan nát. Con gái là cuộc sống của tôi nhưng tôi không thể nào chấp nhận chuyện chung chồng.

Ly hôn nửa năm nay, con gái sống với tôi trong căn nhà cũ. Chồng tôi chuyển ra ngoài, mua căn hộ khác sống chung với nhân tình. Mỗi tháng, anh ta sẽ chuyển vào tài khoản của tôi 5 triệu để nuôi con. Tôi lao đầu vào công việc, khiến bản thân luôn bận rộn để quên đi nỗi đau ly hôn.

Vô tình đọc nhật kí của con gái, tôi chết lặng khi thấy một tấm ảnh rơi ra cùng dòng chữ nhòe nước mắt - Ảnh 1.

Tò mò, tôi mở ra xem rồi chết lặng khi thấy tấm ảnh gia đình cùng dòng chữ nhòe nước mắt của con: "Mình muốn có một gia đình trọn vẹn". (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện tưởng chừng đã trôi qua thì tuần trước, chồng cũ tôi tìm đến nhà. Anh ta chở con gái đi ăn, đi chơi, mua đồ cho con bé. Tối đó, anh ta còn ăn cơm cùng mẹ con tôi rồi bóng gió chuyện hối hận khi đã ly hôn. Thật ra tôi đã nghe chuyện nhân tình của anh ta chỉ là ham tiền của, muốn biến anh ta thành cái máy ATM nên mới đồng ý ở cạnh. Không ngờ hậu ly hôn, anh ta để lại nhà cửa cho tôi, mỗi tháng còn gửi tiền nuôi con nên cũng chẳng dư dả gì nữa. Rồi sống chung, mâu thuẫn nhiều nên cô ta ôm đồ bỏ đi rồi. 

Trước lời đề nghị của chồng, tôi đã từ chối. Bởi tôi không phải là nơi là anh ta muốn tìm đến thì đến, chán lại bỏ đi. Dù tôi đã từ chối, ngày nào chồng cũ cũng tới nhà với lý do thăm con. Mỗi lần anh ta đến, tôi đều lánh mặt đi chỗ khác.

Tối nay, khi con gái đi tắm, tôi dọn dẹp phòng con bé thì thấy cuốn nhật kí con để trên bàn học. Tò mò, tôi mở ra xem rồi chết lặng khi thấy tấm ảnh gia đình cùng dòng chữ nhòe nước mắt của con: "Mình muốn có một gia đình trọn vẹn".

Tôi đau đến thắt lòng. Con gái tôi đang học lớp 6, con bé đã hiểu thế nào là gia đình tan vỡ, thế nào là thiệt thòi. Nhưng nếu quay lại với chồng cũ, tôi sợ bản thân sẽ không thể vượt qua bóng tối quá khứ và những ám ảnh nặng nề về chuyện từng bị phản bội. Khi đó liệu chúng tôi có thật sự hạnh phúc không? Tôi hoang mang và không biết phải làm thế nào cho đúng?

(Xin giấu tên)

Vô tình đọc nhật kí của con gái, tôi chết lặng khi thấy một tấm ảnh rơi ra cùng dòng chữ nhòe nước mắt - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm