Nửa đêm đi làm về nghe vợ rúc rích trong phòng: "Yêu đến phát nghiện mất", nghĩ bị phản bội chồng đạp cửa xông vào thì chết lặng

Hải Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Nửa đêm, Hiên có thể nói chuyện với ai? Chẳng lẽ vắng chồng, cô dám làm ra mấy chuyện bậy bạ đó?

Đẹp trai, phong độ nhưng mải tham công tiếc việc thành thử ngoài 30 tuổi Phong vẫn chẳng có lấy một mảnh tình vắt vai. Bố mẹ anh sốt ruột nhờ hết người này tới người kia mai mối. Cô nào gặp cũng ưng Phong, chỉ có điều sau vài buổi hẹn hò, Phong toàn mải việc mà cho con gái nhà người ta leo cây, hoặc không thì mặt anh cứ cắm vào máy tính để mặc người ta ngồi uống no nước rồi về. Kết quả là họ cũng chán, dần dần tự rút lui. Mãi cho tới khi gặp Hiên, Phong mới thực sự quyết tâm cưới vợ.

Hiên kém Phong cả chục tuổi, cô vừa ra trường đi làm, nhìn xinh xắn, dễ thương, đặc biệt là dịu dàng, biết lễ nghĩa nên được lòng bố mẹ Phong lắm. Mỗi lần Phong đi chơi cùng bạn gái về, mẹ anh lại giục: "Thế anh định tới khi nào đón con bé về làm dâu nhà này? Nói anh biết, cưới vợ phải cưới liền tay, để lâu ngày đưa khác nó hớt mất đấy".

Nửa đêm nghe tiếng vợ cười khúc khích trong phòng, chồng nghĩ mình bị phản bội nên hùng hổ lao vào ngờ đâu cảnh tượng nhìn thấy khiến anh chết lặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bị giục rát tai quá, thế là chỉ sau 5 tháng hẹn hò, Phong liền cưới Hiên. Thế nhưng kết hôn với Hiên xong Phong lại xem như đã hoàn thành một nghĩa vụ, anh lại tiếp tục lao đầu vào công việc. Thậm chí ngay đêm tân hôn anh đã mặc cả luôn với vợ: "Mình kế hoạch 2, 3 năm nữa khi nào kinh tế, công việc của anh thật vững vàng lúc đó mình hãy sinh con em nhé".

Hiên thấy chồng cũng nhiều tuổi mà kế hoạch lâu vậy không ổn chút nào bởi cô học ngành y nên hơn ai hết cô hiểu, đàn ông càng lớn tuổi càng khó có con, lại còn ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ sau này nữa. Song thuyết phục chồng cỡ nào cũng không được, Hiên đành phải chấp nhận làm theo ý Phong.

Nói chung ngoài chuyện con cái ra thì Phong vẫn yêu chiều chăm lo cho vợ. Có điều tính Hiên vốn rất thích trẻ con, cứ nghĩ lấy chồng sẽ đẻ ngay ai ngờ Phong lại bắt cô kế hoạch. Đã vậy Phong còn làm bên xây dựng, đi liên tục chẳng mấy khi ở nhà với vợ. Đêm nằm 1 mình trong căn phòng trống hoác, rộng thênh thang Hiên tránh sao khỏi cảm giác cô đơn, hụt hẫng. Thật sự những lúc ấy, cô chỉ mong có đứa con để quấn quýt thì hạnh phúc biết mấy. Nghĩ tới đây Hiên lại chẹp miệng thở dài.

Cho đến hôm ấy, công việc ở công trường xong sớm nên Phong về nhà với vợ ngay trong đêm. Về tới nơi cũng quá 12h, Phong bước rón rén thật khẽ định tạo bất ngờ cho vợ. Ngờ đâu, vừa tới cửa anh nghe thấy tiếng tiếng Hiên cười khúc khích bên trong: "Ui, yêu đến phát nghiện mất,… hi hi…".

Đứng ngoài bập bõng nghe câu được câu chăng của vợ khiến đầu óc Phong tưởng tượng ra đủ thứ. Nửa đêm, Hiên có thể nói chuyện với ai? Chẳng lẽ vắng chồng, cô dám làm ra mấy chuyện bậy bạ đó?

Nghĩ tới đây mặt Phong đỏ bừng. Không kiềm chế hơn được. Anh đẩy hẳn cửa đi vào. Nhìn ngó quanh phòng chẳng Phong thấy ai ngoài cô vợ nhí nhảnh của mình đang nằm ôm chiếc điện thoại quay mặt về tường cười khành khạch. Hiên say sưa xem tới mức chẳng nhận ra sự có mặt của chồng mình phía sau lưng.

Phong nín thở tiến lại gần ngó xem Hiên đang xem gì mà say sưa như thế. Hóa ra vợ anh đang chăm chú xem chương trình thiếu nhi, mấy đứa trẻ tập bò, tập đi ngã lăn lóc làm cô không nhịn được cười rồi lại tự lẩm bẩm: "Ước gì mình cũng có đứa nhóc như này thì thật hạnh phúc".

Nửa đêm nghe tiếng vợ cười khúc khích trong phòng, chồng nghĩ mình bị phản bội nên hùng hổ lao vào ngờ đâu cảnh tượng nhìn thấy khiến anh chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghe những lời ấy của vợ tự nhiên Phong thấy thắt lòng nhận ra thời gian qua đúng là anh đã quá vô tâm với Hiên. Nghĩ tới đây, Phong liền hắng giọng: "Sao phải ước, giờ mình sản xuất em bé luôn đi vợ".

Bất ngờ thấy tiếng chồng, Hiên giật mình quay lại. Nhìn Phong, mặt cô đỏ gay: "Ơ,… anh về từ khi nào…".

Chẳng để vợ nói hết câu, Phong liền cúi xuống phủ lên môi Hiên một nụ hôn thật ngọt ngào. Vừa hôn, Phong vừa thủ thỉ: "Cuối năm nay, vợ phải cho anh được làm bố đó nhé".

Chia sẻ
Đọc thêm