Mấy ai có đòn ghen "đẳng cấp" như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu cô lại mắc phải sai lầm này khi làm vợ

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, cô lại sai lầm thế này...

Cùng với sức nóng của bộ phim Về nhà đi con, 1 loạt các mẫu phụ nữ được lột tả hết sức chân thực trong từng thước phim. Nhưng nổi bật và được nhắc đến trong những tập gần đây có lẽ là nhân vật Uyên - vợ Thành.

Giữa cuộc hôn nhân đang trên bờ vực thẳm của vợ chồng Khải - Huệ, chắc hẳn, người góp công không nhỏ chính là Thành - người yêu cũ Huệ. Mặc dù chưa đi quá giới hạn với nhau nhưng sự bạc nhược, "đứng núi này trông núi nọ" của Thành thật sự khiến nhiều người bực mình. Anh ta vô tình dùng cái cảm xúc ích kỉ cá nhân để biến Huệ thành kẻ thứ 3 bất đắc dĩ.

Sau những mâu thuẫn của vợ chồng Khải - Huệ đã lên tới đỉnh điểm, Khải nhất quyết cho rằng Thành là nguyên nhân và đến nhà tình địch đòi công lý. Đến lúc này, chắc hẳn phản ứng của vợ Thành sẽ làm tất cả chúng ta mong đợi nhất.

Xinh đẹp, giỏi giang, độc lập về kinh tế lại rất yêu thương chồng nhưng Uyên thật khiến bao người xót xa bởi Thành chỉ hướng về người yêu cũ. Những cái nhìn bất chợt như xoáy sâu vào tâm can, những lần chạm mặt cùng ánh mắt sắc lẹm và câu từ đẩy ẩn ý, người ta đoán rằng bằng linh cảm của phụ nữ, Uyên đã đoán được phần nào Huệ không chỉ là cô bán hàng bình thường.

Mấy ai có đòn ghen "đẳng cấp" như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu cô lại mắc phải sai lầm này khi làm vợ - Ảnh 1.

Nhưng cho đến ngày hôm nay, toàn bộ con người Uyên mới được lột tả hết. Lúc Khải gào rú ngoài cửa, Uyên chỉ tỏ thái độ khó chịu nhưng vẫn hỏi rõ ngọn ngành và chịu lắng nghe chồng. Quả thật người đàn bà này vẫn giữ được bản lĩnh và sự tôn trọng, tình yêu dành cho chồng ngay cả khi biết anh ta phản bội mình.

Thành xác nhận mối quan hệ với Huệ đã qua, giữa 2 người hiện nay không có gì. Uyên yêu cầu Thành nên rõ ràng hơn: "Nhưng mà để chồng cô ta đến đây để đánh ghen thì không đơn giản là chuyện đã qua đâu... Nếu đã qua rồi hãy coi nhau như người dưng đi, hoặc ít ra đàng hoàng thì giới thiệu ngay từ đầu để tránh những hiểu lầm về sau. Đằng này còn thả mồi bắt bóng thì đừng trách người khác suy diễn lung tung".

Từng câu, từng chữ của Uyên không có 1 lời lẽ nào là quá đáng, xúc phạm người khác. Sự phán đoán của cô chuẩn đến từng chi tiết nhưng xem ra, thái độ của Thành mới đáng nói.

Người ta bảo: "Hành động của người đàn ông lúc tức giận chính là suy nghĩ của anh ta khi bình tĩnh". Và đó cũng là phản ứng bảo vệ "kẻ thứ 3" của Thành. Anh ta sẵn sàng nhảy dựng lên bênh người yêu cũ và trách móc vợ mình mặc dù lời cô nói đều giữ đúng chuẩn mực.

Mấy ai có đòn ghen "đẳng cấp" như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu cô lại mắc phải sai lầm này khi làm vợ - Ảnh 2.

Đến khi không nhận được 1 câu trả lời thỏa đáng, Uyên hành xử rất đáng mặt quân tử. Cô đến thẳng cửa hàng Huệ để có 1 cuộc gặp mặt rõ ràng trắng đen. Từ mở đầu bóng gió mang tính dằn mặt cho đến cách vào thẳng vấn đề như 1 sự khẳng định chủ quyền của Uyên thật khiến các bà vợ hả hê.

Chắc chắn với sự thông minh của Uyên, cô có thể nhận biết phần nào đối tượng thứ 3 thuộc tuýp nào. Chẳng vòng vo, Uyên vào thẳng vấn đề sau khi nghe Huệ giải thích: "Thực ra thì tôi không quan tâm đến chuyện quá khứ và tôi rất tôn trọng anh Thành. Nhưng nếu như cái quá khứ đó ảnh hưởng đến hiện tại thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác".

Trong cách ghen của Uyên, rất dứt điểm, thể hiện đúng người có học, nói câu nào chắc câu đó. Có sự đau khổ, nhức nhối nhưng nó không đủ cho người phụ nữ vốn cứng cỏi ủy mị hay khóc lóc vật vã hay thể hiện sự yếu thế trước kẻ thứ 3.

Uyên đứng hẳn ở "cửa trên" trong cuộc gặp này: "Tôi yêu cầu cô hãy giải quyết tốt vấn đề của mình đi, đừng để ảnh hưởng đến gia đình người khác. Người ta hay nói về tình cũ, nhưng tôi nghĩ người như cô... có rủ cũng nhất định không được tìm tới", "Tôi không phải người thích đôi co về đàn ông đâu, thật đấy, đặc biệt là đàn ông đã thuộc quyền sở hữu của tôi. Tôi nghĩ đây là 1 lời cảnh báo cần thiết".

Đúng là ngày hôm nay, người phụ nữ ngỡ tưởng đáng thương nhất lại xứng đáng cả ngàn like cho cách ứng xử. Đúng như Thành nói, cô không nói tục chửi bậy, không đánh người nhưng lời cô nói còn đau hơn cả dao cứa.

Sau màn "đánh ghen" đỉnh cao ấy, Uyên sẵn sàng bỏ qua tất cả mà vui vẻ với chồng, chấp nhận xây lại hạnh phúc từ đầu. Nhưng rồi, chỉ cần nhìn cái bàn đầy 1 đồ ăn sẵn thôi là đã biết cô lại 1 lần nữa thua trong công cuộc giữ chồng.

Mấy ai có đòn ghen "đẳng cấp" như Uyên trong Về Nhà Đi Con, nhưng cơ bản ngay từ đầu cô lại mắc phải sai lầm này khi làm vợ - Ảnh 3.

Đến giờ thì Uyên đáng trách hơn là đáng thương. Chính sự mạnh mẽ, kiêu hãnh của cô lại là thứ mà Thành không cần. Uyên và Huệ - 2 người phụ nữ đối lập nhau hoàn toàn. Chính Thành cũng từng thú nhận với Huệ trước đây anh ta thấy Uyên thu hút, hấp dẫn bao nhiêu thì giờ cô lại làm anh chán nản, mệt mỏi bấy nhiêu.

Thành không chỉ đơn thuần là 1 nhân vật trong phim, Thành còn đầy rẫy trong cuộc sống. Đàn ông đôi khi vậy đấy, bạn cứ trẻ trung, hiện đại là đủ đốn gục trái tim anh ta rồi. Nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi kinh tế quá đủ đầy, anh ta lại bỗng sợ người vợ thành đạt bên cạnh mình. Anh ta thèm cái cảm giác giản đơn bình dị mà guồng quay cuộc sống cuốn vợ anh ta theo.

Nghĩ cho cùng, cái gì cũng có giá của nó. Uyên bận rộn thì tất nhiên cô không còn thời gian lo cho chồng, cô lại càng sợ có con. Mà cách lấy lòng đàn ông nhanh nhất lại qua đường dạ dày. Trong khi với cô Uyên này thì 1 là ra hàng ăn, 2 lại gọi Bếp của Huệ ship về. Kể cả đến khi cô sửa sai thì cũng vẫn chỉ là bữa cơm tại nhà do nhà hàng nào đó nấu.

Uyên không hề biết chồng mình cần gì và muốn gì. Sự mất thăng bằng trong việc cân đối sự nghiệp với gia đình đã làm Uyên đứng trên bờ vực gần như mất chồng.

Trong cuộc sống, nhất là hôn nhân, cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt là phụ nữ, thành công đến mấy cũng nên trân trọng hạnh phúc gia đình, đừng để đến lúc mất rồi mới hối tiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm